Chỉ phát hiện ra chồng lang chạ khi cô bồ “gắp lửa” bỏ vào tay

0
169

Tôi là một nhân viên văn phòng, công việc trong giờ hành chính khá bận rộn, chồng tôi là người làm kinh doanh, anh đi nhiều và công việc không đúng giờ giấc như tôi. Có lẽ mọi điều đã có một phần căn nguyên từ đây chăng?

Mỗi ngày, tôi thực sự như bị giam trong phòng làm việc, đúng giờ tan sở mới bước chân ra khỏi cánh cổng cơ quan. Hồi đầu, cũng có khi, chồng tôi cao hứng mời tôi đi ăn trưa, nhưng vì quen ăn cùng đồng nghiệp ở căng tin, để sau đó còn lên tranh thủ nghỉ trưa, nên tôi thường từ chối. 
 
Mỗi tối về nhà, tôi có ý thức nấu ăn ngon bù đắp cho anh, nhưng đàn ông thời nay, nhất là cánh làm công việc tự do thì hay có cuộc gặp gỡ uống bia buổi chiều. Tôi cũng có mặt đôi lần, nhưng thấy chuyện bên bàn bia dài dòng nên ngại ngồi “chịu trận”. 
 
Quan hệ bạn bè của tôi chỉ trong công ty, nhóm chị em chơi thân với nhau đều ăn nghỉ trưa cùng. Mọi chuyện diễn ra ngày nào cũng như ngày nào. Tôi thầm coi đó là êm đềm. Tôi nào biết đó là đang tích lũy sự nhàm chán, tạo cơ hội cho chồng mình lơ là, không quan tâm đến gia đình. 
 
Bỗng một ngày, tôi nhận được tin nhắn điện thoại báo tin chồng tôi đang đi đến quán ăn cùng một cô gái khác. Tôi tin chồng và cũng không quen chạy ra đường đi truy tìm làm gì. Về nhà, khi tôi hỏi thì anh bảo: Đi chuyển tiền về, ăn cùng bà chị là khách hàng. Tôi bỏ qua chuyện này, nhưng cũng nghĩ ai là người đã nhắn tin cho mình. Khi ấy tôi đã linh cảm phức tạp sẽ đến từ người nhắn tin hơn là từ người đi ăn cùng bữa đó với chồng tôi.
 
Chỉ phát hiện ra chồng lang chạ khi cô bồ “gắp lửa” bỏ vào tay
 Bỗng một ngày tôi đau đớn khi nhận được tin nhắn lạ thông báo chồng mình ngoại tình (Ảnh: Zcool)
 
Khoảng một tuần sau, tôi lại nhận được tin nhắn, từ một số máy khác rằng: “Chồng chị đang đi Bắc Ninh với bồ”, cùng với đó là hình ảnh chụp gửi qua tin nhắn điện thoại Iphone cho tôi. Tôi còn nghĩ, sao người ấy lại biết tôi dùng loại điện thoại này mà gửi tin nhắn kèm ảnh.
 
Trong hình ảnh, chồng tôi cầm lái xe máy và cô gái kia ngồi ôm sát phía sau. Liên tục cứ vài phút một lần, tôi lại nhận được những hình ảnh khi thì đi đường, lúc vào quán uống nước, lúc mua xăng. Và hình ảnh cuối cùng là cửa một nhà nghỉ, khi đuôi xe máy của chồng tôi đang đi vào. Tôi gọi lại liên tục cho số điện thoại nhắn tin thì chủ nhân không nghe máy. Số điện thoại của chồng tôi cũng không liên lạc được. Tôi quay cuồng, suy sụp. 
 
