Muốn thăng quan tiến chức đừng chọn bàn làm việc ở ba vị trí tối kỵ

0
125

 

Muốn thăng quan tiến chức đừng chọn bàn làm việc ở ba vị trí tối kỵ

Bàn làm việc có ảnh hưởng trực tiếp đến tiền lương, chức vụ của mỗi người

Bạn đã bao giờ tự đặt ra câu hỏi, vì sao bản thân luôn cố gắng nỗ lực hết mình, năng lực cũng không thuộc dạng nhàng nhàng, kém cỏi mà sao lương vẫn thấp, thưởng vẫn ít và luôn chỉ được xếp vào những vị trí “dân đen” quá “bèo bọt” chưa?

Có lẽ bạn đã vô tâm không để ý đến vị trí, cách sắp xếp bàn làm việc của mình khiến bản thân lâm vào tình thế phạm phong thủy dở khóc dở cười. Hãy tham khảo những vị trí tối kị kê đặt bàn làm việc dưới đây để giải tỏa tâm lý và có cái nhìn đúng đắn hơn về năng lực của chính mình:

1. Bàn làm việc đối diện với cửa ra vào

Trừ những bàn kê đặt máy móc chuyên dụng ra bất cứ ai ngồi gần vừa cửa ra vào của phòng làm việc đều vô cùng bất lợi. Vì đó là vị trí hứng chịu toàn bộ áp lực, vận khí của toàn thể công, nhân viên làm việc trong công ty.

Thuật phong thủy cổ truyền cho rằng, cửa ra vào chính của công ty cũng như cửa phòng là nơi dòng khí lưu thông mạnh nhất. Các tà khí, chính khí thêm cả vận khí của khách đến thăm quan làm việc, tất cả đều đổ dồn vào vị trí đó.

Bản thân những người ngồi làm việc tại vị trí này sẽ rất dễ phân tâm vì hay bị người khác nhòm ngó, để ý, hỏi han. Cộng thêm việc hứng chịu quá nhiều luồng khí nên ngay cả khi tập trung nhất, họ cũng khó có thể làm việc đạt hiệu quả tốt và luôn thấy căng thẳng, ngột ngạt.

Muốn thăng quan tiến chức đừng chọn bàn làm việc ở ba vị trí tối kỵ

Ngồi đối diện cửa ra vào khiến chúng ta luôn cảm thấy căng thẳng, ngột ngạt

2. Bàn làm việc kê đặt quá gần với phòng họp chung

Phòng họp chung là nơi để các cấp lãnh đạo trao đổi, nghị bàn những quyết sách, kế hoạch, đường hướng phát triển lớn. Thông thường, luồng khí ở khu vực này sẽ khá mạnh, có ảnh hưởng tiêu cực đến người ngồi gần đó.

Do những người tham gia cuộc họp đều phải gánh chịu trọng trách lớn lao là giải quyết “công to việc lớn”, liên quan đến tiền bạc, công việc và sự phát triển của toàn thể công ty. Chỉ cần sai một ly, sẽ đi một dặm nên tâm lý của họ sẽ khá nặng nề.

Hơn nữa, khi bất đồng quan điểm, những đầu mối lãnh đạo chính sẽ dễ nảy sinh tranh luận cãi vã thậm chí là ẩu đả, khiến phòng họp luôn đọng lại tà khí, thiếu đi sự hòa hợp ôn hòa.

Ngồi quá gần hoặc đối diện với phòng họp chung, tính tình của người ấy sẽ bị ảnh hưởng rất mạnh, hoặc là nóng nảy, xấu tính, hoặc là làm việc bất thành, hay gặp va vấp, cản trở.

Muốn thăng quan tiến chức đừng chọn bàn làm việc ở ba vị trí tối kỵ

Đặt bàn làm việc quá gần phòng họp chung sẽ hay gặp va vấp cản trở

3. Ngồi đối diện với cấp trên

Quả tình đây là một vị trí làm việc “tiến thoái lưỡng nan”. Nếu gặp phải sếp khó tính, bạn sẽ dễ dàng bị “bắt thóp” trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế mà người ngồi vị trí này tâm lý còn đáng sợ hơn hai vị trí nói trên. Bạn phải hứng chịu toàn bộ luồng khí hỉ nộ ái ố của cấp trên, và đáng sợ nhất là khi sếp nổi nóng, quát nạt, trách phạt to tiếng.

Muốn thăng quan tiến chức đừng chọn bàn làm việc ở ba vị trí tối kỵ

Ngồi đối diện với cấp trên khiến bản thân khó thoải mái, ảnh hưởng mạnh đến tâm lý

* Cách hóa giải

Tránh voi chẳng xấu mặt nào, nếu không muốn bản thân trở nên luồn cúi, sợ hãi hoặc luôn phải sống theo ý người khác, bạn tốt nhất nên tìm cách thoát khỏi ba vị trí “khủng khiếp” này bằng cách:

Khéo léo đặt cố định một viên đá quý cỡ vừa phải, vừa tầm tiền (như thủy tinh phong thủy, thạch anh tím, pha lê tím, thạch anh đã qua chế tác hình trụ hoặc thạch anh thô) trên bàn làm việc. Đặt mảnh giấy ghi chữ “Thái Sơn thạch cảm đương” (đá Thái Sơn dám làm dám chịu) dưới đáy viên đá quý đó. Hoặc tìm và lùng mua viên đá theo đúng sở thích và hợp với mệnh của bạn rồi nhờ tạc chữ theo đúng phong cách mình muốn.

Thuận Dĩnh

(Dịch từ Daxishi)

(Nguồn ảnh Baidu)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here