Lời ân hận muộn màng của kẻ dùng kéo đâm vợ cũ vì không được “yêu”

0
138

Lời ân hận muộn màng của kẻ dùng kéo đâm vợ cũ vì không được “yêu”

Gây án xong, ngủ trong vườn mía

Có mặt tại khu tạm giam Công an huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng), PV đã có cơ hội tiếp xúc với bị can Thái Văn Thanh (SN 1977, trú thôn Phò Nam, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang). Đây là đối tượng dùng kéo đâm nhiều nhát lên người vợ cũ Trần Thị Linh (SN 1973, trú cùng thôn) vào đêm 20/11/2015 trong "vụ án vườn mía" gây chấn động vùng quê nghèo.
 
Chia sẻ với chúng tôi, trinh sát viên cho biết, Thái Văn Thanh vốn là thành phần bất hảo tại khu vực. Thay vì chí thú làm ăn, Thanh thường lang bạt khắp chốn, quen biết toàn đối tượng giang hồ tại huyện Hòa Vang để ăn chơi nhậu nhẹt, quấy làng phá xóm. Y từng nộp hồ sơ xin việc tại khu công nghiệp Hòa Cầm mấy lần nhưng quen thói ăn chơi nên bị đuổi việc. Không ăn năn hối cải, Thanh tiếp tục trở lại đường cũ, ăn chơi quậy phá khắp làng.
 
Năm 23 tuổi, bạn bè của Thanh đều gác kiếm, cưới vợ rồi quần quật kiếm sống. Mất chiến hữu, Thanh cũng có ý định lấy vợ. Trong thời gian này, Thanh để ý chị Trần Thị Linh người cùng xóm. Dù hơn Thanh đến 4 tuổi, nghe không ít tiếng xấu về người yêu mình, chị Linh vẫn tin tưởng sự thay đổi của y và kết hôn. Mối tình chóng vánh giúp hai vợ chồng Thanh có 2 đứa con kháu khỉnh, khôi ngô là Thái Văn Tâm (SN 2001) và Thái Văn Hiếu (SN 2006).
 
Ai ngờ, Thanh vẫn không bỏ được thói "ngựa hoang" của mình, sống buông thả, đam mê rượu chè, rồi đánh vợ thừa thừa sống thiếu chết. Đến khi chị Linh viết đơn xin ly dị, Thanh vẫn không thay đổi lối sống. Mỗi khi rời bàn nhậu, Thanh lại tìm về nhà vợ cũ chửi bới, thượng cẳng chân, cẳng tay, khiến chị Linh phải bỏ sang nhà hàng xóm lẩn trốn.
 
Đêm 20/11/2015, Thanh đến nhà vợ "đòi yêu". Vừa thấy chồng cũ, chị Linh vội lao vào nhà vệ sinh phía sau để trốn. Thanh ra sức chửi vợ rồi đạp cửa đòi lao vào. Chị Linh lấy thanh tre dài khoảng 1 mét ra sức chống trả, không cho chồng cũ vào. Một hồi sau, chị Linh mở cửa nói Thanh về đi thì bị Thanh dùng kéo đâm liên tiếp vào bụng. Rồi hắn phóng thẳng ra vườn mía trước nhà. Trên đường bỏ chạy, Thanh bẻ chiếc kéo làm ba mảnh, vứt ở ruộng mía.
 
Lời ân hận muộn màng của kẻ dùng kéo đâm vợ cũ vì không được “yêu”
 
Người vợ bị tổn thương 35% sức khỏe 
 
Ngay trong tối hôm ấy, chị Linh được gia đình đưa xuống Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng cấp cứu và may mắn sống sót bởi 6 vết đâm không đi vào chỗ hiểm. Nếu cú đâm này chỉ nhích lên một chút nữa sẽ đi thẳng vào tim chị Linh và nạn nhân sẽ tử vong ngay lập tức.
 
Thái Văn Thanh thừa nhận do uống quá nhiều bia rượu nên thần kinh không tỉnh táo. Thanh cho biết, sau khi đâm vợ, y chạy một mạch vào ruộng mía và ngủ lại cả đêm trong ấy. Sáng hôm sau, y mới về nhà và được cơ quan điều tra mời lên làm việc. Tang vật vụ án thu được là một khúc tre dài 1,1 mét, đường kính 3cm mà chị Linh dùng để chống trả Thanh; 2 tay cầm chiếc kéo dài 10cm; phần lưỡi kéo vẫn chưa tìm được.
 
