Thu Minh: Tôi không phải dạng “đầu tháng cặp kè, cuối tháng chia tay!”

0
295

Thu Minh: Tôi không phải dạng “đầu tháng cặp kè, cuối tháng chia tay!”

Ca sĩ Thu Minh 

Thu Minh hạnh phúc lấy được người chồng hiểu, cảm thông với nghề nghiệp của vợ, và bởi thế, cô sẵn sàng thể hiện tình yêu nồng cháy với chồng ngay chỗ đám đông mà không sợ dị nghị về cái gọi là “phông văn hóa”…

Tôi cười trừ còn hơn làm trò cười cho thiên hạ
 
– Chào Thu Minh. Sau khi lấy chồng, mật độ xuất hiện của chị trên báo chí ngày càng dày đặc nhưng chủ yếu là thông tin về chồng, về sự giàu có với đồng hồ, ô tô bạc tỷ. Gần đây, còn có thông tin Thu Minh "hát hay vì lấy chồng tỷ phú". Điều này dễ khiến người khác cho rằng chị khoe hạnh phúc và khoe của…
 
– Là người nổi tiếng, tôi không có sự lựa chọn. Dù cố gắng hạn chế tối đa, nhưng chỉ cần tôi xuất hiện ở họp báo, event, hay muốn chia sẻ cảm xúc bằng một tấm hình… là đủ thứ bài viết về mình. Ở góc độ nào đó, đây cũng là tình cảm và sự quan tâm của mọi người dành cho tôi. Né tránh, tỏ ra bí mật hay khó chịu thì còn bị “soi” hơn nên tôi không lên tiếng giãi bày gì cả. 
 
– Một nữ ca sĩ cũng lấy chồng Tây như chị đã viết trên trang cá nhân: "Không hề muốn làm cái việc như một vài bạn đồng nghiệp gần đây thường làm là khoe khoang tiền tỷ, đồ hiệu một cách lố bịch… Ngày trước còn chẳng có gì, bỗng dưng ngày nay như mới “bán đất” xong, hay “trúng số” đâu đó thành ra đi xe gì, mặc đồ gì, bao nhiêu tiền đi khoe hết lên báo". Đọc những dòng này chị có chạnh lòng?
 
– Tôi không có thói quen quan tâm mấy chuyện người khác. Tôi chọn cách cười trừ còn hơn làm trò cười cho thiên hạ.
 
– Chị vì chồng mà thích ứng với cuộc sống bên Tây cũng như chồng vì chị mà thích ứng với cuộc sống ở Việt Nam. Sự di chuyển giữa hai nơi như thế nào?
 
– Chúng tôi giống những gia đình khác, cũng làm việc cật lực để vươn lên trong cuộc sống. "Thuyền lớn thì sóng lớn" nên trách nhiệm của chồng tôi với công ty do anh sáng lập càng nặng nề hơn. Vậy mà anh vẫn lo toan, chăm sóc cho cả công việc của vợ, luôn vui đùa đem tiếng cười trong gia đình khiến tôi trân trọng và yêu thương anh hơn. Anh là người đàn ông xứng đáng để tôi vì anh mà làm nhiều việc. 
 
Tuy nhiên đời sống chúng tôi nhẹ nhàng lắm, không ai đòi hỏi ai cả vì chúng tôi bằng lòng với cả ưu điểm lẫn nhược điểm của nhau. Chồng tôi đã sống và làm việc ở Việt Nam lâu nên cũng quen. Trong khi tôi khi sang châu Âu sống lại may mắn gặp được chị Khánh Du. Chị đã lấy chồng và ở đây hơn 10 năm rồi, chị rất giỏi và thông thạo tiếng bản xứ, tôi luôn có chị bên cạnh giúp đỡ nên trước mắt cũng chẳng có gì là khó khăn.
 
Thu Minh: Tôi không phải dạng “đầu tháng cặp kè, cuối tháng chia tay!”
 
Thu Minh hạnh phúc tay trong tay với người chồng ngoại quốc (Ảnh: NTT)
 
– Từng là người lận đận tình duyên nhưng cuối cùng đã tìm thấy một nửa, phải chăng vì hạnh phúc viên mãn nên chị không ngại bày tỏ tình cảm với chồng ở chốn đông người, từ sân bay tới cả trên truyền hình. Chị có e rằng điều này không phù hợp với văn hóa Việt Nam?
 
