Tâm thư của người mẹ có con bị u não

0
153

Tâm thư của người mẹ có con bị u não

Erika và Stephen Jones bên đứa con bị u não

Ông bố bà mẹ nào chẳng mong con cái mình sinh ra được lành lặn, thế nhưng, vì một lý do bất hạnh nào đó, trải qua 9 tháng 10 ngày, khi bố mẹ chưa kịp hân hoan với niềm vui mà đã sống trong bồn chồn bởi thiên thần nhỏ của mình không may vấp phải căn bệnh quái ác. Cuộc gặp gỡ với duyên lành ấy tưởng chừng chỉ ngắn ngủi trong gang tấc. 

Thế nhưng, cuộc sống luôn có phép màu, chỉ có điều, chúng ta không nên đánh mất tình yêu, niềm tin và hy vọng! 

Câu chuyện được kể lại bởi một người mẹ có con gái bị u não dưới đây là một ví dụ điển hình!

Erika và Stephen Jones là một cặp vợ chồng người Anh, hai người đã có với nhau một cô con gái 4 tuổi. Cuối năm 2014, hai vợ chồng lại đón nhận niềm vui mới khi Erika tiếp tục mang thai. Hai người rất vui sướng hạnh phúc và đã nhanh chóng chọn tên cho cô bé là Abigail Jones. Tuy nhiên, tận hưởng niềm vui mới chưa được bao lâu, ở tuần thứ 30 của thai kỳ, Erika đi siêu âm và bác sĩ đã chẩn đoán rằng có nhiều khả năng cô con gái chưa chào đời của họ sẽ mắc phải hội chứng down bẩm sinh và được dự đoán có khối u ác tính. Thế nhưng, bằng nỗ lực và tình yêu thương, Erika và Stephen Jones đã giữ lại được Abby bé bỏng.

Nguyên văn chia sẻ của Erika trên trang cá nhân:

"Chúa đã không cho chúng tôi hưởng niềm vui trọn vẹn, chưa kịp vui mừng thì Ngài đã gieo cho chúng tôi nỗi sợ hãi khủng khiếp, phải làm gì khi con mình sinh ra không được lành lặn như bao đứa trẻ khác, tôi và chồng đã cân nhắc đến chuyện bỏ đứa bé. Thế nhưng, tôi tin rằng, Abby bé bỏng của chúng tôi đang rất muốn đến với cuộc sống này, hít hà không khí của trái đất này. Con cái, một khi đã xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta, thời gian dù ngắn hay dài đều là một duyên lành. 

Bởi thế, chồng tôi cũng động viên tôi nên giữ con lại bên cạnh và sẽ dùng tình yêu thương bù đắp cho con. 

Thế nhưng, ở tuần 40, một lần nữa, niềm hy vọng chúng tôi dần dần bị dập tắt khi bác sĩ cho hay, Abby không chỉ bị hội chứng down mà còn có một khối u ác tính ở bán cầu não trái. Một lần nữa, trái tim của chúng tôi bị "bóp nghẹt" đau đớn. 

Tất cả dường như đổ sụp trước mắt tôi! Giọt máu của tôi, trái tim bé nhỏ đang đập từng nhịp yếu ớt kia liệu có đáng phải rời khỏi thế giới này khi còn chưa kịp chào đời?

Bác sĩ khuyên chúng tôi nên bỏ đứa bé. Nhưng không! Sống chết tại thiên, sao chúng tôi có thể tự mình dứt đi cuộc sống của con dù biết trước bé đến với chúng tôi chẳng được bao lâu.  

Con tôi phải được đặt chân đến thế giới này, dù chỉ một giây phút. Chẳng ngẫu nhiên mà con đến bên chúng tôi! Vậy là tôi và chồng quyết định giữ con đến cùng. 

Tâm thư của người mẹ có con bị u não

Ngày 6/8/2015, Abigail Noelle Jones bé bỏng của chúng tôi chào đời. Chưa bao giờ tôi nghe thấy tiếng khóc nào đáng yêu nhường đó! 

Bé khóc, cựa quậy mình, mắt ngơ ngác nhìn xung quanh, ngón tay nhỏ xinh nắm chặt. Lúc đó, tất cả mọi cảm xúc, vui, buồn, sợ hãi, hy vọng… đan xen lẫn lộn. Ấp con vào lòng, cảm nhận được nhịp đập yếu ớt của con, trái tim bỗng yếu mềm làm sao! 

Từ khoảnh khắc ấy! Gạt đi nỗi buồn đau trong lòng, chúng tôi quyết định dồn hết tình yêu vào Abby! Cho bé cảm nhận được những tình cảm ấm áp nhất, cử chỉ âu yếm nhất… Tôi tin con cảm nhận được niềm hạnh phúc ấy. 

Và thật tuyệt vời! Các bạn có tin rằng tình yêu thực sự có khả năng cứu rỗi không? Tôi thì tin, hoàn toàn tin khi 3 tháng sau khi sinh, Abby bé nhỏ được tái khám. Tôi chẳng thể tin vào tai mình, các bác sĩ cũng không thể tin được điều kỳ diệu đã xảy ra, khối u của Abby được chẩn đoán là lành tính và có thể chữa khỏi. 

Hạnh phúc vỡ òa, lúc đó, thật "bất lực" khi phải diễn đạt cảm xúc của chúng tôi bằng ngôn từ. Còn gì thần tiên hơn thế! Con gái tôi có thể được cứu sống, có thể sẽ lành bệnh và có thể lành lặn! 

Thượng đế đã mủi lòng với nỗ lực của chúng tôi chăng?

Chẳng còn nghi ngờ gì nữa, gia đình nhỏ của chúng tôi sẽ làm tất cả để giữ Abby bé nhỏ bên mình! 

Các bạn thấy không? Cuộc sống luôn có những điều kỳ diệu, những điều tuyệt vời và những bù đắp xứng đáng. Vậy nên, đừng bao giờ vụt tắt niềm tin và hy vọng trong bất cứ hoàn cảnh cùng cực nào!".

Dưới đây là bộ ảnh ghi lại khoảng khắc gia đình Stephen Jones bên Abby được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Mary Huszcaza:

Tâm thư của người mẹ có con bị u não

Khi chỉ được 30 tuần tuổi, Abby bị dự đoán mắc hội chứng down và có một khối u ở bán cầu não trái

Tâm thư của người mẹ có con bị u não

Thay vì bỏ đi giọt máu của mình, cặp vợ chồng này quyết định giữ lại con bên mình

Tâm thư của người mẹ có con bị u não

Tâm thư của người mẹ có con bị u não

Tâm thư của người mẹ có con bị u não

Khi chào đời, Abby nhận được tình yêu ấm áp của tất cả những thành viên trong gia đình.

Tâm thư của người mẹ có con bị u não

Abby xinh đẹp và vô cùng đáng yêu, cặp vợ chồng trẻ quyết dành tất cả tình yêu cho con

Tâm thư của người mẹ có con bị u não

Tâm thư của người mẹ có con bị u não

… và điều kỳ diệu nhất đã xảy ra khi bác sĩ thông báo, khối u của Abby có thể chữa lành

Tâm thư của người mẹ có con bị u não

Tâm thư của người mẹ có con bị u não

Tâm thư của người mẹ có con bị u não

Erika
Ảnh: Mary Huszcza

Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here