Ngó kế hoạch du lịch Tết dương của bà mẹ 2 con chỉ với 5 triệu đồng

0
311

Nhà mình có 2 vợ chồng và 2 bé trai (1 bé 6 tuổi, một bé 4 tuổi). Mình dự định dịp nghỉ tết dương lịch sắp tới tổ chức cho cả nhà đi du lịch một chuyến gần gần khoảng 2-3 ngày để thay đổi không khí và cho các con có cơ hội trải nghiệm khám phá. Nhưng ngay từ đầu tháng, mới mở lời thỏ thẻ gợi ý ông xã đã gạt phắt đi với lý do chơi bời gì những ngày đó, vừa mệt vừa đắt đỏ. Ý ông xã là 3 ngày nghỉ thì đưa các con đi chơi quanh Hà Nội một ngày, về quê thăm ông bà nội một ngày và một ngày nghỉ ngơi lấy sức đi làm.

Vừa nghe ông xã nói thế làm mình mất hết cả hứng thú. Nhưng nhìn vẻ háo hức của 2 cậu con trai khi được mẹ hỏi có thích đi du lịch như đợt nghỉ hè không làm mình hạ quyết tâm lên kế hoạch du lịch ngon – bổ – rẻ và an toàn cho cả nhà để thuyết phục ông xã. (Cũng nói thêm là đợt hè gia đình mình tự tổ chức đi Cát Bà một chuyến thấy rất vui và lại rẻ nên càng có động lực để lên kế hoạch đi chơi tiếp đợt này).
 
Ngó kế hoạch du lịch Tết dương của bà mẹ 2 con chỉ với 5 triệu đồng
 Tết dương lịch là dịp thích hợp để cả nhà lên kế hoạch du lịch sau một năm làm việc và học tập vất vả (Ảnh: PNO)
 
Trước tiên mình thuyết phục ông xã đồng ý đi chơi thay vì ở nhà và về quê vì cho các con chơi quanh Hà Nội thì cuối tuần nào cũng đi rồi, thăm ông bà mỗi tháng gia đình cũng thu xếp về một lần. Chưa kể còn hơn tháng nữa là đến tết âm, đằng nào chẳng về quê ăn tết cùng ông bà nên dịp tết dương dành riêng cho cả nhà đi chơi là hợp lý nhất. Nghe mình thuyết phục cuối cùng ông xã cũng xuôi và hai vợ chồng thống nhất dành 5 triệu cho chuyến du lịch cả nhà vào dịp tết dương sắp tới.
 
Với 5 triệu đồng cho một kỳ nghỉ của gia đình gồm 2 người lớn và 2 trẻ em, mình đã tham khảo trên các diễn đàn, website về du lịch và quyết định chọn Mộc Châu là điểm đến cho cả nhà. Thời điểm này đang là mùa của những cánh đồng hoa cải bạt ngàn trắng xóa, những đồi chè xanh non mướt mắt và được khám phá những nét sinh hoạt văn hóa, ẩm thực của đồng bào dân tộc nơi đây nên cả nhà đều rất thích.
 
Ngó kế hoạch du lịch Tết dương của bà mẹ 2 con chỉ với 5 triệu đồng
 Được đến một nơi thiên nhiên trong lành mướt mắt thế này chắc chắn tụi nhỏ nhà mình sẽ rất thích (Ảnh: dulichbui24)
 
Vì nhà có trẻ nhỏ nên mình vẫn chọn phương án tự tổ chức đi chứ không đi theo tour qua công ty du lịch. Như thế vừa chủ động mà cả nhà cũng được nghỉ ngơi, trải nghiệm, khám phá theo cách của riêng mình. 
 
Về nơi ở:
Mình đã gọi điện tham khảo và đặt phòng trước với giá 350.000 đồng /đêm cho phòng đôi ở khách sạn trung tâm thị trấn phù hợp cho cả gia đình. 
 
Về phương tiện đi lại: 
– Từ Hà Nội cả nhà ra bến xe Yên Nghĩa gần nhà bắt xe khách giường nằm 160.000 đồng/vé (2 nhóc nhà mình chỉ mất thêm tiền phụ thu 50.000 đồng/ 1 bé nữa).
– Lên tới Mộc Châu thì mình sẽ thuê xe máy với giá 150.000 đồng/ngày để cả nhà vi vu.
 
Về ăn uống:
Theo thông tin mình tham khảo trước thì mình tính toán khoảng 500.000 đồng/ ngày là thoải mái để cả nhà thưởng thức các đặc sản của núi rừng Tây Bắc. Ngoài ra mình cũng chuẩn bị sẵn đồ ăn nguội, bánh, sữa theo sở thích của các con để mang theo cho các con ăn vặt và phòng trường hợp đồ ăn không hợp khẩu vị của các bé. 
 
Vấn đề y tế, sức khỏe:
Vì nhà có con nhỏ nên mình cũng chuẩn bị các loại thuốc thông thường về bệnh tiêu hóa, hô hấp, bông, băng, gạc… có sẵn ở nhà mang đi đề phòng khi cần sẽ dùng đến.
 
Ngó kế hoạch du lịch Tết dương của bà mẹ 2 con chỉ với 5 triệu đồng
 Nhà có trẻ nhỏ nên hành lý mang theo cũng cần chuẩn bị chu đáo hơn để có một chuyến đi an toàn (Ảnh: DT)
 
Tính toán sơ sơ cũng chỉ khoảng 3,5 triệu cho một kỳ nghỉ 2 ngày của cả gia đình, số tiền còn lại sẽ dùng để chi phí phát sinh và mua đặc sản núi rừng về làm quà. Nghĩ đến thịt trâu khô và rượu ngô, bánh sữa năm ngoái em gái đi chơi về cho mà mình đã thấy thèm khủng khiếp rồi.
 
Kế hoạch đi chơi mình đã vạch ra và chuẩn bị sẵn sàng, ông xã đã vui vẻ duyệt, phòng khách sạn đã đặt sẵn. Chỉ còn đợi đến tết dương là cả nhà lên đường. Trong bụng chỉ thầm cầu mong 2 nhóc đừng dở chứng ốm đau hay ông xã đừng bận việc đột xuất là kế hoạch sẽ không bị “bể show” và cả nhà sẽ có một kỳ nghỉ thú vị. 
 
Đây là lần đầu tiên nhà mình du lịch tới Mộc Châu nên chưa có nhiều kinh nghiệm. Hỏi cô em gái thì năm ngoái lại đi phượt với nhóm bạn, không tìm hiểu sâu về các dịch vụ dành cho du lịch gia đình, em gái chỉ chia sẻ được với mình về các địa điểm tham quan, ăn uống thôi. Nên có mẹ nào đã từng tổ chức cho gia đình đi du lịch ở đây chia sẻ cho mình xin ít kinh nghiệm để mình thêm vững dạ. Mình xin cảm ơn!                             
 
Dương Tình (Yên Nghĩa – Hà Đông)

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here