Nữ Đinh Tị một lần đò đắn đo chuyện trăm năm với nam Bính Thìn có con riêng

0
139

Nữ Đinh Tị một lần đò đắn đo chuyện trăm năm với nam Bính Thìn có con riêng

Tôi rất đắn đo chuyện trăm năm với anh ấy vì cả hai đều đã có con riêng

Kính gửi chuyên gia và cộng đồng bạn đọc. Tôi sinh ngày 4/8/1977 ÂL (ngày Bính Tý tháng Kỷ Dậu năm Đinh Tị) lúc 19 giờ, đã ly dị 1 đời chồng, có 1 con gái với chồng trước. Cháu sinh ngày 20/12/2004 ÂL (ngày Quý Sửu tháng Đinh Sửu năm Giáp Thân) lúc 8 giờ sáng. Nay tôi có quen và dự định sống chung với người sau, sinh ngày 15/1/1976 ÂL, cũng đã có một đời vợ trước và 3 con gái.

Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi: Hai tuổi này liệu sống cùng nhau đến già được không? Có triệt mạng gì nhau về sức khỏe, về làm ăn, về tiền tài, về con cái…? Liệu hai tuổi này kết hợp có khả năng sinh con trai được không?

Xin chân thành cảm ơn.

Nguyễn Thị Thái Huy (thaih…@yahoo.com; nguyen…@div.gov.vn)

 

 

 

Chuyên gia tử vi Phan Vũ Mạnh Đức:

Chào bạn Thái Huy!

Tục ngữ có câu: “Tu mười năm mới được cùng nhau một chuyến đò, tu trăm năm mới được một đời chăn gối”. Hôn nhân trong thần học xưa nay vốn được coi là thuộc phạm trù “tiền định”, hay dở, tốt xấu đều do duyên nghiệp kiếp trước. Kinh Phật cũng cho rằng những ân oán nợ nần kiếp trước thường đầu thai thành vợ chồng, con cái kiếp này để trả ân báo oán.

Trong chuyện tình duyên, mỗi người đều có ít nhất hai loại nghiệp lực (trả ân và báo oán, đòi nợ) xô đẩy, dẫn dắt. Nghiệp lực tri ân gặp nhau thì sẽ tạo ra lương duyên, gia đình hạnh phúc mỹ mãn; ngược lại, oán cừu trái chủ gặp nhau thì khiến cho hiếm muộn nhỡ nhàng, cô quả, kết duyên nhầm lẫn, vợ chồng bất hòa, con cháu ngỗ ngược, thậm chí bất hạnh, li tán.

Nhà Phật làm lễ “cắt tiền duyên” chính là thực hiện nghi thức hóa giải oán cừu, siêu độ cho những nghiệp lực chưa đầu thai để chúng không “giữ duyên” của đương số. Tử vi, đẩu số cảnh báo “nên lập gia đình muộn, thận trọng hôn nhân đứt gánh giữa đường, căn cao số nặng…”, hoặc “vợ chồng hòa mục, con cái hiếu thuận…” chính là dựa vào ngày giờ, tháng năm sinh của đương số để dự đoán khả năng “tìm thấy khổ chủ” sớm hay muộn của hai loại nghiệp lực nêu trên.

Cổ nhân biết rõ sự khó khăn phức tạp của nhân duyên nên vì thương con, lo cho con mà kiên trì chủ trương “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó” và “môn đăng hộ đối”. Thông qua vận số của con cái, cha mẹ mong “đặt” con vào mối tình “ân nghĩa” để phát triển lương duyên, tránh “oan gia ngõ hẹp”.

Vợ chồng đến với nhau là do duyên nghiệp kiếp trước, nếu thực sự yêu nhau, bạn đừng ngại ngần khoác lên mình bộ áo cưới

“Môn đăng hộ đối" là lựa chọn dòng dõi, nề nếp gia phong, nghề nghiệp… của đối phương tương ứng với điều kiện, tính cách, số phận của con mình. Nghĩa là dựa vào kinh nghiệm sống của cha mẹ và thực tế khách quan để dựng vợ gả chồng.

Bạn Thái Huy thân mến!

