Con người trong tương lai sẽ có màng chân, mang cá, mắt mèo do biến đổi khí hậu

0
225
Con người trong tương lai sẽ có màng chân, mang cá, mắt mèo do biến đổi khí hậu

Hiện tượng nhiệt độ tăng dần làm các khối băng ở các vùng cực tan ra, mực nước biển tăng dần

Theo Dailymail, các chuyên gia đã tính toán sự thay đổi về diện mạo của con người trong một số kịch bản, trong đó có kịch bản về một thế giới ngập nước khi băng tan làm cho mực nước biển dâng cao. Hai kịch bản khác đề cập đến một Kỷ băng hà thứ hai được dự đoán là hết sức khắc nghiệt do một vụ va chạm thiên thạch và khi con người định cư tại những hành tinh khác.

Tiến sĩ nhân chủng học Matthew Skinner của Đại học Kent và họa sĩ Quentin Devine đã cùng làm việc, xem xét ba kịch bản và đưa ra những minh họa về diện mạo con người trong tương lai. Tiến sĩ cho biết, một vài thay đổi như màng ở tay và chân có thể sẽ xuất hiện rất nhanh vì hiện nay đã có những biến đổi gene ở người gây ra hiện tượng này. Trong khi đó, những thay đổi khác có thể chỉ xuất hiện sau hàng trăm thế hệ do chọn lọc tự nhiên hoặc do can thiệp của công nghệ gene.
 
Tiến sĩ Skinner nói: “Chúng ta hoàn toàn có thể tự chỉnh sửa gene nếu như điều này là cần thiết để tồn tại. Một vài đặc điểm có thể được chọn để phát triển trong tương lai gần thay vì chờ đợi chọn lọc tự nhiên. Nếu không thì có thể phải mất hàng chục nghìn năm chúng mới xuất hiện”.
 
Để thích nghi với cuộc sống dưới nước, tiến sĩ Skinner cho rằng con người có thể có màng tay và duy trì một lớp mỡ dưới da để có thể ở dưới nước lâu hơn. Con người cũng cần có những mang nhân tạo chưng cất trực tiếp ô-xy từ nước để thích nghi với cuộc sống ở những vùng nước nông. Việc này sẽ khiến cho phổi và lồng ngực con người bị giảm đi nhiều.
 
Để nhìn rõ hơn trong điều kiện ánh sáng yếu, con người cũng cần có thêm một lớp màng trong võng mạc, giống như mắt của loài mèo, và một mí mắt trong suốt để bảo vệ mắt khỏi nước biển.
 Con người trong tương lai sẽ có màng chân, mang cá, mắt mèo do biến đổi khí hậu
 
Bàn tay có màng và đôi mắt giống mèo để thích nghi với cuộc sống dưới nước
 
Trong kịch bản về một Kỷ băng hà thứ hai, tiến sĩ Skinner dự đoán: “Chúng ta sẽ cần một làn da rất trắng để có thể hấp thụ vitamin D trong điều kiện ít ánh sáng hơn, đồng thời là một cơ thể với nhiều lông và cơ bắp. Mũi và khuôn mặt của con người cũng sẽ to hơn để giúp làm ấm không khí khi hít vào. Và trong khi tài nguyên thiên nhiên và công nghệ hạn chế thì sức mạnh cơ bắp là chìa khóa để tồn tại, do đó loài người sẽ khỏe hơn. Lúc này, thứ người đàn ông cần có để thu hút bạn khác giới có thể sẽ là sức khỏe chứ không phải trí thông minh, điều này khá giống với loài tinh tinh”.
 
 Con người trong tương lai sẽ có màng chân, mang cá, mắt mèo do biến đổi khí hậu

Những sự thay đổi về cơ thể của nam giới khi sống tại hành tinh khác, trong kỷ băng hà và khi sống dưới nước
 
Và nếu như con người tới định cư tại những hành tinh khác thì chúng ta cần phải có nhiều sự thay đổi hơn. Lúc này, khi sống trong môi trường trọng lực thấp, tay sẽ trở nên dài hơn và chân sẽ ngắn đi do việc đi lại không còn cần thiết. Các cơ bắp lúc này sẽ trở nên quan trọng hơn và đồng đều về độ dài, giống như đười ươi, một loài chủ yếu di chuyển bằng việc đu từ cành này sang cành khác. Bàn chân cũng có thể thay đổi khi ngón cái trở nên đối diện với các ngón khác giúp nắm dễ hơn trong môi trường chân không.
 
Tiến sĩ Skinner cũng cho rằng con người có thể sẽ mất hoàn toàn hàm răng và có một khuôn miệng nhỏ hơn với kích thước chỉ đủ để nhét ống hút. Điều này sẽ khiến chúng ta trông giống trẻ sơ sinh khi miệng chỉ có chức năng là nuốt. 
 
Con người trong tương lai sẽ có màng chân, mang cá, mắt mèo do biến đổi khí hậu 
Tiến sĩ nhân chủng học Matthew Skinner của Đại học Kent 
 
Đồng thời, việc có ít kẻ thù từ tự nhiên hơn cũng sẽ khiến kích thước cơ thể người nhỏ đi. Hiện tượng này cũng đã xuất hiện trong tự nhiên khi những động vật có vú trên các đảo trở nên nhỏ hơn do có ít tài nguyên và dã thú.
 
Những dự đoán của tiến sĩ Matthew Skinner cũng đã được sản xuất thành một series phim có tên “Extant” ra mắt trên kênh Syfy trong tuần này.

Phương Hoa (Dịch từ Dailymail)

Theo Tuổi trẻ thủ đô

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here