8 món đồ bạn tuyệt đối tránh đặt ở bàn làm việc

0
168

8 món đồ bạn tuyệt đối tránh đặt ở bàn làm việc

1. Bày con giáp kỵ với bản mệnh

Trên bàn làm việc, bạn không nên bày vật phẩm là hình con giáp kị với bản mệnh ví dụ như người tuổi chuột không nên bày vật phẩm có hình con dê trên bàn, hay người tuổi trâu không nên bày hình con ngựa trên bàn làm việc.
 
8 món đồ bạn tuyệt đối tránh đặt ở bàn làm việc
 Bày vật phong thủy nếu không đúng cách thậm chí còn gây hại cho đường công danh của bạn
 
Trên thực tế, rất nhiều người có sở thích đeo đồ trang sức, hoặc dùng các vật phẩm có hình con giáp để trang trí trên bàn làm việc Tuy nhiên, nếu những vật phẩm này là những con giáp kỵ với con giáp của bản mệnh thì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tài lộc đến cho bạn đấy.

2. Đồ vật đã hư hỏng
 
8 món đồ bạn tuyệt đối tránh đặt ở bàn làm việc
Dù bạn là người tiết kiệm hay ngăn nắp thì những chiếc ống bút thừa thế này cũng không nên xuất hiện trên bàn làm việc của mình
 
Về phong thủy và mệnh lý, bàn làm việc là một cửa sổ mời gọi quý nhân, theo nguyên tắc, “cửa” phải ngay ngắn gọn gàng, sạch sẽ. Nếu đặt những vật dụng hư hỏng, khiếm khuyết trên bàn làm việc sẽ gây cản trở quý nhân quan tâm và gần gũi bạn.
 
3. Vật trang trí sắc nhọn
 
8 món đồ bạn tuyệt đối tránh đặt ở bàn làm việc
 Bạn sẽ cảm thấy bị áp lực khi trên bàn làm việc có những vật sắc nhọn
 
Quan niệm phong thủy cho rằng, khi đặt trên bàn làm việc những đồ vật sắc nhọn sẽ đem lại cảm giác bị áp lực, ảnh hưởng xấu đến con người. Chính việc này vô tình sẽ bó buộc tâm trạng và làm tiêu hao rất nhiều năng lượng của con người. Vì vậy nên tránh bày những vật trang trí bằng kim loại sắc nhọn trên bàn làm việc.
 
4. Hoa giả 
 
Hoa giả vốn không có sức sống nên tốt nhất bạn không nên bày nó trên bàn làm việc của mình. Hoa giả không những không thể làm vượng vận thế của bạn được, mà còn ảnh hưởng phiến diện đến bạn, dễ chiêu nạp những phiền phức không đáng có.

5. Những vật phẩm có hình thù kỳ quái
 
8 món đồ bạn tuyệt đối tránh đặt ở bàn làm việc
Dù bạn có cá tính đến đâu thì những đồ vật có hình thù kỳ quái như thế này trên bàn làm việc cũng không hề tốt 
 
Khi bài trí những đồ vật trên bàn làm việc bạn phải hết sức lưu ý để tránh những đồ vật có tạo hình kì quái dễ kỵ phong thủy, sẽ dẫn đến những tranh chấp ngoài ý muốn. Quan niệm phong thủy cũng cho rằng trên bàn làm việc đặt những vật phẩm có hình dáng kỳ quái sẽ rước vận xui vào mình.
 
6. Xương rồng không hề tốt cho trạng thái tinh thần
 
Các loài cây họ nhà xương rồng có khả năng chống tia phóng xạ nên thường được nhiều người đặt cạnh máy tính, nhưng từ góc độ phong thủy mà nói không nên bày cây họ nhà xương rồng trên bàn làm việc để trang trí. Nếu trồng những cây có gai nhọn trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của con người.
 
8 món đồ bạn tuyệt đối tránh đặt ở bàn làm việc
Nhiều người không hề biết đặt xương rồng trên bàn làm việc là một điều tối kỵ
 
Loại cây thích hợp để trên bàn là hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây thường xuân, thủy tiên… Những loại cây này có tác dụng tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc của bạn lại có thể gánh bớt những nguy hại do bức xạ gây ra.
 
7. Các loại cây dây leo
 
8 món đồ bạn tuyệt đối tránh đặt ở bàn làm việc
Cây dây leo trên bàn làm việc sẽ đưa đến cho bạn những điều thị phi, bất lợi
 
Theo quan niệm phong thủy, phần lớn các loại cây dây leo về cơ bản thuộc Dương, sẽ hấp thu năng lượng của con người, thậm chí sẽ chiêu nạp thị phi, bất lợi cho quan vận của chủ nhân. Chính vì vậy những loại cây này không nên để trên bàn làm việc.
 
8. Đặt thùng rác gần bàn làm việc
 
8 món đồ bạn tuyệt đối tránh đặt ở bàn làm việc
Đặt thùng rác gần bàn làm việc là một trong những điều đại kỵ bạn nên nhớ
 
Nhiều khi chúng ta hay có thói quen để thùng rác gần bàn làm việc để tiện cho việc bỏ đi những thứ không cần thiết mà không phải đứng dậy. Nhưng xét về phong thủy, hai bên bàn làm việc là vị trí của Thanh Long, tức vị trí quý nhân, nếu đề thùng rác vào đấy chẳng khác nào làm ô nhiễm quý nhân, là lỗi phong thủy xua đuổi quý nhân không nhiều người biết. 
 
Một điều quan trọng nhất để đảm bảo cho bạn có một nơi làm việc dễ chịu, một tinh thần sảng khoái thì bàn làm việc lúc nào cũng phải sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Việc này sẽ tạo nên sự thông thoáng không gian làm việc, giúp sinh khí luân chuyển, tránh đi những dòng khí u ám ngưng trệ quanh bàn làm việc.
 
Tổng hợp
(Theo Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here