Tâm sự nhói lòng của người đàn ông bị vợ đòi ly dị để… lấy chồng Đài Loan

0
159

Tâm sự nhói lòng của người đàn ông bị vợ đòi ly dị để… lấy chồng Đài Loan

Hai vợ chồng anh Tước đã có 1 đám cưới ấm cúng, nhưng hạnh phúc chẳng tày gang (Ảnh: Người giữ lửa)

 “Gần chục năm chung sống với nhau, bao lần bất đồng, cự cãi… vẫn vượt qua, vậy mà bữa đó chỉ có mâu thuẫn nhỏ mà vợ tôi đã đòi về nhà cha mẹ ruột để ở. Sau đó, tôi mới biết tất cả chuyện này đều do cô ấy sắp đặt trước. Cô ấy quyết tâm bỏ tôi… để đi lấy chồng Đài Loan”. Đó là tâm sự chua chát của anh Nguyễn Văn Tước – ngụ xã Hòa Thuận, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang.

Thăng trầm vì cờ bạc
 
Sinh ra trong gia đình nghèo lại ở vùng sâu, vùng xa, nên chỉ học hết lớp 5, anh Tước đã phải nghỉ học để ở nhà phụ giúp gia đình. Cũng vì nghỉ học sớm, nên năm 21 tuổi, anh Tước đã lập gia đình để yên bề gia thất, lo làm ăn. Vợ anh tên Trần Thị Lời, là người cùng xóm, đã quen thân với nhau từ nhỏ. Anh Tước kể lại: “Do quen biết nhau từ bé, nhà lại cách nhau chưa đến 1km, nên chúng tôi rất hiểu tính nết của nhau. Lớn lên một chút, chúng tôi mến rồi thương nhau và được gia đình hai bên ủng hộ. Thế là đám cưới linh đình được tổ chức trong niềm vui của gia đình hai bên và bà con chòm xóm”. 
 
Nghiệt nỗi, đôi vợ chồng trẻ dù xoay sở đủ nghề, từ làm ruộng, nuôi heo, chất nấm rơm, đặt dớn bắt cá trên sông, bán hàng rong… nhưng vẫn bị cái nghèo đeo đuổi. 
 
Theo anh Tước, có lẽ do chưa có kinh nghiệm làm ăn kinh tế nên làm gì họ cũng thất bại, rồi lại nợ nần. Bao nhiêu vàng, vốn liếng được hai bên gia đình cho từ ngày cưới cũng “đội nón ra đi” sau những lần làm ăn thất bại. Quá chán nản, anh Tước bắt đầu rượu chè, cờ bạc. Thậm chí, cả hai vợ chồng đều lao vào cờ bạc, đề đóm với mong muốn tìm vận may, nhưng nợ nần lại càng lúc càng chồng chất. Chẳng bao lâu, số nợ đã lên đến gần 50 triệu đồng. Thay cho những tiếng cười đùa vui vẻ ngày trước, giờ đây trong căn nhà nhỏ chỉ có những lời nhiếc mắng, xỉ vả lẫn nhau…Tất cả cũng  chỉ xoay quanh chuyện tiền bạc. 
 
Bà Trần Thị Hường, mẹ ruột anh Tước, cho biết: “Tôi đã cho vợ chồng chúng nó mượn mấy công đất cầm cố, để lấy một số tiền trả nợ, còn dư ra thì có vốn để làm ăn. Thấy tụi nó bỏ được cờ bạc để lo làm ăn, ai cũng mừng. Vì còn cờ bạc thì làm bao nhiêu cũng hết”. 
 
Số tiền cầm cố đất được 100 triệu đồng, anh Tước đem đi trả nợ hết 50 triệu đồng, còn lại để vốn làm ăn. Sau 2 năm, vợ chồng anh đã bắt đầu tích lũy đủ khoản tiền để chuộc đất lại. Nhưng vì muốn kiếm thêm chút tiền cho con cái ăn học, nên anh chị quyết định chưa chuộc đất vội. Anh Tước cho biết: “Lúc đó, vợ chồng tôi làm quần quật với mong muốn kiếm được nhiều tiền. Làm ăn có lời nên tụi tôi càng hăng say hơn. Cứ nghề nào kiếm ra tiền là tôi lao vào làm không kể nặng hay nhẹ”. 
 
