Mẹ Nguyễn Hải Dương hé lộ chuyện tình của con trai sát thủ với 3 kiều nữ xinh đẹp, đại gia

0
620
Sau khi Tòa tuyên Nguyễn Hải Dương lĩnh án tử hình, sáng 19/12, PV đã đến ấp Long Hạ, xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, nơi bà Trần Thị Kim Thu (47 tuổi, mẹ ruột của Dương) đang sinh sống. Từ lúc vụ án đau lòng ở Bình Dương xảy ra, ngày nào bà cũng khóc, trong đầu cứ lẩn quẩn nhiều câu hỏi về thằng con bà luôn nghĩ ngoan hiền, điển trai mà lại đi giết 6 mạng người… 
 
Chuyện tình ít biết với 3 “kiều nữ”
 
Bà Thu kể, trong một lần cùng Dương về nhà chơi, Lê Thị Ánh Linh (một trong 6 nạn nhân vụ thảm sát Bình Phước) bắt gặp tin nhắn trong điện thoại từ cô bạn tên B. của Dương nên nổi cơn ghen. 
 
Được biết, chiếc điện thoại ấy cũng do B. tặng Dương. Vì vậy, Linh quăng chiếc điện thoại “tội đồ” đó xuống kênh, rồi mua một cặp điện thoại khác đưa Dương một cái, còn Linh xài một cái… Và có thể từ đó mà mối quan hệ của cả hai dần rạn nứt, Linh tìm người mới để trả thù Dương?.
 
 Mẹ Nguyễn Hải Dương hé lộ chuyện tình của con trai sát thủ với 3 kiều nữ xinh đẹp, đại gia
Bà Thu "không tiếc mạng con" mà chỉ "thấy tội" cho các nạn nhân trong vụ thảm án
 
Theo bà Thu, Dương không tâm sự lời nào với bạn bè hay người nhà về những trục trặc trong quan hệ với Linh. Nếu như Dương nói ra, có lẽ mọi chuyện đã có cách giải quyết. 
 
“Nghe dư luận nói, nó đã sống như vợ chồng với Linh mà bị gia đình bạn gái bỗng dưng lạnh nhạt, rước người khác vô nhà nên mới sinh lòng hận thù. Nó cũng đâu phải tệ, từng có hai bạn gái xinh đẹp trước khi gặp Linh. Nhưng lần này, tình yêu của chúng nó bị người lớn chia rẽ… 
 
Nghe thì biết vậy chứ mình hổng dám nói, cũng không dám trách cứ gì vì con mình đã quá sai, gia đình người ta chết tới 6 mạng người, những người còn sống thì đau khổ biết chừng nào?”, bà Thu cay đắng nói. 
 
Sở dĩ, bà Thu biết “chuyện tình” của con trai với cô gái tên B. là vì quá trình điều tra, công an đã mời rất nhiều bạn bè của Dương lên lấy lời khai. Trong thời gian gần ngày xảy ra vụ án, hễ ai đi uống cà phê hay nhắn tin qua lại với Dương đều bị mời lên làm việc. B. (bạn gái cũ của Dương) là một trong số đó.
 
Mẹ Nguyễn Hải Dương hé lộ chuyện tình của con trai sát thủ với 3 kiều nữ xinh đẹp, đại gia
Bà gom đồ đạc để chuẩn bị chuyển lên TP. HCM sống cùng chồng và con gái 
 
Cháu của bà Thu – người cũng bị mời lên lấy lời khai kể lại, B. rất xinh đẹp, con nhà giàu có, lại rất yêu Dương. Tuy nhiên, Dương không đáp lại tình cảm của B. mà chọn Ánh Linh làm bạn gái. Trước đó, Dương cũng từng có cô bạn gái “đại gia” khác. 
 
“Nhìn chung, Linh, B. và cô bạn gái trước đó của Dương đều rất ưa nhìn, gia đình điều kiện, ăn học đàng hoàng. Con Linh cũng ngang bằng với hai đứa kia, đẹp người lại đẹp cả nết. Nhiều lúc, tui còn thương Ánh Linh hơn thằng Dương, bởi nó xử sự rất có văn hóa và tế nhị…”, bà Thu tâm sự.
 
