4 điều lưu ý trong bản CV để có cú “nhảy việc” thành công trong năm mới

0
177

 4 điều lưu ý trong bản CV để có cú “nhảy việc” thành công trong năm mới

Chăm chút cho bản sơ yếu lý lịch là tiền đề cho cú nhảy việc thành công trong năm mới

Đầu năm là thời điểm mà nhiều người có ý định thay đổi môi trường làm việc để mong kiếm tìm cho mình một cơ hội, thách thức mới và hoàn thiện hơn mục tiêu nghề nghiệp của mình.
 
Để thành công với cú “nhảy việc” trong năm mới, bạn hãy chú trọng tới 4 điều dưới đây trong bản CV của mình.
 
1. Mục tiêu nghề nghiệp
 
Theo tiêu chuẩn hiện đại thì việc thể hiện tham vọng nghề nghiệp quá sớm dường như là điều cấm kỵ. Tuy nhiên, dù không viết rõ tham vọng của mình trong bản CV thì ít nhất bạn cũng đặt ra một mục tiêu rõ ràng. Bạn cần xác định được rõ mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đang hướng tới và thể hiện trách nhiệm của mình với mục tiêu đó.
 
Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, sơ yếu lý lịch của bạn nên phản ánh một cách rõ ràng bạn là ứng cử viên xứng đáng cho một vai trò cụ thể. Một bản CV không nêu rõ mục tiêu công việc cụ thể thì rất khó thuyết phục các nhà tuyển dụng. 
 
Vì vậy ngay cả việc bạn không viết rõ mục tiêu công việc của mình trong bản sơ yếu lý lịch thì những tóm tắt và mô tả về vị trí công việc của bạn trước đây nhìn một cách tổng thể cũng nên phù hợp với vị trí công việc mà bạn đang tìm kiếm.
 
4 điều lưu ý trong bản CV để có cú “nhảy việc” thành công trong năm mới
 Cần xác định được mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng trong bản CV
 
2. Bố cục trong bản CV
 
Khi bạn đã đặt ra cho mình một mục tiêu công việc rõ ràng thì việc xây dựng bố cục cho bản CV theo mục tiêu đó là điều vô cùng quan trọng. Thay vì liệt kê bằng cấp hay những công việc bạn đã từng trải qua theo trình tự thời gian, hãy ưu tiên liệt kê những bằng cấp, kinh nghiệm về công việc mà bạn đang hướng tới lên đầu tiên. 
 
Một gợi ý nữa để bạn điều chỉnh bố cục bản CV theo công việc mà bạn đang hướng tới là thể hiện mong muốn thay đổi trên con đường sự nghiệp. Chẳng hạn, bạn đã từng là nhân viên bán hàng và bây giờ bạn muốn ứng tuyển vào vị trí quản lý dự án trong một lĩnh vực liên quan. Bạn hãy nhấn mạnh ngay đầu bản CV của mình để nhà tuyển dụng thấy được công việc bán hàng trước đó đã cho bạn cơ hội trau dồi kỹ năng quản lý dự án sắp tới như thế nào. Hoặc ít nhất là bạn đã từng trải qua một chương trình đào tạo quản lý dự án nghiêm túc.
 
Trong xu hướng hiện tại những nhà tuyển dụng thường kiểm tra thông tin ứng viên ngay trên màn hình điện thoại nên những dòng giới thiệu đầu tiên trong bản CV của bạn phải thực sự đắt giá, đủ để thuyết phục họ đọc sâu vào những nội dung tiếp theo. Việc lãng phí những dòng đầu tiên cho vấn đề không liên quan không phải là ý tưởng cho một bản CV tốt.
 
4 điều lưu ý trong bản CV để có cú “nhảy việc” thành công trong năm mới
Hãy đặt những thông tin quan trọng lên ngay đầu bản CV nếu bạn muốn được nhà tuyển dụng chú ý tới
 
3. Kinh nghiệm nổi bật của bạn
 
Một bản CV điển hình là bản liệt kê danh sách những công việc bạn đã trải qua. Tuy nhiên bạn có thể tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua bản CV bằng cách nhấn mạnh những vai trò, kinh nghiệm quan trọng của bạn trước đó. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được cách bạn đã giải quyết những vấn đề quan trọng và hiệu quả đem lại đến đâu. 
 
Bạn cần chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được, mỗi lần nhảy việc đều có sự phát triển trong sự nghiệp của bạn. Không chỉ kỹ năng, kinh nghiệm mà còn nhiều yếu tố khác giúp bạn trưởng thành lên từng ngày.
 
4. Hãy chú ý đến những lỗi trong bản CV
 
Những lỗi chính tả trong bản CV được coi là một trong những lỗi rất nghiêm trọng, thể hiện sự không cẩn thận. Bạn cũng nên biết một điều, ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng là ấn tượng quan trọng nhất. Với một bản CV đầy lỗi chính tả, các nhà tuyển dụng cũng đánh giá phần nào tính cách chủ nhân của nó.
 
4 điều lưu ý trong bản CV để có cú “nhảy việc” thành công trong năm mới

Hãy chắc chắn bản CV của bạn đã hoàn hảo trước khi gửi tới nhà tuyển dụng
 
Sau khi hoàn thiện các nội dung trong bản CV, bạn hãy in nó ra giấy để kiểm tra lại một lần nữa. Nhiều người có thói quen chỉnh sửa những lỗi ngay trên máy tính nhưng điều này sẽ không tốt bằng việc bạn xem lại nó trên giấy.
 
Hoàn thành việc chỉnh sửa rồi, bạn hãy xem lại một lượt sau đó nhờ một người có đủ thời gian và độ tin cậy để xem giúp bạn một lần nữa trước khi bản CV ấy sẵn sàng được gửi đi.
 
Quyết định nhảy việc là một điều không mấy dễ dàng với hầu hết mọi người. Vì vậy nếu bạn có ý định nhảy việc trong năm mới, hãy đầu tư thời gian và sự nghiêm túc để tạo ấn tượng quan trọng đầu tiên trong bản sơ yếu lý lịch của mình. 
 
Hãy chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy được sự chuyên nghiệp của mình và sẵn sàng cho một cuộc hẹn phỏng vấn khi bên cạnh bạn cũng đang có hàng trăm ứng viên đang chờ đợi. Đó là bước khởi đầu cho một năm mới đầy thành công của bạn.
 
Tường Minh (dịch từ usnews)
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô) 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here