Chấp nhận đến với người mới hay tìm cách quay về bên chồng cũ?

0
217

Chấp nhận đến với người mới hay tìm cách quay về bên chồng cũ?

Tôi có nên tìm mọi cách để trở về bên chồng cũ (Ảnh: K-biz)

Tôi lấy chồng năm 20 tuổi. Chồng tôi hơn tôi 2 tuổi. Chúng tôi học cùng trường đại học nhưng tôi kém anh hai khóa. Do sinh hoạt văn nghệ chung nên chúng tôi quen nhau rồi nảy sinh tình cảm. Năm cuối cùng trước khi chồng tôi tốt nghiệp, tôi có bầu và chúng tôi buộc phải tổ chức đám cưới.

Thời gian đầu chúng tôi chung sống bên nhau thật hạnh phúc tuy cuộc sống có muôn vàn khó khăn. Hai vợ chồng tôi vừa động viên nhau chăm con vừa cố gắng hoàn thành nốt chương trình học còn dang dở. Những năm tháng đó, phần lớn kinh tế là do hai bên gia đình giúp đỡ, chu cấp về tiền bạc chứ nếu chỉ có hai vợ chồng, sợ rằng chúng tôi đã không thể nuôi nổi con.
 
Sau bốn năm chung sống, vì có nhiều bất đồng về quan điểm sống bắt nguồn từ mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu không êm đẹp nên tôi và anh đã ly hôn. Nói đúng ra là tôi đòi ly hôn. Chồng tôi đã cố gắng níu kéo nhưng tôi không chịu nhượng bộ. Để chồng chấp nhận ký vào đơn, chúng tôi đã mất hơn sáu tháng đôi co, cãi vã. Lúc đó, hễ mở miệng là tôi phê phán chế độ nhà chồng độc tài, mẹ chồng ghê gớm, bố chồng nhu nhược. Còn bản thân thì chán ngán chồng đến tận cổ vì anh thường bênh vực, đứng về phía mẹ mình. Khi ấy, tôi khao khát được quay về thời con gái, được tự do bay nhảy và sống theo cách của mình. 
 
Chấp nhận đến với người mới hay tìm cách quay về bên chồng cũ?
Chúng tôi từng có những ngày tháng hạnh phúc bên nhau (Ảnh: K-biz)
 
Sau khi ly hôn gần bốn tháng, tôi nhanh chóng bước vào mối quan hệ tình cảm với một người đàn ông khác hơn tôi 9 tuổi, làm cùng công ty. Anh chủ động tiến tới với tôi, sẵn sàng san sẻ trách nhiệm nuôi con cùng tôi. Anh là người có địa vị, có tiền và cũng trải qua một lần đổ vỡ nên rất muốn tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc. Tôi nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ anh, cả tiền bạc, tình cảm và trong công việc. 
 
Thực ra, tôi không yêu người đàn ông này quá nhiều, mà chỉ muốn chứng minh cho chồng cũ thấy, tôi hoàn toàn có thể kiếm được một người đàn ông giỏi giang, nhiều tiền và yêu tôi hơn anh. Sự chăm lo của người mới khiến tôi hả hê với chồng cũ lắm. Tôi có cảm giác đã làm cho chồng cũ “trắng mắt ra” khi trước đó không biết trân trọng tôi.
 
Một ngày, người mới đưa tôi về ra mắt gia đình. Mọi người trong gia đình anh đều tỏ ra quý mến tôi. Rồi chúng tôi nhanh chóng dạm ngõ để anh được danh chính ngôn thuận qua lại chăm sóc tôi. Thế nhưng khi nghe hai bên người lớn bàn bạc thống nhất chuyện cưới xin và chuyện sinh con đẻ cái, tự nhiên tôi lại thấy chán. Tôi cứ nghĩ mối quan hệ này sẽ khiến tôi hả hê, sung sướng nhưng không, tôi thấy sợ bị ràng buộc vào hôn nhân và những trách nhiệm với anh. Bởi lẽ, tôi đâu có yêu anh nhiều. 
 
