Thảm cảnh con 3 tháng tuổi chết trên giường, mẹ tự tử do đâu?

0
95

Thảm cảnh con 3 tháng tuổi chết trên giường, mẹ tự tử do đâu?
Căn nhà bà B., nơi phát hiện thi thể cháu trai 3 tháng tuổi tử vong

Bà Tô Thị B. (tổ 37, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, khoảng 9 giờ tối ngày 2/1, nhận được cuộc điện thoại báo con dâu là chị Nguyễn Thị Mai Nhung (SN 1991, quê gốc Lào Cai) nhảy xuống hồ tự tử và được cứu kịp thời, bà đã linh tính có chuyện chẳng lành nên chạy sang phòng con dâu. Đến nơi, bà B. thấy cháu bé đã tím tái, tắt thở và nằm bất động. 

Về phần chị Mai Nhung, dù đã được cứu kịp thời khi nhảy xuống hồ, nhưng vì chị có sử dụng cả thuốc chuột với mục đích tự tử nên công an và người nhà tiếp tục chuyển chị sang Bệnh viện Bạch Mai điều trị. 
 
Con trai của bà B. là anh Nguyễn Đình T (SN 1980, làm nghề xây dựng tự do) đã kết hôn với chị Mai Nhung từ 4 năm trước. Nghề nghiệp chính của chị Mai Nhung là dạy tiếng Anh tại nhà. Cuộc sống của gia đình anh T. và chị Mai Nhung khá êm ấm. Chỉ có điều là họ cưới nhau khá lâu, song đến cuối năm 2015, chị Mai Nhung mới sinh một bé trai, là cháu Nguyễn Gia H. 
 
Gia đình bà Tô Thị B. đã dành cho cháu “đích tôn” Nguyễn Gia H. tất cả tình cảm và yêu thương. Vì thế, họ vô cùng suy sụp khi sự việc đau lòng xảy ra. Hiện tại, liên quan đến cái chết đau lòng của cháu Nguyễn Gia H., cơ quan cảnh sát điều tra vẫn chưa có kết luận. Tuy nhiên, ông tổ trưởng khu phố Trịnh Xuân Nghĩa nắm được khá tường tận diễn biến ban đầu của sự việc. 
 
Ông Trịnh Xuân Nghĩa cho biết: “Công an đến khám nghiệm và điều tra đã tìm thấy một chiếc máy tính ở trên giường của con dâu. Cảnh sát phát hiện trong máy tính có một lá thư để lại cho đứa em trai. Nội dung của bức thư đó thì tôi có xem. 
 
Thảm cảnh con 3 tháng tuổi chết trên giường, mẹ tự tử do đâu?
Ông Trĩnh Xuân Nghĩa, tổ trưởng khu phố kể lại sự việc phát hiện lá thư của chị Nhung trong máy tính
 
Đại ý là cô này đã chuẩn bị sẵn tinh thần về cái chết của mình kéo theo đứa con nên viết dặn dò người em trai và nói là không được cho ai biết lá thư. Cô ấy dặn em trai chuyển số tiền để trên kệ về cho bố mẹ đẻ (công an kiểm tra trên kệ và đã phát hiện số tiền – PV). Cô này dặn em trai nhớ ngày thờ cúng hai mẹ con và khoản nợ của một số người thì thanh toán cho họ…”
 
Về nguyên nhân khiến chị Mai Nhung có những hành động dại dột, bà con trong tổ dân phố phỏng đoán rằng có thể do chị Mai Nhung chịu nhiều áp lực sau khi sinh cháu bé, dẫn đến trầm cảm và bi quan. 
 
Hàng xóm cho hay: “Cái Nhung nó ít sữa, mà đứa bé thì hay khóc vì thèm sữa. Buổi chiều trước khi nghe tin sự việc, tôi thấy con bé ôm con đứng ở ban công tầng hai. Nó cứ ngước mắt lên trời, vừa ru con và như đang suy nghĩ điều gì đó… Chẳng ngờ nó lại hành động dại dột như vậy”.
 
Hiện tại, sau thời gian được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, sức khỏe của chị Mai Nhung đang có dấu hiệu hồi phục. Hi vọng, chị Mai Nhung sẽ giúp cơ quan công an có câu trả lời rõ ràng về nguyên nhân vụ việc. 
 
Hoàng Ảnh
Theo Tuổi trẻ & đời sống

Theo Tuổi trẻ & đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here