Chồng cảnh giới cho vợ bán dâm và chuyện bi hài trong kỹ nghệ

0
165

Lập băng nhóm lừa khách Tây

Trần Thị Mỹ Linh, 40 tuổi, quê ở Đồng Tháp, sống lang bạt ở Sài Gòn nhiều năm. Trước đây, Linh là gái bán hoa chuyên “đi” khách nước ngoài ở khu vực đường Sư Vạn Hạnh (quận 5) và chợ Bến Thành (quận 1). Trong những lần bán dâm, Linh thấy khách nước ngoài thường có rất nhiều tiền và tài sản có giá trị cao nên nghĩ ra cách dụ bán dâm để trộm tài sản.
 
Linh đã có tuổi, xuân sắc không còn được bao nên khó khăn trong việc thuyết phục khách Tây mua dâm. Một mình Linh cũng không thể hành động dễ dàng. Thế nên giữa tháng 10, Linh rủ Nguyễn Kỳ Duyên (quê Bình Thuận) cùng tham gia. Duyên chỉ mới 19 tuổi, trẻ đẹp sẽ sắm vai người quyến rũ khách. Linh thành người móc nối và “đạo diễn” các cuộc trộm đồ.
 
Duyên không chỉ nhận lời “hợp tác làm ăn” với Linh mà còn rủ thêm chồng là Lê Minh Nam cùng tham gia. Kịch bản họ đưa ra: Linh sẽ dạo các khu vực trung tâm Sài Gòn. Bằng vốn tiếng Anh “bồi” tích lũy được sau nhiều năm buôn phấn bán hương, Linh sẽ “tiếp thị” với khách nước ngoài về Duyên.
 
Chồng cảnh giới cho vợ bán dâm và chuyện bi hài trong kỹ nghệ
Trần Thị Mỹ Linh, "bà trùm" cầm đầu đường dây bán dâm cho khách nước ngoài để trộm cắp, vừa bị triệt phá
 
Sau khi ngã giá, Linh đưa khách đến một khách sạn rồi điều Duyên đến. Khi Duyên vào phòng, sẽ chỉ khép hờ cửa phòng, rồi dùng điệu bộ lả lơi yêu cầu khách cởi quần áo và tư trang để lên giường, cùng Duyên đi tắm. Chồng Duyên sẽ lẻn vào cuỗm toàn bộ tài sản của khách, sau đó điện thoại báo cho vợ.
 
Duyên kêu khách ở yên trong phòng tắm để ra ngoài lấy khăn và lặng lẽ rời phòng. Theo thỏa thuận, sau mỗi phi vụ, Duyên được chia trước 600 nghìn đồng tiền công massage cho khách, số tiền còn lại chia đều làm 3, Linh một suất và vợ chồng Duyên 2 suất. Phi vụ đầu tiên, họ kiếm được 400USD. 
 
Quá trình “hành nghề”, Linh quen Dương Công Thảo (39 tuổi) rồi sống với Thảo như vợ chồng. Thảo tham gia vào đường dây của Linh, rủ thêm một người bạn của mình làm cảnh giới. Hoạt động tại quận 1, nhóm của Linh “đụng hàng” với nhóm của Dương Thị Thanh Tuyền (35 tuổi) cũng kiếm sống bằng kịch bản tương tự. Sau thời gian tìm hiểu, họ hợp lại với nhau, xây dựng một băng nhóm lên tới 13 người, hoạt động ở rất nhiều địa bàn tại Sài Gòn.
 
Linh vẫn là “bà trùm” của nhóm, điều tiết mọi hoạt động, điều đào và dựng kịch bản. Sẵn đội ngũ hùng hậu, Linh có thể phục vụ cho nhiều khách cùng lúc. Trong nửa tháng 12, nhóm của Linh thực hiện trót lọt 4 vụ. Đầu tiên là ông khách Thái. Sau khi “luộc” được 40 nghìn bath Thái và 1 điện thoại di động của khách, gái bán dâm còn gọi 2 nam thanh niên đồng bọn đến khống chế ông này, cướp thêm 1 sợi dây chuyền vàng bán được 21 triệu đồng. Ba vụ sau, họ lừa được khách Hàn Quốc, Ấn Độ và Singapore, kiếm hàng chục triệu đồng. 
 
Bi hài với khách Tây
 
Đêm 17/12, Linh cùng đồng sự gạ gẫm 4 du khách Ấn Độ tại gần khách sạn New World, Q.1 đi hành lạc. Linh đón taxi đưa khách đến khách sạn T.K.S ở khu dân cư Trung Sơn, huyện Bình Chánh. 4 cô gái trẻ đẹp được Linh điều đến, bắt đầu màn diễn. Họ kiếm được từ 4 ông khách 3,8 triệu rubi Ấn Độ, 200USD và một điện thoại đắt tiền. Bốn mỹ nữ vừa ra khỏi khách sạn, nơi đồng bọn chờ sẵn để tẩu thoát thì bị trinh sát bắt giữ. Để bắt phá được đường dây này, Công an huyện Bình Chánh phải huy động đến 40 trinh sát, phục kích tại khách sạn. 
 