Hiện, bà Thu đang chuẩn bị chuyển lên xưởng gỗ ở huyện Hóc Môn (nơi chồng bà đang làm) để sống cùng chồng và đứa con gái đang học lớp 11. Kể từ ngày Dương gây ra thảm án, sợ việc học hành của con gái bị ảnh hưởng nên bà đã cho con lên TP. HCM học. Còn về bản thân, bà tự nhận mình là kẻ “khùng không ra khùng, điên cũng chẳng ra điên, cứ lơ lơ, láo láo”
 
Cũng từ ngày ấy, vợ chồng bà bỏ hẳn dự định mua nhà trên TP. HCM, cũng chẳng có tâm trí toan tính bất kỳ chuyện làm ăn gì bởi lúc nào cũng ngơ ngơ như người mất trí. Gần đến ngày diễn ra phiên tòa, bà bị người thân giam lỏng ở nhà, không cho xem tivi, sử dụng điện thoại, để khỏi phải xúc động khi chứng kiến cảnh con mình bị tuyên án tử.
 Mẹ Nguyễn Hải Dương hé lộ chuyện tình của con trai sát thủ với 3 kiều nữ xinh đẹp, đại gia
Căn nhà nơi gia đình bà Thu từng sinh sống sắp bị bỏ hoang 
 
Không thuê luật sư vì “tội nó ai bào chữa nổi”
 
Từ lúc Dương bị tạm giam đến nay, vợ chồng bà Thu chưa đi thăm con lần nào. Ngày xét xử Dương, vợ chồng bà và con gái cũng không dám đến dự. Một số lần, các dì và cô em gái đến Công an tỉnh Bình Phước xin thăm Dương nhưng vì gặp rắc rối về thủ tục giấy tờ nên đành quay về. Thành ra, không ai trong dòng họ được gặp mặt Dương sau ngày Dương bị tạm giam… 
 
Theo bà Thu, mỗi lần đi thăm Dương bất thành, em gái và mấy người dì đều ghé vào nghĩa trang Hoa Viên ở tỉnh Bình Phước viếng mộ gia đình ông Mỹ. Trong đoàn đi có cả bà ngoại Dương. Bà đến quỳ bên mộ Linh và các nạn nhân khấn vái, tạ lỗi về hành vi mà cháu mình gây ra.
 
Khi đến đó, thấy cảnh 6 ngôi mộ chôn liền dãy, mấy dì của Dương đều quỵ gối khóc thảm thiết. My (con gái bà Thu) cũng khóc thương nhiều cho gia đình Linh, có lần còn ngất xỉu tại nghĩa trang. 
 
Theo chia sẻ của bà Thu, người thân bên nội không đến dự tòa. Bà cũng không biết các dì và bà ngoại Dương có đến hay không. Vợ chồng bà cũng không nhờ luật sư bào chữa cho Dương.
 
Mẹ Nguyễn Hải Dương hé lộ chuyện tình của con trai sát thủ với 3 kiều nữ xinh đẹp, đại gia
Mẹ Nguyễn Hải Dương cho biết, gia đình bà không thuê luật sư bào chữ cho con trai và cũng chưa từng đi thăm kể từ khi con bị bắt
 
“Phải chi Dương vô tình chạy xe đụng chết người hay gì đó thì tui còn nhờ luật sư bào chữa, chạy vạy tiếp. Còn đằng này, nó giết tới 6 mạng người thì luật sư nào bào chữa nổi? Mướn luật sư có khi còn bị người đời nguyền rủa là bênh vực con trong khi nó quá tàn nhẫn”, bà Thu nói. 
 
Được biết, khi Dương mới bị bắt, cứ vài bữa lại có người ở một văn phòng luật sư đến xin bào chữa miễn phí cho Dương. Tuy nhiên, ông bà đều từ chối. 
 
