Gia đình bức xúc vì bé trai 8 tháng tuổi bị bảo mẫu đánh thâm tím người

0
226

Chiều ngày 16/12, chị Lê Thị Huyền (SN 1989, ngụ ở Đại Lộc, Quảng Nam) sau khi đón con là cháu Nguyễn Phương Hồng Anh (SN 2015) từ nơi gửi trẻ về thì phát hiện trên người bé có nhiều vết thâm tím trên mặt, má, bụng, mông, chân, hai đùi. Chị vội đưa con vào Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng khám. 

Gia đình bức xúc vì bé trai 8 tháng tuổi bị bảo mẫu đánh thâm tím người

Bé Phương Anh bầm dập hai bên má khi được đón từ nhà trẻ về

Chị Huyền cho biết, chị gửi con cho bà Lâm Thị Kim Mai (trú Kiệt 256 Âu Cơ, Hòa Khánh Bắc, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) trông. Khi gia đình chị chất vấn thì bà Mai thừa nhận có đánh cháu Anh vào buổi chiều ngày hôm trước.
 
– PV: Chị gửi cháu Phương Anh tại điểm trông trẻ của bà Mai được bao lâu?
 
– Chị Lê Thị Huyền: Tôi mới đi làm lại được một thời gian, nghe chị đồng nghiệp làm trong công ty giới thiệu về điểm trông trẻ của bà Mai. Khi tôi đưa con đến gửi tại nhà bà ấy, tôi thấy bà ấy còn nuôi thêm 2 đứa trẻ nữa. 
 
Con tôi nhỏ nhất mới 8 tháng tuổi, nên tôi gửi bà ấy mỗi tháng tầm 1.200.000 đồng. Chưa đầy 1 tháng, con tôi có triệu chứng lười bú, đêm ngủ mê sảng, sợ hãi nhưng vợ chồng tôi chỉ nghĩ do cháu linh động, nghịch ngợm nên tối mới bị mớ ngủ.
 
Gia đình bức xúc vì bé trai 8 tháng tuổi bị bảo mẫu đánh thâm tím người
Cháu được người nhà đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe
 
– Trước khi chị đưa cháu vào viện, bé Anh từng bị những vết bầm giập như lần này không?
 
– Đây là lần đầu tiên con tôi bị đánh nhiều như thế. Hôm 16/12, tôi và chồng đến đón con thì bà Mai mặc sẵn áo ấm, đeo khẩu trang cho cháu nên tôi không để ý. Về đến nhà, tôi hoảng hốt khi thấy trên người cháu nhiều vết thâm tím. Bé không vui vẻ, nghịch ngợm như bình thường. Trái lại, cháu ngồi một chỗ và không chịu bú mẹ. Tôi chỉ biết khóc rồi vội vã cùng chồng đưa con vào bệnh viện cấp cứu.
 
– Bảo mẫu Mai lý giải với gia đình ra sao về việc cháu Anh bị như thế?
 
– Lúc chồng tôi (anh Nguyễn Hồng Phương) gọi điện chất vấn, bà Mai phủ nhận không đánh con tôi. Bà ấy cho rằng do cháu Anh lật trong nôi nên hai má bị sưng như thế. Tôi thường ru con ngủ trong nôi nên biết không thể lật trong nôi mà cháu sưng má, sưng tấy khắp người như thế. Đến lúc Công an Phường Hòa Khánh Bắc điều tra, bà Mai trình bày vết bầm trên người bé Phương Anh không phải do bị đánh mà do quá trình ru ngủ khiến bé va đập vào thành nôi.
 
Gia đình bức xúc vì bé trai 8 tháng tuổi bị bảo mẫu đánh thâm tím người
 Chị Huyền, mẹ cháu Phương Anh bức xúc vì con bị thương, bầm giập ở mặt và chân tay tại nhà bảo mẫu
 
– Bà Mai đã đến xin lỗi gia đình chị chưa?
 
–  Một ngày sau, bà Mai có đến bệnh viện thăm cháu. Ngồi nói chuyện, bà ấy thừa nhận có đánh ở dưới gót chân rồi tát nhẹ hai má cháu. Do đóng cửa lại không bật đèn nên bà Mai không thấy má con tôi bị sưng sẵn. 
 
Tôi nghĩ bà ấy khai chưa hết, bà ấy đánh con tôi mạnh và nhiều lần mới khiến cháu bị sưng bầm như vậy. Bà ấy cũng có con cháu trong nhà, tôi không hiểu tại sao bà Mai lại đánh con tôi ác vậy. 
 
Gia đình bức xúc vì bé trai 8 tháng tuổi bị bảo mẫu đánh thâm tím người
Hiện tại, bé Phương Anh vẫn được điều trị tại bệnh viện
 
– Biết bà Mai nuôi trẻ tự phát, không có nghiệp vụ, chuyên môn sao chị vẫn gửi con?
 
