Đắn đo xung hợp, vợ chồng Mậu Thìn Giáp Tý xin tư vấn năm sinh con thứ hai

0
196

Đắn đo xung hợp, vợ chồng Mậu Thìn Giáp Tý xin tư vấn năm sinh con thứ hai

Vợ chồng cháu đang rất muốn sớm có con thứ hai (Ảnh: Baidu)

Chào chuyên gia tư vấn và cộng đồng bạn đọc! Cháu tên là Mai, sinh vào khoảng hơn 20 giờ ngày 18/09/1988 (âm lịch). Hiện tại cháu đang làm tại phòng tổ chức của một bệnh viện, chồng cháu sinh vào 9 giờ sáng ngày 8/11/1984 đang làm kinh doanh về ngành dược.

Vợ chồng chúng cháu đã có một bé trai sinh vào 9 giờ 20 ngày 5/3/2012. Xin hỏi chuyên gia: Vợ chồng cháu nên sinh con thứ 2 vào năm nào thì thuận? Mong chuyên gia tư vấn giúp đường công danh và cuộc sống của hai vợ chồng sau này thế nào? Tương lai và cuộc sống con cái ra sao?

Cháu rất mong sớm nhận được phản hồi từ chuyên gia và bạn đọc. Cháu xin chân thành cảm ơn.

 

Chuyên gia tử vi Phan Vũ Mạnh Đức:

Chào bạn Dương Mai,

Bạn cung cấp dữ liệu về ngày sinh của mình với phần ghi chú “âm lịch”, trong khi ngày sinh của chồng và con bạn lại không ghi rõ là âm hay dương. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi chỉ có thể căn cứ vào vận số của bạn và phép “so đôi tuổi vợ chồng” theo “hôn nguyên thông thư” để đưa ra những dự đoán cơ bản nhất về cuộc sống gia đình hai bạn.

Nữ mệnh sinh giờ Mậu Tuất, ngày Bính Thìn, tháng Nhâm Tuất (18/9) năm Mậu Thìn (1988) thuộc cách “Thân tọa khôi địa, chi tàng chính ấn”, giống như đồng bằng phì nhiêu lại đủ đầy ánh nắng, giúp cho vạn vật sinh trưởng có kết quả.

Viên Thiên Cương vì thế đoán rằng mệnh chủ thông minh lanh lợi, có tài năng, giỏi ứng biến trong mọi hoàn cảnh. “Nữ mệnh là người hiền năng, giỏi tính gia sự, ích phu lợi tử, bình sinh không thiếu ăn thiếu mặc, kết giao bạn bè rộng rãi, làm việc có quyền bính, được người đời vị nể, có khả năng chiêu tài tứ phương.

Tuy nhiên, do sinh vào tháng 9 nên thân nhàn mà tâm không nhàn, tiền vận bình thường, trung vận thuận lợi, từ 40 tuổi trở ra mới có nhiều thành tựu, con cháu hưng vượng, hậu vận thanh nhàn hạnh phúc.

Từ 40 tuổi trở ra, bạn mới có nhiều thành tựu, hậu vận thanh nhàn hạnh phúc (Ảnh: Baidu)

Tam mệnh thông hội phê số: “Sinh giờ Mậu Tuất, ngày Bính Thìn nếu sinh vào tháng Ngọ thì có thể làm quan đến cấp vụ trưởng, vào tháng Hợi và gặp vận Kim đới Hỏa thì có thể làm quan đến cấp thứ – bộ trưởng. Sinh vào tháng Tuất là người có tài năng, làm việc có quyền bính nhưng dễ sinh kiêu ngạo, thường mất nhân hòa.

Bởi vậy muốn cho hoạn lộ hanh thông, sự nghiệp được như ý thì phải biết di dưỡng đức khiêm, khắc phục tính cố chấp – bảo thủ, tự nhiên quý nhân trợ giúp thành đạt, tiền bạc hết rồi lại có, con cháu có thể phát về công danh.

Về đời sống gia đình, tuổi Mậu Thìn (niên mệnh ngũ hành Đại Lâm Mộc) với tuổi Giáp Tý (niên mệnh ngũ hành Hải Trung Kim) vốn không được “hôn nguyên thông thư” coi là lý tưởng trong hôn nhân.

Tuy nhiên, xét sự tương hợp về ngũ hành thuộc mệnh của bạn nữ và đại nghĩa của âm dương ngũ hành trong vũ trụ thì có thể thấy rằng hôn nhân của hai bạn là tiền duyên, nhờ phúc đức tác hợp mà thành.

Ngũ hành thuộc mệnh của bạn nữ Thổ vượng, khuyết Kim được niên mệnh ngũ hành của chồng bổ trợ. Hải Trung Kim được coi là long châu đáy biển, thuộc dạng khoáng sản, một mặt giúp hóa giải Thổ vượng, mặt khác lại dựa vào vượng khí của Thổ để phát triển.

Địa chi Thìn là tượng long gặp chi Tý tượng hồ đập là “long quy đại hải”, rồng gặp nước mới thi triển được sở trường, nước gặp rồng mới linh ứng, gọi là: “Sơn chẳng cao, nhờ tiên mà nổi danh; thủy chẳng sâu, nhờ long mà linh thiêng”.

Nhưng Kim khí với Mộc khí tương khắc, cộng thêm cá tính của hai bạn đều “kẻ tám lạng người nửa cân” nên trong cuộc sống hàng ngày sẽ không tránh khỏi khắc khẩu, bất đồng quan điểm.

Trong cuộc sống hàng ngày hai vợ chồng bạn tuy hòa hợp nhưng cũng không tránh khỏi khắc khẩu
(Ảnh: Baidu)

“Hôn nguyên thông thư” khuyên rằng: “Cùng biết nhường nhẫn, giữ đúng kỷ phận thì Kim có thể hoàn thành chức trách của nó (khắc Mộc), Mộc vượng (Đại Lâm Mộc) nhờ Kim khắc mà thành rường thành cột (hữu ích)”.

Về năm sinh con, chúng tôi luôn giữ quan điểm không nên lựa chọn. Con cái là bổng lộc của trời đất, là phúc đức của gia đình. Sinh con thuận tự nhiên, phù hợp với điều kiện gia đình và mong muốn của mình là tốt nhất.

Chúc hai bạn hạnh phúc, thành công!

Phan Vũ Mạnh Đức

 

 

 

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here