Dẫn giải như vậy một phần tôi muốn “minh oan” cho những bậc cha mẹ hay “bảo thủ lạc hậu”, nhưng quan trọng hơn là muốn bạn có cơ sở – phương pháp để xem xét mối nhân duyên của mình một cách khách quan, lý trí, nhằm đảm bảo hạnh phúc, bởi năm nay bạn cũng đã ở tuổi của những người làm cha làm mẹ.

Như vậy, cổ nhân dựng vợ gả chồng dựa trên hai yếu tố quan trọng là kết hợp số mệnh với thực tế điều kiện kinh tế – xã hội, văn hóa và tính cách của đôi bên. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ có thể giúp bạn những gợi ý cơ bản nhất về phương diện số mệnh, phần còn lại bạn phải thực sự chủ động, lý trí trước khi đi đến quyết định.

Hợp hôn xưa nay phổ biến vận dụng phép “Bát tự”, tức là so đôi hệ ngũ hành trong cung mệnh của hai người trên cơ sở dựa vào ngày, giờ, tháng và năm sinh để tính toán. Tuy nhiên, do bạn không cung cấp giờ sinh của đối tượng nên phép này không thể thực hiện. Trong Bát tự của bạn, hệ ngũ hành cần có Mộc và Thủy tương trợ; trong đó tháng sinh Canh Dần (tháng 1) của người bạn dự định phối ngẫu (sinh năm 1976) là phù hợp.

Xét về niên mệnh ngũ hành, Bính Thìn và Đinh Tị đều là Sa Trung Thổ, thuộc loại đất phù sa, có thể dựa vào nhau để bồi đắp; Thìn và Tị đều nằm ở cung Tốn, là tre trúc dựa vào nhau cũng phù hợp nguyên lý tự nhiên. Sự ám hợp của tuổi tác cho thấy hai bạn nếu lấy nhau sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận trong tiên thiên, lại có thể bổ trợ, nương tựa vào nhau. Chỉ cần đảm bảo không xảy ra vấn đề trong hậu thiên (phong thủy, sinh hoạt, ăn uống, lao động…), vận hội sẽ được ổn định.

Về sức khỏe, tài vận và khả năng sinh con trai, phép Lữ Tài và phép Bát Trạch dự đoán về hôn nhân, con cái trong trường hợp của bạn như sau: “Nữ sinh năm Đinh Tị (trung nguyên) và nam sinh năm Bính Thìn (trung nguyên) thuộc loại “hóa giải hung hiểm thành dễ dàng, cát lợi”, vợ chồng hòa thuận, tuy không thể đại phú nhưng cũng có của ăn của để, thuộc loại “trung hôn”.

Bạn và người phối ngẫu hiện tại có thể tính chuyện trăm năm, gia đình sẽ thuộc dạng kinh tế vừa phải.

Hôn nhân ở phẩm cấp “trung hôn” thì trong đời sống hàng ngày khó tránh khỏi có những va chạm, khắc khẩu nhưng hung ít, cát nhiều. Nếu ngũ hành không xung khắc, địa chi không xung phạm thì có thể hợp hôn được. Nếu bạn là người có duyên, khả ái nhưng dáng dấp không cao, năm 35 tuổi đã trải qua vận hạn… thì cần chú ý khắc phục bản tính độc tài cố chấp, thường cho mình là đúng; giữ đúng kỷ phận, tránh chuyện thị phi thì thân tọa chính quan, làm việc có quyền, gia đình sẽ hạnh phúc.

Hai tuổi này lấy nhau thì tỷ lệ sinh nam sinh nữ là 50/50. Sự thay đổi của tỷ lệ sinh con trai, con gái phụ thuộc chủ yếu vào hậu thiên, tức là phụ thuộc vào phong thủy nhà ở, cổng – cửa, vị trí bếp, hướng đặt bếp, phòng ngủ (tối đa là 76%), đông thời phụ thuộc vào năm quý nhân đáo mệnh (cầu tự) và một số yếu tố khác như sức khỏe sinh sản, phúc đức gia tộc, điều kiện xã hội.

Mong bạn an tâm và quyết định việc trăm năm theo sự mách bảo của con tim mình.

Phan Vũ Mạnh Đức

(Nguồn ảnh Baidu)

(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

 

 

 

 

 

Theo Màn Ảnh Sân Khấu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here