MC Nguyên Khang vạch trần những khuất tất trong sự cố “nhầm tên Hoa hậu Hoàn vũ”

0
145
Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 kết thúc với chiến thắng thuộc về đại diện Philippines – Pia Wurtzbach. Sẽ không có gì đáng nói nếu như người dẫn chương trình  không công bố nhầm kết quả, khiến người đẹp Colombia ăn mừng hụt trên sân khấu. Hơn nữa, Steve Harvey được mệnh danh là "vua hài nước Mỹ", có kinh nghiệm dẫn show và làm chủ xị nhiều chương trình truyền hình. 
 
MC Nguyên Khang vạch trần những khuất tất trong sự cố nhầm tên Hoa hậu Hoàn vũ
Sự cố nhầm lẫn đi vào lịch sử của Hoa hậu Hoàn Vũ 2015
 
Dưới góc độ là người được mời dẫn nhiều cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Du lịch Việt Nam, các cuộc thi hoa khôi, người mẫu, MC Nguyên Khang đã chia sẻ một số ý kiến về tình huống bi hài tại chung kết Miss Universe lần thứ 64.  
 
"Tôi cảm thấy có một vài tình huống khó hiểu về cách công bố kết quả của MC. Đầu tiên, trước khi bước vào phần công bố kết quả, MC luôn có đủ thời gian để làm việc với ban tổ chức về cách thức công bố, thứ tự và trao giải. Cá nhân tôi khi nhận kết quả luôn mở ra xem trước tên của hoa hậu là ai (đó cũng là sự tò mò của chúng ta, trừ trường hợp phong bì dán kín mít và không thể mở được, nhưng tôi thấy trong trường hợp này thì không phải). Tôi nghĩ thói quen của MC là xem trước để nắm thật rõ tên của hoa hậu. Thế nên, không thể nói MC trong trường hợp này chưa xem kết quả và không biết hoa hậu là ai. 
 
MC Nguyên Khang vạch trần những khuất tất trong sự cố nhầm tên Hoa hậu Hoàn vũ
MC Nguyên Khang là người có nhiều kinh nghiện dẫn các chương trình hoa hậu

Thứ hai, khi đã bước ra sân khấu, MC sẽ đọc qua một lần nữa trước khi công bố chính thức. Và họ cũng có rất nhiều thời gian làm cho mọi người hồi hộp. Ví dụ như "Và sau đây, á hậu 2 chính là… hoa hậu chính là… Khoảng thời gian đó đủ để họ liếc nhìn xuống tờ giấy một lần nữa. Chưa kể cột á hậu và hoa hậu khác nhau. Cái tên hoa hậu được in chữ to hơn nhiều so với tên á hậu. Cận cảnh màn hình lúc MC đưa tờ giấy cho khán giả xem cũng thấy cột hoa hậu nằm riêng so với hai á hậu. Nên chẳng thể nào MC lại nhầm lẫn đọc lộn sang cột khác. 

Ngoài ra, khi đã xướng xong tên hoa hậu và á hậu, theo thói quen của người dẫn chương trình, chúng tôi thường ngó xuống kết quả một lần nữa trước khi bước vào. Nên nếu sai sót là chỉnh ngay lập tức và xin lỗi ngay trên sân khấu, chứ không thể đi thẳng vào trong mà chẳng xem lại giấy.
 
Tuy nhiên, đây mới chính là điều tôi quan tâm nhất. Theo kinh nghiệm dẫn các lễ trao giải của tôi, giả sử MC công bố sai kết quả thì khi vào trong hậu trường, ê-kíp sẽ nháo nhào lên và MC buộc phải chạy thật nhanh ra để đính chính. Rõ ràng sân khấu chết gần 2-3 phút trong lúc hoa hậu Colombia đăng quang nhưng vẫn chưa thấy tín hiệu gì từ ê-kíp. Sau đó, MC bước ra với khuôn mặt rất bình thản, từ tốn, sau đó mới xin lỗi và nhận trách nhiệm. Có thể lỗi ở đây không phải của ông ấy. Và vì vậy thái độ của ông ấy hơi khác so với tôi nghĩ.
 
MC Nguyên Khang vạch trần những khuất tất trong sự cố nhầm tên Hoa hậu Hoàn vũ
Khoảnh khắc MC Steve Harvey xướng lại tên hoa hậu

Với 4 lần như thế, xác suất để đọc nhầm tên hoa hậu là rất hiếm. Chưa kể, trước khi chương trình diễn ra, họ đã có một ngày chạy chương trình chi tiết. Chính vì vậy, kết quả này khiến tôi vô cùng ngạc nhiên. Tôi cũng ngạc nhiên hơn về thái độ của MC nam không hề an ủi và động viên cũng như xin lỗi hoa hậu Colombia, vì rõ ràng cô ấy đang bị tổn thương. Đáng ra ông ấy nên lại gần an ủi cô ấy.

Thôi thì cuộc thi cũng đã khép lại, kết quả đã công bố. Tôi chỉ cảm thấy thương cho cô hoa hậu Colombia (người đã 2 lần rơi nước mắt chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút)".

(Tổng hợp)

Theo Tuổi trẻ thủ đô

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here