– Do thời gian gấp rút phải trở lại làm việc ở khu công nghiệp nên tôi gửi con ở nhà bà Mai cho tiện đưa đón. Tôi cũng nhờ bạn bè giới thiệu nên cũng an tâm. Không ngờ mọi chuyện lại diễn ra theo chiều ngược lại. 
 
Tôi dự tính phải nghỉ việc ở nhà chăm con, chứ không dám gửi con cho người khác chăm sóc nữa. Tôi thật sự sợ hãi trước những nhà trẻ tự phát kiểu này. Tôi nhớ hôm bà Mai nhận con tôi cũng không hứa hẹn sẽ chăm sóc con tôi tốt nhất hay không đánh đập gì cả. Tôi mong cơ quan chức năng xử lý mạnh tạy những cơ sở trông trẻ tự phát để bậc làm cha làm mẹ như tôi an tâm gửi con. 
 
Anh Nguyễn Hồng Phương (SN 1990) cho biết, sau khi đưa bé Anh vào viện, anh đã điện báo cho cảnh sát khu vực nơi bà Mai ở và viết đơn tố cáo điểm nuôi trẻ tự phát lên UBND phường Hòa Khánh Bắc và Công an phường Hòa Khánh Bắc. 
 
Tuy nhiên, đến ngày 18/12, công an phường chưa quan tâm giải quyết và cảnh sát khu vực điện thoại gây áp lực với gia đình anh. Gia đình rất bức xúc với hành vi của bà Mai và muốn bà Mai phải chịu trách nhiệm về việc gây thương tích cho bé Anh.   

Gia đình bức xúc vì bé trai 8 tháng tuổi bị bảo mẫu đánh thâm tím người

Đơn tố cáo cơ sở giữ trẻ trái phép và hành vi bạp hành của bà Mai do gia đình cháu phương Anh gửi báo chí

Bảo mẫu Lâm Thị Kim Mai tường trình, bà chỉ giữ 2 đứa cháu và mới nhận thêm bé Nguyễn Hồng Phương Anh nên không có biển hiệu và đăng ký hành nghề. Bà Mai cho hay, việc xảy ra đối với cháu Phương Anh là do cháu bị va mặt vào chiếc nôi bằng sắt nên có vết bầm, chứ không phải dấu 5 ngón tay như phụ huynh cháu đã tường trình. Bản thân bà Mai cũng đã đến Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng thăm và thương lượng với gia đình bé Phương Anh, nhưng gia đình bé không đồng ý.
 
Đại diện Công an phường Hòa Khánh Bắc cho biết: Sau khi nhận phản ánh của gia đình chị Huyền đã mời bà Mai lên làm việc. Theo lời khai ban đầu của bà Mai, việc cháu Anh bị bầm giập là do sơ suất ngoài ý muốn khi va vào thành nôi chứ không hề có chuyện đánh cháu. 
 
Vì vết thương của bé Anh không quá nặng nên công an phường có ý để hai gia đình tự hòa giải, nhưng gia đình chị Huyền không đồng ý nên công an phường sẽ tiếp tục mời bà Mai lên làm việc.
 
Gia đình bức xúc vì bé trai 8 tháng tuổi bị bảo mẫu đánh thâm tím người
Hình ảnh cháu Phương Anh cũng được gia đình chụp lại làm bằng chứng
 
Bác sĩ Nguyễn Đạt Huy (khoa Ngoại nhi – Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng) cho biết, cháu Phương Anh nhập viện vào 18h30 ngày 16/12, với tình trạng ăn uống kém, vết bầm tím trên mặt là nặng nhất. Ngoài ra một số vết bầm nhẹ trên người, dưới chân nhưng không nguy hiểm. Khi kiểm tra hệ thần kinh, bác sĩ không phát hiện biến chứng gì nguy hiểm. 
 
"Sau ba ngày ở viện, cháu Phương Anh đã ăn uống tốt hơn, vui vẻ tiếp xúc với y bác sĩ. Sức khỏe và tâm lý của cháu đã ổn định và mấy ngày nữa có thể xuất viện", bác sĩ Huy kết luận.
 
Trước đó, chiều 8/12, cũng tại một điểm giữ trẻ tự phát trên địa bàn phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng), cháu Nguyễn Đức Hoàng B. (16 tháng tuổi, trú phường Hòa Thọ Tây) tử vong sau khi bị té ngã ở nhà trẻ tự phát của bà Nguyễn Thị Thái (tố 21 phường Hòa Thọ Tây, Quận Liên Chiểu).
Nguyễn Thuận 

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here