Chấp nhận đến với người mới hay tìm cách quay về bên chồng cũ?
Mặc dù người mới hết lòng yêu thương, chiều chuộng nhưng tôi vẫn luôn có cảm giác trống trải (Ảnh: Poco)
 
Cùng thời điểm đó, tôi nghe tin chồng cũ đang tìm hiểu một người phụ nữ khác. Và tôi đau đớn nhận ra rằng, mình vẫn còn yêu chồng cũ. Đó mới là tình yêu thực sự tồn tại trong lòng tôi. Chỉ là trước đó tôi ngang bướng không chịu thừa nhận.
 
Từ hôm tình cờ biết chồng cũ có tình yêu mới, tôi đâm bực bội khó chịu trong lòng, đêm trằn trọc không ngủ được. Trong cơn túng quẫn, tôi nhắn tin cho chồng: “Đồ tồi, có người yêu sao không báo cho tôi biết”. Mãi hôm sau anh mới nhắn lại, hờ hững: “Báo cho em với tư cách gì?”. Chồng cũ của tôi lúc nào cũng thế, nhẹ nhàng mà sâu cay. Tôi xấu hổ nên viện cớ, hỏi để sắp xếp lịch đưa con trai qua thăm bố và ông bà.
 
Tôi và chồng cũ vẫn gặp nhau, chúng tôi vẫn duy trì mối quan hệ bạn bè vì con. Cuối tuần nào tôi cũng bắt anh qua đón con về bên nội để tôi có thời gian đi chơi với người mới của mình. Nhưng bây giờ, tôi lại muốn tự mình đưa con sang. Thế nhưng anh chẳng thèm để ý đến tôi, chỉ mải mê nựng con, dù tôi đã cố ý ăn mặc đẹp và trang điểm rực rỡ. Tôi toan bỏ về mấy lần nhưng đành dày mặt ở lại hỏi thăm anh và gia đình đủ chuyện. Đến giờ cơm, chẳng ai mời tôi ở lại dùng bữa, dù chỉ là mời đưa, tôi đành xin phép ra về. Tôi vô cùng tủi thân vì sự lạnh nhạt này, dù sao tôi cũng từng là con dâu của họ bốn năm.
 
Chấp nhận đến với người mới hay tìm cách quay về bên chồng cũ? 
Khi chồng cũ có người mới tôi đau đớn nhận ra mình vẫn còn yêu anh rất nhiều
(Ảnh: baidu)
 
Trước đây, mỗi khi gặp mặt anh, tôi luôn cố tình nhắc đến người mới của mình để trêu ngươi anh. Nhưng giờ khi nghe anh nói về dự định sẽ cưới cô gái mới này tôi lại thấy hận và đau. Anh đã thật sự quên tôi? Gần đây, tôi bày cho con trai nói mấy câu đại loại như: “Mong bố về sống với con và mẹ”, “Mẹ nói nhớ bố”… Tôi muốn dùng con để phá mối quan hệ của họ, muốn họ bỏ nhau để anh quay về bên tôi. 
 
Cuộc đời này thật trớ trêu, tôi đã chủ động chia tay chồng cũ, nhưng bây giờ, tôi chỉ muốn được quay lại sống bên anh, dù mẹ chồng có cay nghiệt đến mấy tôi cũng chịu được. Nhưng còn người đàn ông yêu tôi, chúng tôi đã dạm ngõ, chỉ đang chờ một đám cưới thì tôi phải làm gì với anh? Cái giá của sự bồng bột tại sao lại đắng đến thế này. Mong chuyên gia hãy cho tôi một lời khuyên. Tôi có nên chấp nhận lấy người mới hay tìm cách quay về bên chồng cũ vì đó mới là tình yêu đích thực của tôi? Liệu tôi có còn cơ hội ấy không?
 