“Chú nghĩ thử coi, một mạng người mình còn không dám giết, huống hồ nó giết 6 mạng người. Vậy thì mướn luật sư làm gì? Vụ này, “ông Trời” xuống còn chưa cứu được nó, chứ đừng nói luật sư. Tội là tội cho gia đình người ta, chứ tui không tiếc mạng của nó”, bà Thu khóc, thổ lộ.
 
Bà Thu chia sẻ, lý do bà không đến dự tòa là vì bà sợ sẽ càng khổ tâm khi nhìn thấy cảnh con bị còng tay, bị thiên hạ chửi rủa rồi tuyên án tử hình. Vì vậy, bà muốn để pháp luật xử Dương, sớm chừng nào tốt chừng ấy, để khỏi ai nhắc tới chuyện đau buồn này. 
 
 Mẹ Nguyễn Hải Dương hé lộ chuyện tình của con trai sát thủ với 3 kiều nữ xinh đẹp, đại gia
Bà cho biết gia đình vẫn ghé vào nghĩa trang viếng mộ các nạn nhân qua đời do tội ác của con trai gây nên
 
Khi được PV hỏi có rút được kinh nghiệm gì trong việc dạy con từ sau vụ thảm án ở Bình Phước, bà Thu nghẹn ngào nói: “Cưng con là có cưng dữ lắm. Con muốn cái gì là mình chiều cái nấy. Chú thấy nhà tui vậy nhưng con tui muốn gì cũng được. Tui hổng muốn ở đây lâu dài mà tính về TP. HCM sống nên mới để nhà lụp xụp vậy thôi. Con tui (Dương) lên TP. HCM học 7-8 năm nay tiêu tốn biết bao nhiêu tiền, mấy cái xe mà tôi đâu có tiếc”.
 
Cách ngày xảy ra vụ án vài tháng, Dương xin gia đình gần 100 triệu đồng với lý do để đi làm ăn. Nghĩ con chững chạc, hiền lành, ăn nói đàng hoàng nên bà cũng tin tưởng đưa tiền. Bà đâu biết rằng, Dương lấy tiền ấy đi ăn chơi, đàn đúm, chuẩn bị mưu đồ đen tối.
 
“Ai dè, sau này nó khai lấy tiền này mua hung khí, rồi mua chuộc mấy thằng theo nó gây án. Tại vì mình quá thương con, chiều con mà không biết nó làm như vậy. Giờ nó bắt tui và cha nó “hưởng” dư luận như vầy nè. Người ta nói, gia đình hiền lành, tử tế mà con lại đi giết người. Tui bây giờ chết còn sướng hơn sống. Kể từ ngày xảy ra vụ án, tui coi như bỏ nó rồi”, bà nói. 
 
Không xin Chủ tịch nước ân xá, chỉ gửi hình vào chùa sám hối 
 
Khi được hỏi còn thời hạn xin Chủ tịch nước ân xá án tử hình cho Dương, vợ chồng bà có làm đơn xin tha hay không? Bà Thu bộc bạch: “Như tui đã nói, vợ chồng tui sống rất hiền lành, ngay thẳng. Do đó, thằng Dương làm chuyện tàn nhẫn thì phải chịu tội tử hình. Mặc dù không ai cho tui hay là nó bị xử án như thế nào, nhưng tui vẫn biết nó phải chịu mức án cao nhất. 
 
Có tức là tôi tức cho gia đình con Linh, đối xử với nó quá tốt, mà nó lại ra tay sát hại người ta. Làm cha mẹ thấy con mình bị án tử cũng đau lòng nhưng mình có làm gì cũng không thể thay đổi được. Vậy nên cứ để pháp luật xử nó. Sắp tới tui cũng chẳng đi thăm thằng Dương, cũng không làm đơn xin Chủ tịch nước ân xá. Chỉ khi nào, tui biết ngày người ta đưa nó ra xử tử, thì tui mang hình nó vô một ngôi chùa ở xa, rồi mua nhang nhờ người ta cúng bái, để sám hối cho nó đỡ tội lỗi mà thôi”. 
 Bảo Châu

Theo Báo Người Giữ Lửa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here