Những thú chơi tiêu tốn bạc tỷ của các quý ông

0
112

Chơi cá cảnh

Những thú chơi tiêu tốn bạc tỷ của các quý ông

Cá rồng Huyết long là một loài cá sinh trưởng ở Indonesia được dân chơi cá cảnh săn lùng (Ảnh: Motthegioi)

Chơi cá cảnh ở Hà Nội không chỉ đơn thuần là thú vui, mà cá cảnh còn được quan niệm mang lại tài lộc, may mắn trong dịp đầu năm mới.

Người chơi cá cảnh ở Hà Nội tìm mua cá Yên Phụ, bốt Hàng Đậu và Hoàng Hoa Thám. Các loài cá quý hiếm như cá Koi, cá đĩa, cá rồng, cá la hán, cá thần tiên… được người chơi yêu thích lựa chọn để nuôi.

Gía cả của những loài cá này dao động từ vài trăm nghìn đến cả trăm triệu một con, tùy thuộc vào độ “độc” và “dị” của từng loài.

Ngoài việc người chơi phải có tiền thì cần phải thêm yếu tố có tâm. Bởi chơi cá cảnh đòi hỏi sự công phu, cá nuôi được chăm sóc đặc biệt hàng ngày, để có được bể cá phát tài người chơi thiết kế theo kiểu ngũ hành, bể ngũ phúc hướng kim, bể mộc, bể thủy, bể thổ, bể hỏa, bể tứ quý, bể tam tài, kết hợp các loại rong, gỗ lũa, cỏ, đá và các loài cá để tạo ra tài lộc cho người chơi. Những người chơi cá cảnh đều chọn cho mình những loài cá khác nhau, bố trí bể cá trong khuôn viên gia đình như một biểu tượng phong thủy tài lộc.

Chơi cây cảnh

Những thú chơi tiêu tốn bạc tỷ của các quý ông

Cây "mâm xôi con gà" được định giá 120 tỷ đồng (Ảnh: VTC)

Chơi hoa cây cảnh là một nếp văn hóa truyền thống của dân tộc ta. Ban đầu thú chơi này chỉ dành cho những gia đình quyền quý, giàu có, ngày nay thú chơi hoa cây cảnh đã phổ biến đến nhiều tầng lớp, đặc biệt là những người yêu thiên nhiên, hướng tới cái đẹp.

Để có những chậu hoa cây cảnh trước tiên phải lấy cây từ nơi hoang dã như sung, si, thông, trắc… và có thể cấy ghép ở vườn, hay trồng vào chậu như khế, me, tùng, mai…

Chơi cây cảnh ngoài việc có tiền, có tâm, người chơi cần có trình độ hiểu biết nhất định về tập quán cây, về thẩm mĩ, sinh vật học và thời gian để chăm sóc. Nhìn chung, đây là một thú chơi cầu kì và đặt ra yêu cầu cao về mặt trí tuệ đối với người chơi.

Vào những ngày giáp Tết cổ truyền dân tộc, cây cảnh đủ loại, đủ cỡ, mang nhiều dáng vẻ độc đáo xuất hiện rải rác trong khu chợ hoa muôn màu, muôn sắc, ngọt ngào hương thơm, thu hút đông đảo dân chơi cây sành điệu từ các nơi đến thưởng lãm.

Chơi đồ cổ

Những thú chơi tiêu tốn bạc tỷ của các quý ông

Một trong những bộ sưu tập đồ cổ tiền tỷ của một đại gia Hà Thành (Ảnh: Baomoi)

Không thể định giá được từng cổ vật có giá trị tiền bạc là bao nhiêu, nhưng chắc chắn một điều rằng tất cả những tay chơi đồ cổ thứ thiệt tuyệt nhiên không phải là 1 người có địa vị và kinh tế tầm thường. Nhiều đại gia Hà Thành sẵn sàng chi tiền tỷ để sở hữu những món đồ "độc nhất vô nhị", một phần vì đam mê, phần khác là để thể hiện "đẳng cấp" không đụng hàng của mình.

Theo tiết lộ của một tay chơi có “máu mặt” về cổ vật cho biết: “Những người chơi đồ cổ thứ thiệt họ thường không tiếc tiền để có được những báu vật hiếm có, họ nâng niu gìn giữ và bảo vệ thay vì mua bán trao tay kiểu con buôn”.

Chơi chim cảnh

Chơi chim là hình thức giải trí lành mạnh, không quá khó nhưng người chơi phải thực sự đam mê. Ngoài chơi chim thì những phụ kiện đi kèm như lồng, cống đựng thức ăn… ngày càng phong phú và đa dạng hơn về kiểu dáng, chất liệu và giá thành cũng khác nhau. Bên cạnh việc có một chú chim đẹp, nhiều dân chơi còn chọn nhiều phụ kiện “độc” để làm tôn lên dáng vẻ của chú chim.

Thú chơi chim cảnh tưởng chừng giản dị, nhẹ nhàng nhưng trên thực tế để theo đuổi thú chơi “bậc quân vương” này, người chơi bỏ ra hàng trăm triệu để sở hữu một con chim quý cũng không có gì là lạ. Cá biệt, có những tay chơi chim sở hữu bộ sưu tập chim và lồng chim quý lên đến cả tỷ đồng.

 Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here