Đạo diễn Lê Hoàng “mổ xẻ” sự khác nhau giữa bồ Hà Nội và bồ Sài Gòn

0
143

Đạo diễn Lê Hoàng “mổ xẻ” sự khác nhau giữa bồ Hà Nội và bồ Sài Gòn

"Bồ Hà Nội chẳng bao giờ giống với bồ Sài Gòn"

Bình thường con trai ở Hàn Quốc sẽ không biết con trai ở Ma Rốc có bồ ra sao, vì rất ít khi tới được cả hai nơi. Nhưng hôm nay có rất nhiều chàng chả hiểu do may mắn hay do bất hạnh đã từng sống ở cả Hà Nội lẫn Sài Gòn rồi có bồ ở hai thành phố (hoặc bị bồ bỏ ở cả hai miền). Do đó, dù muốn dù không cũng tự đưa ra vài so sánh trước tiên để rút kinh nghiệm cho mình, sau đó để giúp cho các trai tráng khác một số nhận thức bổ ích vì đã mang tiếng đời trai mà không tới Hà Nội hay Sài Gòn thì uổng phí quá.

Phải thành thật mà nói giữa hai thành phố, con gái Hà Nội đẹp hơn. Bởi thứ nhất Hà Nội có mùa đông, mùa đông cô nào chả mũ áo kín mít nên da các em đều trắng. Vào ngày giá rét, da trắng lại kèm theo má đỏ hồng hồng rất tự nhiên nom không khác gì quả táo chín. Trong khi đó, Sài Gòn quanh năm nắng gắt, cô nào lười biếng không che thì tay chân chỉ vài bữa đen sì, nhìn rất hoảng sợ. Để có khuôn mặt trắng, con gái Sài Gòn thường dùng phấn nhưng nhiều khi mặt trắng bóc mà cổ đen thui vô cùng tai hại.
 
Về thân hình, con gái Sài Gòn thường mập hơn con gái Hà Nội, đơn giản bởi từ ngàn năm nay được thiên nhiên ưu đãi thức ăn vùng đồng bằng Sông Cửu Long phong phú, cá tôm đầy nên thực phẩm rất dồi dào, quà vặt phát triển rực rỡ, con gái từ bé đã ngập mồm trong các món vỉa hè hoặc trong tiệm, không mập tròn mới lạ.
 
Nhưng bù lại, con gái Sài Gòn ăn nói nhỏ nhẹ, hơi một tí là “Dạ” ngọt sớt, nghe mà tim muốn rớt ra ngoài. Điều này Hà Nội thua chắc.
 
Đạo diễn Lê Hoàng “mổ xẻ” sự khác nhau giữa bồ Hà Nội và bồ Sài Gòn
Với bồ Hà Nội, buổi trưa mới là khung giờ vàng còn bồ Sài Gòn lại là buổi tối (Ảnh: Baomoi)
 
Khi ta bồ với một cô Hà Nội, ta phải chú ý tới buổi trưa vì cái giờ oái ăm này mới chính là giờ nàng rảnh. Cho nên lúc ấy Hà Nội đông vui vô cùng, hàng quán nhộn nhịp, tiếng cười tiếng nói râm ran, tiếng guốc dép lên cầu thang gỗ ở các nhà ăn phố cổ rầm rập. Rất nhiều vấn đề của tình yêu sẽ giải quyết trong giờ vàng này.
 
Còn bồ ở Sài Gòn lại là buổi tối. Dù có nắng tới đâu vào lúc ban ngày, buổi tối bao giờ cũng dịu mát, rất thích hợp cho cảm xúc nảy nở. Chưa kể, với son phấn trang điểm của em buổi tối mới thích hợp trong ánh điện lấp lánh lập loè. Cũng chả cô nào mặc váy ngắn hay hay áo hở cổ vào lúc giữa trưa cả.
 
Nhưng từ đó có một khó khăn khách quan nảy sinh: Đàn ông có vợ buổi trưa còn lắm lý do để chuồn, chứ buổi tối cớ gì không về nhà, cớ gì không đón con ở nhà trẻ? Cho nên trai tráng Sài Gòn bèn hè nhau đối phó bằng cách cứ chiều chiều là tụ tập ở các quán bia, lấy bạn bè ra làm bình phong để có khoảnh khắc…chuồn.
 