Tối hôm đó về nhà, tôi thấy chồng tôi rất phờ phạc, bực dọc. Tôi chưa kịp nói gì thì anh đã bảo: “Anh mệt lắm! Để anh nghỉ, mai nói chuyện”. Sau này, tôi mới biết là anh đã trải qua một cơn ghen khủng khiếp của tình nhân số 1 (tôi đành tạm đánh số như thế, vì tình nhân số 2 là người đã cùng anh vào nhà nghỉ ở Bắc Ninh kia). Tôi nghẹn ngào bảo: “Em không cần nói gì đâu. Anh xem các ảnh này rồi sẽ hiểu. Khi tôi mở các tin nhắn hình ảnh trong điện thoại cho anh xem, mặt chồng tôi biến sắc. Anh lao ra xe máy và phóng đi.” Tôi đoán, anh đi tìm tác giả các tin nhắn ảnh để trút giận.
 
Đêm ấy, tôi đã ôm đứa con nhỏ khóc trong đau đớn. Nếu tung hê tất cả thì các con tôi sẽ ra sao? Và biết đâu tôi lại phải ân hận về sau? Nhưng thú thật là lúc ấy tôi rất ghê sợ chồng mình. Rất khuya chồng tôi về, anh ấy tự giác ra ghế dài nằm ngủ. 
 
Ngày hôm sau, tôi xin nghỉ một ngày. Tôi nằm ở nhà suy xét mọi điều. Tôi bắt đầu nhận ra rằng mình phải bình tĩnh. Tôi đặt ra ba giả thiết. Một là, chồng tôi đã có quan hệ với vợ một người nào đó và anh ta gửi tin ngoại tình đến tôi. Nhưng tôi nghĩ ngay rằng nếu là chồng cô ta, chắc không để yên hai người vào nhà nghỉ rồi ngồi nhắn tin cho tôi. Mặt khác, nếu là vậy thì chồng tôi không thể về nhà mà không hề có vết tích đấm đá từ “cơn ghen của đàn ông”. 
 
Hai là, kẻ muốn phá cô ta hoặc chồng tôi. Nếu là tình huống này thì cũng không thể mấy phút lại gửi một tin nhắn cả lúc đổ xăng như thế. Và tôi tìm ra cách giải đáp thứ ba, đó là một cơn ghen đầy xúc cảm kiểu đàn bà mới cần mẫn, tức tối nhát một kiểu theo bám không rời. Tôi cũng hiểu ra “thám tử tư không thuê” này mới là đối thủ của mình. Và nếu tôi lên cơn ghen là “trúng ý” của cô ta.
 
Chỉ phát hiện ra chồng lang chạ khi cô bồ “gắp lửa” bỏ vào tay
 Nhân tình của chồng còn định mượn tay tôi làm kẻ ghen thay đóng thế cho cô ta (Ảnh: K-biz)
 
Sau này nghĩ lại, tôi rất phục mình đã bình tĩnh suy xét như thế. Nếu thiếu cân nhắc chưa biết chừng tôi đã là công cụ ghen thay và đóng thế cho người phụ nữ kia. Chiêu giữ người tình bằng báo cho vợ của anh ta đi ghen đã được giải thích trong tin nhắn cô ấy gửi dọa chồng tôi: “Trạng chết Chúa cũng băng hà!”. 
 
Và cú đòn đó cũng đã gây “chết” trong tâm hồn với tôi. Tôi đã đau đớn, ngầm căm tức rất lâu. Tôi đờ đẫn, mất hết cảm giác và không thể nói gì. Chồng tôi giải thích, xin lỗi liên tục, sau biết tôi không tin nên anh cũng thôi biện bạch. Con người “đào hoa” hư hỏng tham hương sắc ấy đã lợi dụng sự dễ dãi của phụ nữ nhưng vẫn sợ mất gia đình lắm. Khi ấy, thái độ gượng gạo của anh ấy cho thấy sự mất mặt và tự xấu hổ cũng nhiều.    
 
Lúc ấy tôi thấy rất thương mình và thương các con. Nhìn gia đình các đồng nghiệp yên ấm tôi biết mình rất bất hạnh. Nhưng tôi phải làm gì đây? Liệu chồng tôi còn quan hệ với người đàn bà đi mượn tay ghen tuông kia không, có tiếp tục duy trì tình cảm với cô gái vào nhà nghỉ kia không? Và anh ta có dừng ở hai người bọn họ? Tôi hoàn toàn không thể biết. Và có lẽ chính anh ta cũng không thể biết. Người mà mẹ con tôi coi là một chỗ dựa đã thực sự là một kẻ hư đốn đến thế thì biết làm sao??? 