Mai Hoa (Gò Vấp, TP.HCM)
 
Ý kiến chuyên gia:
 
Câu chuyện của bạn đúng là rất khó bởi bên là người cũ, bên là người mới đều dang dở. Bản thân bạn lại là người nông nổi và có phần cố chấp. Mới chia tay chồng cũ bốn tháng, tình cảm chưa kịp lắng xuống đã nhận lời yêu ngay “tình mới”, lại còn đẩy đến mức cao hơn là dạm ngõ, có sự qua lại của họ hàng hai bên. Đến khi chồng cũ cũng có “tình mới”, bạn lại thấy mình bị xao động. Chính bạn đang tự làm khó cho con tim của mình. 
 
Trên thực tế, bạn và chồng cũ đã có thời gian yêu nhau lâu, gắn bó tình cảm, nhiều kỷ niệm và có chung một cậu con trai. Vì vậy, bạn còn nhiều tình cảm với chồng cũ là đúng. Trong khi đó, người mới lại đến quá nhanh, chưa có nhiều thời gian tìm hiểu, chỉ là “lấp chỗ trống” và có cả sự vun vào của gia đình hai bên bởi nếu lấy làm chồng, đó có thể là chỗ dựa ổn định. 
 
Nhưng, cuộc sống không chỉ cần có thế. Khi bạn không yêu, không toàn tâm toàn ý, không cảm thấy hạnh phúc khi ở bên người mới, chỉ thấy nhàn nhạt, yên tâm, không phải lo lắng gì thì cuộc sống sẽ chứa rất nhiều nguy cơ tan vỡ tiềm ẩn. Nhất là khi cuộc sống gặp khó khăn, không suôn sẻ, mâu thuẫn phát sinh và không làm chủ được bản thân, bạn sẽ lại phạm lỗi “bồng bột” như cuộc hôn nhân đầu.
 
Chấp nhận đến với người mới hay tìm cách quay về bên chồng cũ?
Bạn hãy suy nghĩ kỹ để tránh có những quyết định bồng bột như trong quá khứ
(Ảnh: Poco)
 
Tôi hiểu những cảm xúc hiện tại của bạn và trước khi đưa ra lời khuyên, tôi muốn đưa ra những lo lắng của mình xung quanh câu chuyện này. Đó có thể là căn cứ để bạn suy nghĩ thấu đáo hơn: Trước khi đến với người đàn ông mới, bạn và chồng cũ sống có hạnh phúc không? Bạn quyết định tái hôn phải chăng là để lấp chỗ trống và trả thù chồng cũ? Tại sao bạn lại quyết định lấy người chồng hiện tại của mình? Bạn có muốn chung sống với chồng hiện tại không?
 
Có lẽ, sau khi trả lời được tất cả những câu hỏi trên thì tự bạn cũng biết mình nên làm gì. Lúc này, điều quan trọng nhất với bạn chính là thời gian. Bạn phải thật bình tĩnh và dũng cảm dừng lại tất cả. Hãy thắng thắn nói chuyện và xin lỗi người mới, gia đình hai bên. Dũng cảm nhận khuyết điểm về mình, xin thêm thời gian để tĩnh tâm lại, xem xét và suy nghĩ thấu đáo, xem mình cần gì và muốn gì. 
 
Đồng thời, bạn cũng không nên tìm mọi cách liên hệ với chồng cũ, thậm chí phá vỡ tình cảm của anh ấy với người mới. Điều đó sẽ chỉ khiến người ta coi thường bạn. Hãy để chuyện tình cảm đến thật tự nhiên. Nếu còn tình cảm với bạn, chồng cũ sẽ quay lại, còn bằng không, bạn cũng nên buông tay cho anh ấy đi tìm hạnh phúc mới. Bạn hãy tìm niềm vui bên công việc, người thân, con cái và luôn mở rộng con tim. Biết đâu người chồng tương lai của bạn không phải là chồng cũ hay người mới hiện tại, mà là người mà bạn sẽ gặp và yêu nhất sau này. 
 
Mong bạn tỉnh táo và hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn.
 
  Mai Hoa 
(Theo: Báo Người Giữ Lửa)

Độc giả trả lời:

Theo Báo Người Giữ Lửa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here