– Tôi nghĩ là mình từng có những kí ức đẹp, những phút giây thi vị trong cuộc sống hay cả những đau khổ khiến mình trưởng thành và hiểu biết hơn. Nhưng tôi không phải dạng “đầu tháng cặp kè, cuối tháng chia tay” như cách sống của một phần lớp trẻ bây giờ. Hãy đặt câu hỏi này cho cái trào lưu thay người yêu như thay áo, hơn là sự bày tỏ tình cảm tình yêu đôi lứa bình thường của chúng tôi. 
 
Chồng tôi đi đâu cũng muốn có vợ theo cùng
 
– Còn nhớ trong đêm liveshow mới đây của chị, Hoài Sa từng khen ngợi chị không ít. Ông xã chị nói gì khi tình cũ dành cho vợ nhiều lời ngọt ngào như vậy?
 
– Cảm ơn anh Sa đã luôn trân trọng và dành những lời tốt đẹp về tôi như vậy. Điều này khiến chồng tôi hiểu và tự hào về vợ mình hơn.
 
– Bản thân chị có khi nào ghen vì chồng vốn là người đàn ông tài giỏi giàu có mà những đại gia thì thường hay gắn với rất nhiều người đẹp?
 
– Hiện tại tôi chưa có gì đáng để lo, vì chồng luôn cho tôi cảm giác an toàn và suốt ngày đi đâu làm gì cũng chỉ muốn có tôi bên cạnh.
 
– Câu nói của Thu Minh về việc sợ Nathan Lee cướp chồng gây nhiều dư luận. Nhiều người cho rằng chị đùa vui, nhiều người nghĩ chị ghen hoặc có ẩn ý về giới tính chàng ca sĩ thân thiết. Đâu là sự thực?
 
– Câu nói của tôi là kiểu "Bạn bè thân thiết cái gì quý cũng có thể chia nhau, nhưng chồng là quý nhất thì không được". Phải là những người hiện diện ở đêm đó thì mới thấy vui và hiểu đầu đuôi câu nói ấy. Nhưng nhiều người không biết gì cứ tự tưởng tượng ra, rồi phóng tác.
 
– Dòng nhạc dance của Thu Minh thường hợp với vũ trường. Lấy chồng, chị có ngại đến vũ trường biểu diễn?
 
– Chồng tôi là doanh nhân nên cũng dễ thấu hiểu và cảm thông ngành nghề của vợ. Tôi cũng phải làm công việc riêng của mình chứ. Nếu muốn tôi có thể hát ở bất kì nơi nào. Chồng tôi luôn ủng hộ và sẵn sàng đi cùng, dù chỉ giữ túi cho vợ, giúp thay quần áo hay làm tóc. Tôi hay đùa với chồng là anh cố học thêm tiếng Việt để em tiết kiệm được tiền thuê quản lý và thư ký. Tuy nhiên, chắc sắp tới tôi sẽ hạn chế hát ở vũ trường để tránh khói thuốc và về muộn.

– Sau khi lấy chồng, gu thẩm mỹ của chị thay đổi không ít. Vẫn gợi cảm nhưng quý phái, sang trọng hơn. Phải chăng chị thay đổi cho vừa lòng chồng?
 
Mỗi một giai đoạn trong cuộc đời, ai cũng phải có sự thay đổi chứ, từ tư duy, độ tuổi, môi trường và các tác động mới đến với mình nữa. Thay đổi để tươi mới trong công việc và đời sống cũng là điều tôi luôn làm trong bao nhiêu năm qua.
 
– Những giải thưởng lớn Thu Minh đều đã giành được, từ âm nhạc đến khiêu vũ. Chị còn đặt mục tiêu gì cho mình?
 
Về âm nhạc tạm thời trong thời gian này tôi đã có thể tương đối thoả mãn với chính mình, còn thì mong muốn và mục tiêu phấn đấu sẽ là giải thưởng "Bà mẹ của năm".
 
Xin cảm ơn Thu Minh và chúc chị luôn hạnh phúc!
 
H.M
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here