Nhà hợp hướng hai bố con tuổi Dậu, đừng chần chừ kẻo lỡ việc an cư

0
213

Kính gửi chuyên gia tư vấn Cẩm Văn Khuê. Ba con sinh năm 1957 (không nhớ ngày giờ sinh). Mẹ con sinh vào 21 giờ ngày 14/6/1962. Con là con trai lớn sinh vào 5 giờ sáng ngày 15/6/1993. Em trai con sinh vào khoảng 10-11 giờ ngày 19/1/1996.

Nhà con hướng Đông – Bắc 45 độ, ngang 4m, dài 20m. Gia đình con muốn xây 1 trệt + 1 lầu + 1 phòng thờ trên sân thượng. Mong chuyên gia tư vấn cách xếp đặt bàn thờ, bếp, phòng ngủ sao cho hợp phong thủy để cuộc sống và việc làm của cả gia đình được may mắn và thuận lợi. Dự định xây nhà trong năm nào và ngày giờ nào là tốt?

Xin chân thành cảm ơn chuyên gia.
 

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Chào cháu Thành Luân! Trong gia đình cháu có các thành viên là:

– Ba cháu sinh năm 1957, tuổi Đinh Dậu, mệnh niên Sơn Hạ Hỏa, mệnh cung Đoài (hướng Tây).

– Mẹ cháu sinh ngày 14/6/1962, tuổi Nhâm Dần, mệnh niên Kim Bạch Kim, mệnh cung Tốn (hướng Đông Nam).

– Cháu Luân sinh ngày 15/6/1993, tuổi Quý Dậu, mệnh niên Kiếm Phong Kim, mệnh cung Đoài.

– Em trai cháu sinh ngày 19/1/1996, tuổi Bính Tý, mệnh niên Giản Hạ Thủy, mệnh cung Tốn.

Vậy trong gia đình cháu có ba cháu + cháu Luân thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc).

Còn mẹ cháu + em trai cháu thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + Hướng Đông Tứ Trạch là: Khảm (hướng Bắc), Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Ly (hướng Nam). Căn nhà của gia đình cháu hướng Đông Bắc 45” (Địa lý Phong thủy gọi là hướng Cấn 45” – hay còn gọi là tọa Khôn 225”, hướng Cấn 45”), thì hợp với ba cháu (là người chủ nhà) + cháu Luân là tốt rồi.

Phối hợp mệnh cung ba cháu (cung Đoài – hành Kim) với hướng nhà (hướng Cấn – hành Thổ) được Bát San Phúc Đức, thuộc sao Vũ Khúc – hành Kim. Sao Vũ Khúc là sao tốt – cát tinh, lại được hướng nhà tương sinh cho sao, nên càng phát huy sự tốt của sao Vũ Khúc. Gia đạo thuận hòa, phú quý song toàn, mọi sự hanh thông, an khang thịnh vượng.

May mắn là hướng nhà cháu rất hợp với tuổi ba và cháu (Ảnh: ST)

Do căn nhà hướng Đông Bắc thì không được phép “khởi thủy” ở cung Dần, tức là ở bên phải nhà đi vào (đứng từ trong nhà nhìn ra) vì sẽ bị phạm vào Bát Sát “Cấn sát Dần” – không tốt. Vì vậy ta sẽ lập “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Dương Hỏa Long Cục – Sinh Hướng. Tam hợp cục Dần – Ngọ – Tuất”.

Khi đó đường nước máy đi vào nhà ở bên trái, đường nước thoát ra ở bên phải, vị trí bể phốt (hầm cầu) nằm ở phía trong mảnh đất, bể chứa nước sinh hoạt chìm (nếu có) ở phía ngoài mảnh đất. Được cách cuộc này thì vượng nhân khẩu, phú quý lâu bền.