Đại tá Nguyễn Văn Quý (Trưởng công an huyện Bình Chánh, TP.HCM) cho biết, các trinh sát mất rất nhiều thời gian theo dõi, vì có đến 4 băng nhóm hoạt động tương tự nhau. Nhưng chúng có khi liên kết thành một băng nhóm, hỗ trợ nhau hoạt động rất chuyên nghiệp. Địa bàn trải dài từ các quận trung tâm như quận 1, quận 5 ra đến quận 8 và Bình Chánh. Thời gian hoạt động của băng nhóm thường 20h-3h sáng. Sau khi trộm đồ trót lọt, nhóm này thường mang bán ngay. Thảo thuê hẳn một căn nhà gần khách sạn chúng hay lui tới, để cảnh giới người ra vào. 
 
Đại tá Quý cho hay, khó khăn lớn trong việc phá án là họ thường bắt khách ở quận 1, rồi đi các quận khác để thực hiện hành vi trộm cắp. Khi đi taxi thì luôn có đối tượng chạy theo phía sau cắt đuôi công an nếu bị theo dõi. Vào khách sạn, chúng lại bố trí người đứng ngay hành lang bảo vệ. Người ra vào ở chợ đêm Bến Thành chúng đều biết mặt và người bán hàng thì có đeo thẻ nên khi công an theo dõi chúng, bị chúng nghi ngờ và theo dõi ngược lại.
 
 
Trinh sát phải giả làm người bán bánh tráng, bán nước để theo dõi. Tổng cộng các vụ lừa đảo, trộm cắp và cướp, băng nhóm kiếm được hàng trăm triệu đồng. “Kịch bản lừa đảo không có gì đặc biệt. Nhưng chúng luôn tuân thủ nguyên tắc là lấy hết quần áo của khách. Nhiều người dù sớm phát hiện cũng không dám đuổi theo vì không có mảnh vải che thân”, một cán bộ điều tra nói. Cũng có nhiều nạn nhân phản ứng thì lập tức bị “lực lượng ngầm” của nhóm này dằn mặt, đe dọa. 
 
Chồng cảnh giới cho vợ bán dâm và chuyện bi hài trong kỹ nghệ
Các đối tượng trong đường dây "chài" khách Tây bị bắt giữ
 
Thực chất, ngón nghề mại dâm lừa khách nước ngoài ở phố Tây không mới, nhưng đây là lần đầu tiên có một đường dây quy mô và chuyên nghiệp đến thế. Trước đây, gái mại dâm trộm đồ của khách chỉ là những sự vụ đơn lẻ. Đôi khi, đó không phải là ý định ban đầu của họ. Nhưng khi quan hệ, thấy khách có nhiều tài sản nên mới sinh lòng tham.
 
Cách đây ít lâu, Tr. (một gái bán dâm bị bắt) được ông khách người Papua New Guinea “dắt” về nhà với giá 2 triệu đồng. Sáng hôm sau, ông khách đang ngủ, Tr. lấy trộm đồng hồ, điện thoại và 11 triệu đồng. Tr. cầm chiếc đồng hồ được 50 triệu đồng. Tình cờ gặp lại Tr. ở “phố Tây” Bùi Viện, vị khách buộc Tr. trả tài sản. Tr. hẹn hôm sau trả nhưng bỏ trốn. Vị khách báo công an và Tr. bị bắt, nhận án 2 năm tù. Giữa tòa, Tr. khóc khai, số tiền trộm được, Tr mang về quê giúp mẹ trả nợ.
 
L. (một gái bán dâm có thâm niên ở hẻm Đồng Tiến, quận 1) thổ lộ: “Khách Tây không dễ ăn như vậy đâu. Chị em hành nghiệp đơn lẻ, không bao giờ có cơ hội hoặc không dám dây vô họ”. Theo L., khách nước ngoài chia làm nhiều dạng. Khách giàu có ít khi đi tìm vui vẻ ở những nơi không an toàn và thường xài thẻ tín dụng toàn cầu. Ngay cả dân móc túi cũng khóc ròng.
 
Khách Tây tầm trung thường tìm đến các địa điểm quán bar mini. Ở địa bàn quận 1, những quán bar như Đ.D, S.N là những tụ điểm mại dâm trá hình nổi tiếng, chuyên phục vụ cho khách nước ngoài. Giá đi khách tầm 100USD cho mỗi lần quan hệ, chưa tính chi phí tiền nước mà khách phải trả, bằng một nửa tiền mua dâm, như một hình thức thu phí môi giới. Mỗi quán có hàng chục “tiếp viên” chèo kéo rủ rê. Khách đồng ý, được bố trí hành lạc ngay tại quán, có cảnh giới bảo vệ. 
 
Còn khách tìm gái bán dâm ở phố vẫy, là “Tây cùi bắp”. Dạng này không có nhiều tiền, rất ky bo và ham rẻ. Thậm chí, ngay tại phố Tây có những ông khách ngoại mà gái bán dâm “cạch” mặt vì bủn xỉn nhưng lại có nhiều yêu cầu hành lạc rất quái gở, bệnh hoạn.
 
Theo L., “Tây cùi bắp” khi bị luộc đồ, rất sẵn sàng báo công an, thậm chí tự đi tìm thủ phạm, khác hẳn khách Việt thường bỏ qua. “Tây cũng có năm bảy hạng người. Tốt nhất là từ chối thẳng. Muốn yên thân thì đừng bao giờ nảy lòng tham”, L. kết luận.
Hoài Lệ Giang

Theo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here