Không có duyên giữ tiền, nữ Ất Sửu muốn ổn định cuộc sống chớ liều kinh doanh

0
230
Tôi sanh lúc 3 giờ sáng ngày 2/10/1985 ÂL, chồng tôi sanh 6 giờ chiều ngày 23/9/1983 ÂL. Con trai đầu lòng tên Phạm Hoàn Thiện Nam lúc 9 giờ 20 sáng ngày 16/7/2013 ÂL, con gái kế tên Phạm Hoàn Thiện Nữ lúc 20 giờ 45 ngày 1/6/2015 ÂL.

Mặc dầu ngay từ đầu, bên chồng cưới tôi biết là chỉ được 50%, tức ở mức trung bình, nhưng tôi vẫn chấp nhận lấy anh. Tôi luôn muốn giàu có, nhà cao cửa rộng, thì anh lại không cần, chỉ muốn sống qua ngày, không cần cầu tiến. Nói chung, tôi và anh khác hoàn toàn.
 
Tôi theo con đường học vấn đến đại học, ngành học là kinh tế, nhưng sau khi tốt nghiệp chỉ làm công việc văn phòng. Nên tôi luôn thắc mắc mình có số buôn bán không?

 

Không có duyên giữ tiền, nữ Ất Sửu muốn ổn định cuộc sống chớ liều kinh doanh
Tôi luôn thắc mắc mình có số buôn bán không? (Ảnh: ST)
Có lần, một thầy phong thủy xem qua ngày sanh 2 vợ chồng và căn dặn: Đừng bao giờ đụng tới buôn bán ăn uống như mở quán nhậu hay quán ăn. Nhưng sau khi sanh đứa bé gái, tôi rất muốn chuyển nghề buôn bán, không muốn làm văn phòng, bằng cách bán cháo dinh dưỡng ở quê, nhưng vốn cả 100 triệu đồng, nên tôi rất lo, không biết mình có nên bán loại cháo này không?

Trước đây tôi từng bán muối ớt Tây Ninh, từng bán dừa xiêm Bến Tre, bán phân chim cút… nhưng đều thất bại nên tôi rất lo. Ngược lại, tính chồng tôi rất an nhàn, không mong nhà cao cửa rộng, những việc tôi muốn bán, muốn làm chồng luôn phản đối, cho là không khả thi.

Tôi vẫn cãi lời chồng, vẫn làm, vẫn thất bại. Giờ chồng tôi đang chở thuê cho các chủ vựa nhãn, quần áo ở quê. cũng tạm ổn. Tôi nhận thấy, chồng tôi rất hiền, không tính toán gì, nhưng khi ổng làm thì có kết quả hơn tôi.

Mong chuyên gia có thể cho tôi biết tôi có số buôn bán cháo dinh dưỡng không? Hay chồng tôi là người chủ đứng bán sẽ được hay là 2 vợ chồng nên đổi việc khác? Tôi sanh đứa lớn ra, năm sau mua được xe tải nhỏ, lần này sanh đứa nhỏ không biết có tốt cho vợ chồng tôi.
 

Không có duyên giữ tiền, nữ Ất Sửu muốn ổn định cuộc sống chớ liều kinh doanh
Vợ chồng tôi có nên đổi việc, tôi thấy rất phiền lòng vì người chồng an phận thủ thường của mình (Ảnh: ST)
Hai vợ chồng đang có ý mua đất, đã xem qua và ưng ý, nhưng bên bán lại gây khó khăn, cho tôi biết năm nay tôi có số mua đất đai không vậy. Mong nhận được hồi âm sớm của chuyên gia.

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Chào bạn Đoàn Hồng Hoàng,

Nội dung các câu hỏi cũng như các vấn đề quan tâm của bạn rất dài. Sau khi đối chiếu các thông tin hoàn cảnh gia đình hiện nay của bạn, chúng tôi nhận ra những nội dung sau là trọng tâm câu hỏi của đương số:

Bạn có số buôn bán hay không, liệu làm kinh doanh buôn bán có thích hợp không; Chồng bạn có phần an phận thủ thường thì liệu có duyên kinh doanh, đứng tên buôn bán được chăng. Về chuyện này, sau khi lập đủ lá số Tử vi của hai vợ chồng, chúng tôi có những luận giải sau:

Trong thư bạn viết mình sinh lúc 3 giờ sáng, là ranh giới giữa giờ Sửu và giờ Dần, nhưng xem kĩ các nội dung liên quan, chúng tôi nhận thấy bạn thích hợp với lá số giờ Dần hơn. Với lá số này, cụ thể các nội dung kiến giải như sau:

Bạn sinh năm Ất Sửu có can Ất (âm Mộc) khắc với chi Sửu (âm Thổ), thuộc trường hợp can khắc chi. Mệnh Kim trong thế cục Thủy, là mệnh sinh cục. Những người mệnh sinh cục thường là người được việc nhưng hao tâm, hao sức, hao tài.

