Vô tình để con ngạt thở chết, bố mẹ nhận án giết người

0
174

Vô tình để con ngạt thở chết, bố mẹ nhận án giết người

Cô bé Avarice (9 tháng tuổi) đã chết vì sự cẩu thả của bố mẹ

Hai em bé, Jahari Jones (4 tháng tuổi) và Avarice Alexander (9 tháng tuổi), chết vào năm 2014. Tuy nhiên tới năm nay, cảnh sát và các công tố viên mới đưa ra quyết định kết án bố mẹ các em về tội giết người.

Theo lời viên cảnh sát Jonathan Perok, vào ngày 8/11/2014, mẹ của Jahari là Candice Christa Semidey (25 tuổi) đã cho bé trai này ăn, sau đó bọc em vào một tấm chăn và đặt em nằm ngủ sấp trên chiếc giường tự chế làm từ đệm ghế và chăn. Sau đó, bà mẹ này cũng đi ngủ. Khi Semidey tỉnh dậy, cô phát hiện con trai mình đã tử vong vì ngạt thở, do bị nằm úp mặt xuống chăn và không thể cử động. 
 
Ông Perok cho biết: “Bà mẹ Semidey không cố ý giết con mình nhưng các công tố viên đã kết luận, hành động của bà mẹ này đối với bé Jahari là quá cẩu thả và họ kết tội cô bỏ bê con cái. Cô bị bắt ngày 19/1/2015 và bị xử 5 năm tù treo do lỗi ‘Vô ý giết người và bỏ bê con cái”. Tuy nhiên, Semidey sẽ được xóa án tích này nếu vượt qua được 3 năm thử thách".
 
Vụ án xảy ra đối với bé gái Avarice xảy ra sớm hơn, vào ngày 5/10/2014, khi bố mẹ em là Adam Jerell Vince Alexander và Jasmyne Alexandria Alexander bỏ mặc bé gái trong cũi trong suốt 16 giờ (từ 8 giờ 30 tối thứ bảy đến 12 giờ 30 ngày chủ nhật) để đi tiệc tùng.
 
Vô tình để con ngạt thở chết, bố mẹ nhận án giết người
Cặp vợ chồng "mải chơi" Adam Alexander và Jasmyne 
 
Cảnh sát cũng cho biết, cặp bố mẹ 21 tuổi này đã không đưa con đi khám bác sĩ, kể cả khi phát hiện bé Avarice có biểu hiện khó thở 1 tháng trước cái chết của cô bé. Khi phát hiện con mình không có phản ứng, họ mới gọi cấp cứu và bé gái được xác nhận là đã tử vong tại nhà.
 
Cặp vợ chồng này đã bị buộc tội bỏ bê con cái và trong phiên tòa diễn ra tháng 9/2015, các công tố viên kết án họ tội “Vô ý giết người do cẩu thả”. 
 
Vô tình để con ngạt thở chết, bố mẹ nhận án giết người
Hình ảnh bé Avarice được đăng trên Instagram của nguời mẹ Jasmyne với dòng chú thích “Con gái bé bỏng của tôi đã qua đời sáng hôm qua”
 
Theo biên bản, người mẹ Jasmyne đã cố bào chữa để được mức án nhẹ hơn và hiện nay đã được kết luận là vô tội. Phiên tòa xét xử người cha Adam Alexander sẽ diễn ra ngày 26 /1/2016 tới đây. 
 
 Phương Hoa (Dịch từ The Washington Post)
Theo Tuổi trẻ thủ đô

Theo Tuổi trẻ thủ đô

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here