Với căn nhà có kích thước 4x20m và hướng Đông Bắc 45”, thì ta sẽ xác định được điểm A – tâm nhà và điểm A’ – điểm Lập Cực. Từ điểm A’ (xem thêm bản vẽ minh họa) ta sẽ có các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng tô đậm) là: Cấn (A’12), Khôn (A’56), Đoài (A’67), Càn (A’78), thích hợp với những người Tây Tứ Mệnh. Và các vùng đất có các phương vị + Hướng Đông Tứ Trạch (vùng không tô đậm) là: Khảm (A’18), Ly (A’54), Tốn (A’43), Chấn (A’32), thích hợp với những người Đông Tứ Mệnh.

Ta nhận thấy vùng đất Tây Tứ Trạch (hợp với chủ nhà) chiếm chủ yếu ở phía sau và một phần ở phía trước của căn nhà, thì khi xây nhà ta nên bố trí một khoảng sân phía trước nhà, cầu thang ở bên phải và đặt bàn thờ vào vùng Tây Tứ Trạch, quay về hướng Tây Bắc hoặc Đông Bắc.

Còn bếp đặt quay về hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam, còn phòng ngủ của bố mẹ cháu nên ở phía trước (sẽ có cả vùng Đông Tứ Trạch – hợp với mẹ cháu và vùng Tây Tứ Trạch – hợp với ba cháu. Ta có thể bố trí như sau:

Bản vẽ tư vấn

– Tầng 1 (tầng trệt): Để sân trước 3x4m, mở cửa 2 cánh ở giữa ra vào sân trước (có thể bố trí sân chứa nước sinh hoạt chìm ở sân trước luôn). Tiếp theo là phòng khách 4,5x4m, mở cửa ra vào ở giữa, 4 cánh hoặc 2 cánh (tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình). Tiếp theo là cầu thang 2,5x3m, số bậc cầu thang từ tầng 1 lên tầng 2 là 21 bậc.

Kế đến là phòng ngủ của cháu Luân 3,5x4m, giường ngủ + bàn học kê theo cạnh BC, quay về hướng Tây Bắc (có thể bố trí nhà WC nhỏ ở gầm cầu thang khép kín cho phòng ngủ). Tiếp theo là nhà WC 2x3m. Trong cùng là phòng bếp 3x4m, bếp đặt theo cạnh DE, quay về hướng Tây Bắc. Ta bố trí trong cùng là sân sau 1,5x4m, có mở cửa ra vào nhỏ ở giữa phòng bếp (có thể bố trí bể phốt ở sân sau đó).

– Tầng 2 (lầu 1): Từ cầu thang lên, bố trí phòng ngoài 4,5x4m (bên trên phòng khách) là phòng ngủ của bố mẹ cháu Luân, giường ngủ kê theo cạnh MN, quay về hướng Tây Nam + Nam. Còn phòng trong 3,5x3m (bên trên phòng ngủ của cháu Luân) là phòng ngủ của em trai cháu, giường ngủ + bàn học kê theo cạnh PQ, quay về hướng Đông Nam.

Tiếp đến là nhà WC 2x3m. Trong cùng là phòng ngủ dự phòng hoặc phòng sinh hoạt chung (lưu ý vị trí đặt bếp ở tầng 1 thì ở các tầng trên không kê giường lên trên, mà chỉ đặt tủ tường hoặc kệ tivi).

– Tầng 3 (lầu 2): Phòng ngoài 4,5x4m là sân chơi + tập thể dục. Rồi đến tum cầu thang 2,5x4m. Tiếp theo là phòng thờ 3,5x4m, bàn thờ đặt theo cạnh QC, quay về hướng Đông Bắc. Trong cùng 5x4m là khu vực giặt giũ và sân phơi quần áo.

Năm 2015, ba cháu Luân 59 tuổi (tính tuổi mụ), không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Vậy có thể đứng tuổi động thổ xây nhà được. Căn nhà hướng Đông Bắc thì kỵ động thổ tháng 1 ÂL, kỵ giờ từ 3 đến 5 giờ, kỵ các ngày có Chi là Dần.

 

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here