Cũng vì gặp nhau buổi tối, nên phải dẫn con gái Sài Gòn đi ăn, đã thế nhiều khả năng phải ăn sang chứ có ai bánh bao hoặc cơm nắm vào lúc ấy. Còn con gái Hà Nội trưa ăn nhẹ hoặc chỉ uống nước cam, đỡ tốn vô cùng.
 
Theo những nguồn tin tình báo, con gái Hà Nội thích được dẫn đi chơi còn con gái Sài Gòn thích được mua quà tặng. Nghe đi chơi có vẻ lãng mạn, nhưng nhiều đàn ông run gần chết vì Hà Nội quá bé, đi chơi rất dễ gặp người quen hoặc gặp “cá” kia nếu ta hai tay đang muốn vồ hai con cá.
 
Còn anh em Sài Gòn cũng đau đầu không kém vì đâu thể tặng gấu bông hay tặng kẹp tóc, phải tặng những thứ giá trị hơn ví dụ như túi xách hay váy đầm khiến nhiều ông chết cháy.
 
Do truyền thống văn hoá, con gái Hà Nội lãng mạn, có thể đưa vào hiệu sách tặng một tập thơ hoặc một bông hồng ép khô là nhớ tới già. Con gái Sài Gòn không tham lam nhưng có vẻ thiết thực hơn, ít nhất cần một con cá khô mới đủ. 
 
Đạo diễn Lê Hoàng “mổ xẻ” sự khác nhau giữa bồ Hà Nội và bồ Sài Gòn
Gặp bồ Sài Gòn buổi tối là phải đưa vào tiệm ăn sang còn gặp bồ Hà Nội buổi trưa nên ăn nhẹ đỡ tốn vô cùng (Ảnh: Tinnhanh)
 
Con gái Thủ Đô biết nhìn xa trông rộng, nên khi yêu ta phải nói với nàng về tình hình thế giới, về nạn ô nhiễm toàn cầu hoặc biến đổi khí hậu. Trong khi đó con gái phía Nam muốn ta bàn về Cường Đô La với Hà Hồ, Nhã Phương với Trường Giang.
 
Nên gặp các cô Hà Nội, ta phải thảo luận nghiêm túc về nhà cửa, đất đai, sổ đỏ, sổ xanh còn gặp các cô Sài Gòn chỉ cần nói về sương mù Đà Lạt, mưa rơi xứ Huế hoặc sóng biển Vũng Tàu. Ta cũng không cần tiết lộ mình đang giữ chức Tổng giám đốc hay chỉ là anh phó phòng quèn. Con gái ngoài kia nghiêm khắc hơn nhiều, nếu bố anh không làm to, anh làm gì cũng phải rõ ràng, không nên úp mở.
 
Nếu hai đứa đi chơi, con gái Hà Nội có khả năng phi thường tới chỗ nào cũng tìm ra chợ, tìm ra nồi xoong để nấu một hoặc một chục bữa ăn ngon mà tốn ít tiền. Nhưng các em ở đất Phương Nam lại khác, các em sẽ không nấu, không động đậy dù một ngón tay nhưng lại tìm ra một quán ăn tuyệt ngon ở bất cứ vùng nào dù đang ở trong rừng. Đàn ông chỉ cần mang theo tiền và vui vẻ thanh toán là xong.
 
Đi bên cạnh con gái Hà Nội, nam nhi chỉ cần tỏ ra chững chạc, tỏ ra đẹp trai hoặc tỏ ra quyền cao chức trọng là các cô sung sướng hạnh phúc. Nhưng đi bên cạnh con gái Sài Gòn, các Ngài phải biết ga lăng, phải biết đỡ hộ túi, kéo hộ vali hoặc che dù, chứ anh có là Tổng giám đốc hay tướng cướp cũng kệ anh. Hãy nhớ như vậy để cư xử cho đúng mực.
 
Khi cùng trai vào nhà hàng, con gái Hà Nội thường đọc kỹ thực đơn, vặn vẹo bồi bàn tại sao lại thế này thế nọ nhưng con gái Sài Gòn thường bảo “Anh ăn gì em ăn theo”. Dễ chịu vô cùng.
 
Cuối cùng, nếu bắt gặp bạn trai đi với cô khác, con gái Sài Gòn sẽ đánh cô kia, còn con gái Hà Nội sẽ đánh cả hai người, đấy cũng là điều các anh nên lưu ý!
 
Lê Hoàng
(Theo Báo Người Giữ Lửa)
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here