Trung tá Trần Đình Thanh (Phó trưởng công an huyện Hòa Vang) cho biết: "Sau khi gây án, đối tượng Thanh đã lên trình diện, khai báo lại toàn bộ sự việc. Chị Linh bị tổn thương 35% sức khỏe, rất ảnh hưởng đến công việc lao động sau này. Hai đứa con của Thanh suýt chút nữa thì mất mẹ, còn bố dính vòng lao lý".
 
Ngày 5/1/2016, cơ quan điều tra công an huyện Hòa Vang đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố Thái Văn Thanh về tội giết người.
 
"Tôi chỉ muốn nối lại tình cảm"
 
PV đã có cuộc nói chuyện với Thái Văn Thanh trong phòng hỏi cung của Công an huyện Hòa Vang. Mấy ngày nay, Thanh không uống hớp rượu nào nên tỉnh táo, hoạt bát hơn. 
 
– PV: Anh có ý định giết vợ trước khi đến nhà vào tối 20/11/2015 không?
– Thái Văn Thanh: Tôi không có ý định ấy. Sau ngày ly hôn, tôi chỉ muốn vợ con thông cảm, trở lại với tôi. Mỗi tội tôi không đủ dũng khí gặp vợ khi tỉnh táo. Đến lúc tôi có rượu vào mới dám đi gặp cô ấy.
 
– Tại sao anh lại uống rượu khi biết mình sẽ chửi đánh vợ con như bao lần?
– Tôi cũng đâu muốn thế. Chỉ vì quen uống rượu rồi, không có không chịu được. 
 
– Khi đâm vợ xong, anh có thấy hối hận, ăn năn không?
– Lúc đâm vợ gục xuống vũng máu, tôi sợ hãi khi vợ bảo hai con gọi công an đến giúp. Tôi cố chạy thật nhanh khỏi nơi gây án, rồi chạy vào bãi mía cạnh nhà vợ cũ, ngủ lại ở đó. Sáng dậy, tôi mới thấy mình gây tội tày trời. Tôi lập tức lên cơ quan công an trình diện và ở tại địa phương trong suốt thời gian qua.
 
Lời ân hận muộn màng của kẻ dùng kéo đâm vợ cũ vì không được “yêu”
 
– Sao anh không bỏ trốn dù biết mình sẽ bị khép tội giết người?
– Cán bộ (Công an huyện Hòa Vang-PV) chỉ rõ cho tôi thiệt hơn, biết quay đầu hối lỗi sẽ hưởng khoan hồng. Mà bỏ đi khỏi địa phương, tôi biết đi đâu. Tôi biết có trốn thì cũng chỉ được một thời gian, phải trốn chui trốn lủi còn cực hơn nữa. Tôi ở lại địa phương chờ quyết định khởi tố rồi bắt giam để pháp luật cho tôi con đường hối cải.
 
– Anh đã xin lỗi vợ anh chưa? Anh có biết nếu chiếc kéo nhích lên vài phân đi vào tim thì chị Linh sẽ chết ngay lập tức?
– Hôm vừa rồi, tôi cũng lên nhà bố vợ xin cụ tha thứ và hỏi thăm sức khỏe vợ tôi. Thấy cô ấy qua khỏi, sức khỏe hồi phục, tôi cũng đỡ áy náy phần nào. Tôi ở lại cả ngày hôm ấy rồi ăn cơm với bố mẹ vợ, vợ con. Lúc ăn bát cơm bên gia đình, tôi trực trào nước mắt bởi vì thói nghiện rượu, tự tay tôi phá vỡ gia đình nhỏ của mình, suýt chút nữa khiến hai con tôi mất mẹ.
 
– Anh mong đợi điều gì trong phiên xét xử tới đây?
– Tội tôi làm tôi phải chịu. Chỉ mong cơ quan điều tra, tòa án cho tôi con đường hoàn lương để trở lại nuôi vợ con. Cô ấy giờ bị thương tật đến 35%  thì làm sao đủ sức nuôi hai con. Tôi chỉ mong sẽ sớm ra tù đi làm để bù đắp cho vợ con.   
Nguyễn Thuận 
Theo Tuổi trẻ & Đời sống
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here