Hai mẹ con bị hàng xóm rạch nát mặt, đánh bầm mắt chỉ vì cái máy bơm nước

0
147
Anh Lê Quang Võ (SN 1981, quê Bắc Ninh, tạm trú tại thôn 1, xã Ia Krái, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) chồng nạn nhân cho biết, khoảng 20 giờ ngày 16/12, anh Võ bỗng dưng nhận được điện thoại của người hàng xóm tên Phúc nói: "Hai vợ chồng mày phải sang nhà tao ngay lập tức, phải xin lỗi, nói chuyện với tao khi tao còn một chút tính người, nếu không tao sẽ giết chết vợ chồng mày trong đêm nay".
 
Nghe điện thoại xong, anh Võ liền sang nhà ông Phúc. Vừa sang tới nơi, ông Phúc đã thủ sẵn con dao bàu bằng lưỡi cưa giơ lên xông vào chém anh Võ. May mắn, lúc này một người hàng xóm tên Mạnh và bà Nhuần (vợ ông Phúc) liền vào can ngăn.
 
Thoát nạn, anh Võ liền quay về nhà. Thấy anh Võ đi về, ông Phúc lớn tiếng nói theo: “Mày về phải đưa vợ mày sang đây ngay lập tức để nói chuyện với vợ chồng tao, đêm nay không nói tao sẽ giết chết 2 vợ chồng mày”.
 
Biết tính ông Phúc hung hãn trước nay, anh Võ liền nói với vợ trốn sang nhà vợ chồng ông Tạo (trú cùng làng) và khóa cửa lại, còn anh Võ đi tìm người cứu giúp.
 
Hai mẹ con bị hàng xóm rạch nát mặt, đánh bầm mắt chỉ vì cái máy bơm nước
Gương mặt chị Vân chi chít những vết rạch bằng dao lam
 
Sau đó, anh Võ sang nhà anh Phê (bà con với bà Nhuần) cũng là ông chủ của vợ chồng anh để cầu cứu. Nghe kể xong, anh Phê nói với anh Võ là mình “bó tay” nên anh Võ đã xin số điện thoại của Trưởng công an xã điện thoại cầu cứu.
 
Nghe chồng, chị Vân liền dắt theo con mình là cháu Lê Đức Mạnh (SN 2010) sang nhà ông Tạo trốn. Khi tới nơi, chỉ có vợ ông Tạo ở nhà, chị Vân đã kể lại sự việc trên và xin lánh nạn.
 
Chị Vân và con trai vừa mới sang nhà ông Tạo thì vợ chồng ông Phúc cùng 2 người con đã kéo đến tự mở cửa vào nhà. Khi vào nhà được vài phút thì Phúc cầm bình trà của chủ nhà đập, rồi lao vào đánh đập 2 mẹ con chị Vân. Bà Nhuần và đứa con gái lớn tiếp tục cầm dao lam lao vào đánh chị Vân và rạch khắp mặt, cổ và 2 mu bàn tay của chị.
 
Hai mẹ con bị hàng xóm rạch nát mặt, đánh bầm mắt chỉ vì cái máy bơm nước
Hai mu bàn tay của chị cũng bị hàng xóm rạch nhiều nhát
 
“Vợ tôi kể lại, thấy họ rạch dao vào mặt, cô ấy cố lấy được cái chăn chùm lên đầu thì họ quay sang rạch vào tay, cổ, rồi túm tóc cô ấy đập vào tường, đánh đấm và xé rách áo cô ấy. Còn con trai tôi bị đánh bầm và rách cả mắt”, anh Võ bức xúc nói.
 
Trước sự việc trên, dù chứng kiến nhưng do quá sợ hãi nên chủ nhà không dám vào can ngăn mà chỉ nói “không được đánh người ở nhà tao”. Nghe vậy, vợ chồng Phúc liền kéo người ra ngoài đường, tiếp tục đánh đập. Lúc này, may mắn có 2 người đàn ông trong làng phát hiện và tới can ngăn nên sự việc mới dừng lại.
 
Anh Võ cho biết sau khi điện thoại cầu cứu đến công an xã được một lúc thì nhận được điện thoại thông báo sự việc nên vội vàng về nhà đưa vợ con vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để điều trị và lánh nạn.
 
Hai mẹ con bị hàng xóm rạch nát mặt, đánh bầm mắt chỉ vì cái máy bơm nước
Đã 5 ngày trôi qua, nhưng trên gương mặt cháu Mạnh vẫn chưa hết vẻ sợ hãi vì bị hàng xóm đánh bầm, rách mắt
 
Nói về vụ việc trên, anh Võ cho biết, cách đây hơn 1 tháng, vợ anh là chị Trương Thị Vân (SN 1986) với vợ chồng hàng xóm là ông Phúc và bà Nhuần xảy ra mâu thuẫn về chuyện cái máy bơm nước.
 
Ban đầu, thấy bà Nhuần chửi đổng chuyện cái máy bơm, vợ anh Phúc sang giải thích không phải do mình làm. Sau đó, chị Vân nói không lại được nên bỏ về nhưng bà Nhuần được chồng xúi liền lao vào đánh chị Vân, chị Vân cũng phản kháng đánh lại.
 
Hai mẹ con bị hàng xóm rạch nát mặt, đánh bầm mắt chỉ vì cái máy bơm nước
Chỉ vì mâu thuẫn về chuyện cái máy bơm nước mà 2 lần chị Vân bị hàng xóm đánh đập
 
“Hai người đánh nhau, vợ tôi bị bà Nhuần tụt quần làm nhục, còn bà Nhuần thì bị vợ tôi cào cấu vào cổ. Lúc này, hàng xóm biết chuyện đã vào lôi 2 người ra. Sau đó, 3 người bà con của bà Nhuần đã gọi chúng tôi lại để hòa giải, dàn xếp mọi chuyện. Chúng tôi cũng đã bỏ qua, sau đó không có gì xảy ra nữa, rồi bỗng dưng ông Phúc uống rượu say đe dọa chúng tôi, khiến gia đình tôi rất sợ hãi, vợ con tôi không dám quay lại đó sống nữa”, anh Võ kể lại.
 
Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Vũ Nhật Thức- Trưởng Công an xã Ia Krái cho biết, sau khi sự việc xảy ra công an đã có mặt để xử lý vụ việc, công an xã đã hoàn tất hồ sơ và báo cáo lên tổ công tác phụ trách địa bàn xã của Công an huyện Ia Grai.
 
“Sự việc mẹ con chị Vân bị đánh là có thật, chị Vân hiện đang điều trị tại bệnh viện tỉnh, khi nào chị Vân điều trị xong có yêu cầu đi giám định thương tật và tỷ lệ đủ khởi tố thì sẽ khởi tố. Khi làm việc với công an, gia đình nhà ông Phúc bà Nhuần cũng đã thấy sai và nhận sai rồi. Tham gia đánh 2 mẹ con chị Vân có ông Phúc, bà Nhuần và một đứa con gái của họ”, ông Thức cho biết thêm.
 
 (Tổng hợp)

Theo Tuổi trẻ thủ đô

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here