Cung Mệnh của bạn đóng ở cung Dậu (âm Kim) với người mệnh Kim là được Địa lợi. Cung này lại nằm trong tam hợp Kim (Tị – Dậu – Sửu) nên được cả Thiên thời. Nghĩa rằng bạn gặp nhiều thuận lợi ngay từ nhỏ.

Thêm nữa cung Mệnh của bạn có chính tinh là sao Thiên Đồng đi kèm 3 sát tinh là Địa Không, Địa Kiếp, Hỏa Tinh. Mặt khác cung Mệnh của bạn có Bạch Hổ nằm trong tam hợp Thái Tuế, Quan Phù, Bạch Hổ. Cho thấy bạn là tuýp người có ham vọng, thích làm những chuyện hơn người, không cam chịu hoàn cảnh vốn có mà luôn muốn vươn lên.

Một khi bạn đã làm điều gì thì sẽ cố gắng làm đến cùng nhưng tâm tính hay thay đổi. Những trở lực khách quan với bạn là khá lớn, nói một cách hình tượng là khi vào đời, bạn như đi trên một con đường gập ghềnh khúc khuỷu, nhưng vẫn luôn cố gắng ra sức vượt qua các trở ngại.

Để có được cuộc sống như ngày hôm nay, bạn đã phải vất vả, cố gắng vô cùng (Ảnh: ST)
Tuy nhiên khi vượt qua được thì bạn phải chịu nhiều hao tổn, mệt mỏi, thất thoát, hao tâm tổn ý thậm chí là bị tổn thương. Điều đó cho thấy, bạn nên cải sửa tâm tính, thay đổi cung cách sống. Nên ngẫm nghĩ bình tĩnh, tìm hướng sửa chữa để tránh những hệ quả xấu hơn sau này.

Bạn hỏi rất kĩ về vấn đề liên quan đến làm ăn buôn bán, chúng tôi xin đưa ra kiến giải sau. Bản chất của việc mưu sinh là có nhiều nghề để có thể kiếm sống, buôn bán cũng chỉ là một ngành nghề trong số đó. Những người chuyên làm ăn buôn bán cần có duyên có lộc liên quan đến tài chính, kinh tế.

Trong trường hợp của bạn, quả thực, cung Mệnh ở Dậu của bạn được Lộc Tồn ở cung Mão chiếu sang, Hóa Lộc ở cung Sửu chiếu lên. Nên ham vọng làm giàu của bạn xuất phát từ rất sớm nhưng gặp nhiều trở ngại.

Nhìn lá số chúng tôi biết nghị lực phấn đấu của bạn là rất lớn, vì nhiều khi buôn bán thu về lợi nhuận tốt nhưng cũng có lúc gặp thất bại khiến bạn phải tay trắng.

Với việc làm ăn, muốn làm ăn lớn thì làm được cũng phải giữ được, đồng tiền lớn lên “nở ra”, nếu cứ thăng trầm liên tục thì đến vãn niên cũng không tích được bao nhiêu.

Cung an Thân của bạn cư cung Quan lộc, đóng ở cung Sửu (âm Thổ) tương sinh cho mệnh Kim. Cung này ở trong tam hợp Kim (Tị – Dậu – Sửu) hợp với mệnh Kim. Nghĩa rằng cả hai mặt Thiên thời, Địa lợi của cung an Thân của bạn là thuận.

Cung này có sao Thiên Cơ chủ cho việc tài trí, tính toán cơ mưu đi cùng Hóa Lộc, có bộ Tả Phù Hữu Bật cho thấy bạn chuyển rất nhiều nghề, bươn chải khá nhiều vì tiền bạc. Việc này sẽ còn theo bạn nhiều năm nữa, vì đây là cung an Thân, quyết định cuộc đời chúng ta từ sau năm 30 tuổi.

Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng, trong tam hợp chính Mệnh – Quan lộc – Tài bạch của bạn luôn tồn tại ba sát tinh: Địa Không, Địa Kiếp và Hỏa Tinh. Điều đó cho thấy, khi kinh doanh, buôn bán bạn cần lấy sự an tâm, chắc chắn ổn định làm đầu.

