Kinh dị với búi tóc khổng lồ được lấy ra từ dạ dày bé gái

0
212
Kinh dị với búi tóc khổng lồ được lấy ra từ dạ dày bé gái
Búi tóc khổng lồ – nguyên nhân gây ra cơn đau bụng dữ dội cho cô bé
 
Được biết, cô bé được đưa tới bệnh viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, không thể ăn hay uống bất cứ thứ gì. Các bác sĩ đã quyết định tiến hành phẫu thuật ngay lập tức và tìm thấy một búi tóc khổng lồ trong dạ dày cô bé.
 
Kinh dị với búi tóc khổng lồ được lấy ra từ dạ dày bé gái
Các bác sĩ phẫu thuật đã bị sốc khi tìm thấy búi tóc này
 
Búi tóc dài 52 cm, trong đó 17 cm nằm trong dạ dày và 35cm nằm trong phần ruột cô bé. Các bác sĩ cho biết, khi bị nuốt, tóc không thể đi qua ruột do phần này hẹp hơn dạ dày rất nhiều, do đó tóc mắc lại và cùng với thức ăn tạo thành một búi lớn.
 
Búi tóc này có thể gây ra loét, làm rách dạ dày và ruột, làm tắc nghẽn hệ tiêu hóa. Tình trạng này cũng có thể dẫn tới viêm tụy.
 
Kinh dị với búi tóc khổng lồ được lấy ra từ dạ dày bé gái
Búi tóc khổng lồ được lấy ra bằng phương pháp phẫu thuật. Trong những trường hợp nhẹ hơn, bệnh nhân có thể uống thuốc để nôn ra
 
Bố mẹ cô bé cho biết họ thường xuyên thấy con mình nhai tóc nhưng không biết rằng điều đó có hại cho sức khỏe và cũng không phát hiện ra cô bé đã ăn số tóc này.
 
Bé gái được chẩn đoán mắc Hội chứng Rapunzel, một hội chứng hiếm gặp chủ yếu xuất hiện ở các bé gái. 
 
Hội chứng Rapunzel là gì?
 
Hội chứng Rapunzel là một tình trạng hiếm gặp khi một búi tóc được tìm thấy trong hệ tiêu hóa do thói quen ăn tóc. Hội chứng này xảy ra phần lớn ở những phụ nữ có vấn đề về cảm xúc. Búi tóc được hình thành từ các sợi tóc hoặc chất xơ tích tụ trong đường tiêu hóa và tăng dần kích thước theo thời gian do tóc và chất xơ đều không tiêu hóa được. Búi tóc khi to lên có thể gây đau bụng, buồn nôn, để lâu có thể làm rách và tắc dạ dày, ruột. Hội chứng Rapunzel ở trẻ em chủ yếu do ăn tóc của bản thân, của búp bê hay ở lược.
Phương Hoa (Dịch từ DailyMail)
Theo Tuổi trẻ thủ đô

Theo Tuổi trẻ thủ đô

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here