Mải sắm khủng long trong game, cậu bé 7 tuổi đốt hết 134 triệu đồng của bố

0
240

Mải sắm khủng long trong game, cậu bé 7 tuổi đốt hết 134 triệu đồng của bố

Một số hình ảnh của trò chơi Jurassic World

Anh Mohamed Shugaa (32 tuổi) cho biết, cậu con trai Faisall biết mật khẩu để mở iPad của bố nhưng anh không ngờ con mình còn nhớ cả tài khoản Apple để truy cập vào tài khoản và thực hiện một loạt thanh toán cho trò chơi.

Là chủ củaTrung tâm Thảm Sussex tại Crawley (Anh), anh Mohamed đã không hề nhận ra vấn đề cho đến khi anh phải thanh toán tiền cho một đối tác. 
 
“Tôi cứ nghĩ rằng máy quẹt thẻ của tôi bị hỏng cho đến khi tôi gọi tới ngân hàng và được thông báo tài khoản của mình đã thực hiện 65 lần chuyển khoản cho Apple trong vòng 6 ngày từ 13/12 đến 18/12”, Mohamed chia sẻ. 
 
Anh cho rằng, đáng lẽ ra Apple phải nhận ra sự bất ngờ trong những lần thanh toán này: “Vì chẳng có lý do nào mà bạn lại tiêu nhiều tiền đến thế chỉ trong 1 ngày. Bạn có đang mua quà đâu mà là đang nâng cấp một con khủng long”.
 
Mải sắm khủng long trong game, cậu bé 7 tuổi đốt hết 134 triệu đồng của bố
Anh Mohamed và con trai, bé Faisall
 
Trong trò Jurassic World, người chơi thu thập hơn 50 loại khủng long để xây một công viên và có thể cho chúng đấu với những con khủng long khác. Cậu bé Faisall đã mua 1 gói Dino Bucks có giá 4.000 bảng (tương đương 134 triệu đồng) để nâng cấp khủng long và mở khóa các tính năng mới mà không hề biết rằng mình đang tiêu tiền trong tài khoản của bố.
 
Ngay lập tức, anh Mohamed đã gọi điện cho Trung tâm Hỗ trợ của Apple và yêu cầu trả lại số tiền trên, tuy nhiên Apple nói rằng họ không chắc liệu anh có thể lấy lại tiền hay không.
 
Ông bố hai con đã cố thuyết phục Apple, nói rằng anh cần tiền để mua quà Giáng sinh cho con mình. “Tôi đã nói rằng, lúc đó là ngay trước Giáng sinh, tôi cần tiền cho dịp này và 4.000 bảng là một số tiền lớn. Con tôi chỉ chơi game thôi, nó có biết nó đang tiêu tiền thật đâu. Nó mới 7 tuổi và ở tuổi đấy thì làm gì đã biết giá trị của đồng tiền”.
 
Cuối cùng, Apple đã đồng ý sẽ trả lại số tiề, tuy nhiên việc này có thể sẽ mất tới 10 ngày chờ đợi. 
 
Anh Mohamed cho biết, nếu như Apple không trả lại số tiền trên thì con trai anh sẽ phải mất tới 15 năm mới trả hết được với mức tiền tiêu vặt 5 bảng/tuần của cậu bé. “Sau chuyện này, tôi đã cấm nó dùng iPad. Có lẽ tôi sẽ cho nó dùng lại trong tương lai nhưng tôi sẽ đổi mật khẩu và cài đặt lại mọi thứ để nó không thể tiêu tiền vào mấy trò chơi vớ vẩn ấy nữa”, ông bố chía sẻ.
 
Cậu bé 7 tuổi cũng đã nói sẽ xóa hết những con khủng long của cậu sau khi biết chuyện này, cậu bé cũng cảm thấy rất có lỗi vì đã để xảy ra sự việc, dù vẫn chưa hiểu 4.000 bảng nhiều thế nào.
 
Mải sắm khủng long trong game, cậu bé 7 tuổi đốt hết 134 triệu đồng của bố
 Trò chơi Jurassic World đã hấp dẫn cậu bé 7 tuổi
 
“Cũng may, thằng bé vẫn có một Giáng sinh vui vẻ. Món quà lớn nhất của nó còn có giá 389 bảng đấy. May là tôi đã mua hết quà trước khi nhận được hóa đơn nên cuối cùng thì mọi chuyện vẫn ổn, ngoại trừ cú sốc lớn khi cái hóa đơn được gửi đến”, Mohamed nói.
 
Anh Mohamed cũng không phải là phụ huynh đầu tiên chịu ảnh hưởng bởi chính sách thanh toán lỏng lẻo của Apple. Đầu năm nay, ca sỹ Kanye West cũng đã phàn nàn trên Twitter về việc cô con gái North West của anh tiêu tốn quá nhiều tiền trong trò chơi của chính mẹ mình – "người đẹp siêu vòng ba" Kim Kardashian 
 
“Chết tiệt, họ cho phần thanh toán vào trò chơi cho trẻ con làm gì vậy? Chúng tôi cho con chơi iPad và cứ 5 phút lại có một lần thanh toán! Nếu là trò cho trẻ con 2 tuổi thì chỉ cần làm chúng nó vui và để bố mẹ có thời gian nghỉ ngơi là được rồi!”, Kanye chia sẻ.
 
Thông tin thêm, một điều khoản trên trang web của Apple có viết: “Tất cả các thiết bị iOS (iPad, iPhone và iPod touch) đều có chế độ kiểm soát cho phép cha mẹ được quyền hạn chế các truy cập nhất định. Đồng thời, chế độ này giúp phụ huynh có khả năng tắt các chức năng như mua hàng từ iTunes hay các thanh toán trong trò chơi. Tuy nhiên, điều đầu tiên cần làm là không cho con biết mật khẩu của thiết bị”. 
Phương Hoa (Dịch từ DailyMail)
Theo Tuổi trẻ thủ đô

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here