Tránh những quyết định mang tính rủi ro, không góp vốn, kinh doanh mạo hiểm. Đồng tiền của bạn là đồng tiền tích tụ dần dần từng bước chứ không có đột biến.

Bạn cần tránh những quyết định mang tính rủi ro, kinh doanh mạo hiểm, lấy sự an tâm chắc chắn làm đầu (Ảnh: ST)
Năm nay bạn 31 tuổi, đang ở năm cuối của đại vận 22 – 31 ở cung Hợi, âm Thủy, mệnh phải tương sinh. Sang năm bạn chuyển sang đại vận 32 – 41 tuổi ở cung Tý dương Thủy, mệnh vẫn phải sinh xuất nhưng tình hình sẽ cải thiện tốt hơn lên rất nhiều.

Mười năm mới sẽ là thời kì đỡ nhọc nhằn hơn đại vận vừa rồi của bạn. Ý chí làm giàu của bạn suốt thời gian qua vì ở trong bối cảnh không mấy thuận lợi nên khiến bạn hay rơi vào tình huống bất lợi. Mong rằng trong đại vận tới, bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm, để tránh những sự bất thường, mạo hiểm, rủi ro.

Với cung Quan có Hóa Lộc, cung Thiên Di có Lộc Tồn cho thấy bạn là người có duyên với tiền nhưng lại không có duyên giữ tiền. Chớ nên làm những việc quá tầm tay của mình, hãy tâm niệm rằng “chậm mà chắc”, tích lũy hơn tiêu tán, bạn sẽ sớm ổn định cuộc sống.

Về phần người bạn đời, cung Phu của bạn ở cung Mùi (âm Thổ) tương sinh cho mệnh Kim. Cung này lại có sao Thiên Lương gặp Triệt đi cùng bộ Tướng Quân và sao Dưỡng, việc bạn kể về chồng trong câu hỏi phản ánh nhiều nội dung trong lá số này. Cụ thể là, chồng bạn là người có tâm đức, hiền lành, tốt bụng và đúng là không ham tranh đấu, bon chen, không màng đến phú quý giàu sang.

Trong thư bạn có vẻ thất vọng vì điều này nhưng nghĩ sâu xa ra, đây chưa chắc đã là điều dở. Với lá số của chồng bạn, nếu anh ấy cũng đam mê làm giàu, cùng chung tay kinh doanh với bạn thì có lẽ đến giờ cuộc sống gia đình bạn còn khó khăn hơn nhiều.

Chồng bạn tuổi Quý Hợi có can Quý (âm Thủy) đi với chi Hợi cũng là âm Thủy. Anh nhà mệnh Thủy được thế cục Kim, ở trường hợp cục sinh mệnh là tốt. Cung Mệnh của chồng bạn đóng ở cung Sửu âm Thổ khắc mệnh Thủy. Về Địa lợi là bất thuận nhưng về Thiên thời lại gặp nhiều điều tốt hơn vì cung này nằm trong tam hợp Kim (Tị – Dậu – Sửu).

Xét về mặt Nhân hòa, chúng tôi nhận thấy, cung Mệnh của chồng bạn có Tuần, Triệt án ngữ. Những người này nên lấy đức lấy tâm lấy sự an ổn để sống sẽ bền, ngược lại nếu quyết bon chen với đời sẽ được ít mất nhiều. Như vậy, cách sống của chồng bạn với người có lá số như chúng tôi đã phân tích là không có gì đáng chê trách.

 
Hai vợ chồng bạn nên cùng nhau bảo ban, hợp sức kinh doanh (Ảnh: ST)
Bạn vẫn nên khuyến khích chồng tham gia kinh doanh với mình nhưng chớ nên đòi hỏi quá cao, đừng bắt anh ấy phải có những tham vọng giống bạn. Với trường hợp của vợ chồng bạn, mong rằng hai bạn sẽ bảo ban nhau, mỗi người một việc.

Chồng bạn vẫn nên tiếp tục công việc hiện tại, còn bạn nên đầu tư chắc chắn, đảm bảo cuộc sống ổn định. Trong đại vận tới, hai bạn sẽ có những chuyển biến chậm mà chắc. Chớ nên đòi hỏi quá nhiều và có các quyết định mạo hiểm.

Chúc hai bạn hạnh phúc, thành công!

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here