Cứ tưởng sóng lặng, gió yên để thuyền tình lao tới, ai dè bão dữ bỗng nổi lên. “Bữa đó, chỉ mâu thuẫn chuyện rất nhỏ về tiền nong mà hai vợ chồng tôi cự cãi. Trong lúc nóng giận, tôi dọa ly dị thì vợ tôi càng lấn tới và cuối cùng là khăn gói bỏ về nhà cha mẹ ruột. Tưởng đâu vợ tôi chỉ nóng giận nhất thời, ai ngờ cô ấy nhất quyết đòi ly dị thật. Tính đến nay, vợ tôi đã về nhà cha mẹ ruột hơn 3 tháng mà không thèm đoái hoài đến gia đình. Gần chục năm sinh sống với nhau, biết bao lần cãi vã chẳng sao nhưng giờ chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ mà cô ấy đòi ly dị cho bằng được. Phải chi lúc cờ bạc, nợ nần, cô ấy làm vậy đã đành, nhưng giờ lại đang là thời điểm làm ăn thuận lợi…”, anh Tước kể. 
 
Tâm sự nhói lòng của người đàn ông bị vợ đòi ly dị để… lấy chồng Đài Loan
 
 Vợ anh Tước nhất quyết đòi li dị để lấy chồng Đài Loan (Ảnh minh họa. Nguồn: Zing)
 
Dựng kịch để… bỏ chồng?
 
Tiếp xúc với chúng tôi, anh Tước trông khắc khổ hơn rất nhiều so với cái tuổi 29 của mình. Anh cho rằng, mấy tháng nay đã suy nghĩ rất nhiều về câu chuyện buồn của chính bản thân mình và chẳng muốn hé răng nói với ai. Thế nhưng, cuối cùng anh cũng phải đâm đơn gửi chính quyền địa phương, vì người vợ đã ôm hết vốn liếng về nhà cha mẹ ruột. Anh Tước kể: “Cực chẳng đã tôi mới làm như vậy. Hiện giờ chúng tôi còn nợ gần 100 triệu đồng mà vợ tôi ôm đi hết thì tôi lấy đâu ra tiền để trả cho người ta”. 

Theo anh Tước, trong chuyện này, vợ anh đã có sự tính toán từ trước. Bởi cách đó hơn 10 ngày, vợ anh lấy hơn 30 triệu đồng để đi sắm vàng với lời giải thích: “Đang lúc vàng sụt, mua vào mai mốt vàng lên sẽ có lời”. Nghe cũng hợp lý, anh Tước đồng ý luôn. Ai dè, cô ấy mua vàng chỉ để tiện mang theo bên mình. Ngoài ra, số tiền hơn 50 triệu đồng cho gia đình bên vợ mượn, giờ đây anh Tước cũng không biết làm sao để lấy lại vì không có bất cứ giấy tờ nào để chứng minh.
 
Điều khiến anh Tước đau lòng nhất là gần đây mới biết được lý do vợ mình quyết đòi ly dị là để đi… lấy chồng Đài Loan. Anh Tước bảo: “Mấy bữa trước, khi qua bên nhà vợ thì thấy mọi người nói xa, nói gần rằng vợ tôi sẽ đi lấy chồng Đài Loan. Họ nói, có nhiều người hơn 30 tuổi vẫn ly dị để lấy chồng Đài Loan được, huống chi vợ tôi mới 28. Tôi nghe mà đau lòng quá!

 Câu chuyện của tôi buồn và nhục nhã quá nên anh đừng để tên thật, địa chỉ hay hình ảnh của tôi lên báo làm gì. Có thể tôi không cho người ta hạnh phúc nên ly dị là giải pháp tốt nhất. Còn sau khi được “giải thoát” rồi, cô ta muốn lấy chồng ở đâu là quyền của cô ấy. Tôi chỉ thấy hổ thẹn khi không giữ được vợ. Chuyện vợ chồng cãi vã, ly dị là chuyện bình thường, nhưng người ta bỏ mình, đi lấy chồng nước ngoài thì đúng là điều nhục nhã”.
 
(Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi)
 
Mai Thanh
(Theo Báo Người Giữ lửa)
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here