Chuyên gia tâm lý Tâm An:

Bạn Thái Hà thân mến!

Đọc những dòng chia sẻ trên, quả thực tôi rất khâm phục cách xử trí đầy bình tĩnh và bản lĩnh của bạn. Trong đầu tôi đang mường tượng, những người vợ khác ở trong trường hợp của bạn thì họ sẽ làm gì. Rất có thể một trận bão giật trên cấp cấp 12 đã xảy ra khi phát hiện chồng không chỉ có bồ mà còn có nhiều bồ. 

Đến đánh ghen chăng? Lên cơ quan chồng bôi nhọ anh ta? Đến cả gia đình tình địch làm ầm lên? Đòi chia tay?… Tất cả những hành động trên đều dẫn đến một mẫu số chung: Gia đình tan nát, con cái bơ vơ và “xấu chàng hổ ai”. Không chỉ chồng bạn, tình địch bẽ bàng mà bạn cũng tự gây tổn thương cho mình. 

Các cụ ta thường nói: “Đàn ông năm bảy lá gan/ Lá ở với vợ lá toan cùng người”, nhưng cũng còn có câu: “Dù chàng năm thiếp bảy thê/ Thì chàng cũng chẳng bỏ gái xề này đâu”. Chúng ta cũng nhớ câu nói cửa miệng về trách nhiệm cũng như tất cả những gì người đàn ông có được trong đời là Vợ cái con cột”… Thế nên ở vị trí là người vợ chính thức, bạn cần hiểu được “cái thế” của mình. Bạn được pháp luật bảo vệ, đạo đức xã hội bênh vực, gia đình đôi bên đều ủng hộ cuộc hôn nhân vì tương lai con trẻ. 

Vậy thì sóng gió dù có lớn cũng “chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo”. Là phụ nữ không nên có sẵn tư tưởng “lành làm gáo, vỡ làm muôi”. Hãy cho người lầm lạc thêm cơ hội. Nhưng cũng nên có một cuộc nói chuyện rõ ràng để người đàn ông ấy phải ý thức rõ từng hành động sai trái của mình. 

Đúng là có thể “ngựa quen đường cũ” nhưng cần có niềm tin “sông có khúc, người có lúc”. Tôi mong rằng, với tấm lòng bao dung, nhân hậu của bạn, chồng bạn sẽ biết sửa chữa lỗi lầm mà quay về làm một người chồng, người cha mẫu mực. 

Tôi cũng xin nói thêm trong câu chuyện ngoại tình của chồng bạn, không phải bạn là người vô can, không có lỗi. Việc kiến tạo một gia đình hạnh phúc đã khó, giữ cho gia đình ấy luôn đượm lửa và vững bền còn khó hơn gấp vạn lần. Bởi hạnh phúc là một cái cây luôn đòi hỏi phải được chăm chút, tưới tắm và bảo vệ thường xuyên. 

Bạn đã quá chủ quan và tin tưởng ở chồng dẫn đến lơ là trong việc chăm sóc bản thân, làm mới tâm hồn và giữ lửa trong mối quan hệ vợ chồng là sai lầm chết người mà bạn cũng như nhiều người phụ nữ khác còn mắc phải. Vì vậy bạn cần coi đây là bài học để mình rút kinh nghiệm.

Còn trường hợp xấu nhất, nếu lang chạ đã là bản chất ăn sâu không thể sửa của người chồng thì bạn cần mạnh dạn từ bỏ và tìm cho mình một hướng đi mới. Và tôi nghĩ sẽ không có gì phải hối tiếc với một người chồng có máu “Đông Gioăng” như anh ta.

Chúc bạn sớm tìm lại được sự bình yên trong tâm hồn!

Theo Báo Người Giữ Lửa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here