Bắt gã em trai phóng hỏa đốt lò bánh mì của chị ruột để trả thù vặt

0
159

Bắt gã em trai phóng hỏa đốt lò bánh mì của chị ruột để trả thù vặt

Lò bánh mì Thanh Sang bị gã em trai phóng hỏa

Ngày 9/1, Công an thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) cho biết đã bắt được Nguyễn Thanh Giàu (SN 1992, HKTT xã Long Hưng, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) khi đang lẩn trốn ở Miền Tây.

Trước đó, lúc 22 giờ 45 phút đêm ngày 30/8/2015, xảy ra vụ hỏa hoạn tại lò sản xuất bánh mì Thanh Sang (khu phố Tân Phú 1, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An), do anh Ngô Thanh Tuấn (1983, ngụ phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) làm chủ. Người dân đã dùng mọi phương tiện dập lửa cứu lò bánh mì nhưng không kịp. Do bị phóng hỏa bằng xăng nên lò bánh bị cháy, hư hỏng nặng.

Có bốn người đang làm việc bên trong bị thương gồm: chị Nguyễn Thị Oanh (SN 1987, vợ anh Tuấn), chị Trần Thị Cẩm Hương (SN 1994, quê tỉnh Đắc Nông) và 2 người thợ làm bánh là chị Tô Thị Thanh Vân (SN 1998, ngụ tỉnh Tiền Giang), Nguyễn Văn Nhỏ (SN 1996, ngụ tỉnh Đắc Nông). Các nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng.

Bắt gã em trai phóng hỏa đốt lò bánh mì của chị ruột để trả thù vặt

Chị Tô Thị Thanh Vân bị bỏng nặng hai chân lúc mới nhập viện

Qua khám nghiệm hiện trường của cơ quan chức năng, lò bánh mì bị rộng chừng 20 m2 cháy hỏng, 4 xe mô tô cháy rụi hoàn toàn (tổng trị giá thiệt hại ước tính ban đầu khoảng 150 triệu đồng). Chị Oanh và các nạn nhân cho biết kẻ phóng hỏa chính là Nguyễn Thanh Giàu (em ruột chị Oanh). Nguyên nhân là Giàu cũng làm việc tại lò bánh mì với mọi người, đối tượng này nghiện ma túy đá, thường xuyên bỏ việc, nên chị Oanh tức giận la rầy, cho em trai nghỉ việc vài ngày để răn đe giáo giục nên giữa hai chị em xảy ra mâu thuẫn. 

Vào tối ngày 30/8, trong lúc mọi người đang làm việc tại lò bánh thì Giàu xuất hiện cầm theo can xăng, anh ta nhanh tay tưới từ ngoài vào đến phòng ngủ rồi bật quẹt châm lửa. Chỉ trong nháy mắt, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm cả lò bánh khiến mọi người không kịp trở tay, may mắn nhờ người dân nhiệt tình cứu giúp nên các nạn nhân thoát chết.

Sau khi vào cuộc điều tra, Công an thị xã Dĩ An xác định Giàu là thủ phạm gây án nên truy bắt thì đứa em hư đốn này đã trốn biệt tăm.

Vào khuya ngày 6/1/2016, Giàu xuất hiện tại địa bàn xã Thạnh Nhật, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang để tìm về nhà người tình là chị Vân thì bị Công an xã Thạnh Nhật bắt giữ giao Công an thị xã Dĩ An điều tra theo thẩm quyền.

Bắt gã em trai phóng hỏa đốt lò bánh mì của chị ruột để trả thù vặt

Gã em trai hư hỏng Nguyễn Thanh Giàu

Tại cơ quan điều tra, Giàu khai, do tức giận chị Oanh nên mua xăng phóng hỏa đốt lò bánh mì để trả thù bà chị. Trong khoảng thời gian bỏ trốn qua nhiều nơi nhưng không có tiền sinh sống, Giàu đến khu vực Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức để làm thuê và ở trọ tại đây. Đến khi nhớ người yêu và thấy có lỗi nên Giàu tìm về tỉnh Tiền Giang để xin tha tội thì bị công an bắt giữ. 

Ngân Nga
Theo Tuổi trẻ thủ đô 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here