Thầy hiệu trưởng làm cô giáo mang bầu vì… “từ chối sẽ có lỗi với cô ấy”

0
217
Hứa hẹn chuyển trường cho cô giáo
 
Vừa qua, cô Nguyễn Thị Hà (33 tuổi, đang công tác tại trường THCS Phan Đăng Lưu, xã Cư Bông, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) gửi đơn tố cáo ông Phan Quang Huy (đang là hiệu trưởng trường THCS Trần Phú, xã Cư Ni, huyện Ea Kar) khiến cô mang bầu.
 
Theo đơn của cô Hà, năm 2013, cô được nhà trường cử đi tham dự cuộc thi giáo viên dạy giỏi toàn huyện. Khi đó, ông Huy làm ban giám khảo. Cảm mến người giáo viên có năng lực, ăn nói lưu loát, xinh đẹp nên thầy Huy đã chủ động làm quen. Cũng trong năm đó, cô Hà đạt giải nhất, được cử tham dự cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. 
 
“Phát hiện tôi là người có năng lực, lại đi dạy xa nhà, thầy Huy đặt vấn đề muốn chuyển tôi về công tác tại tổ bộ môn Hoá – Sinh của trường THCS Trần Phú. Lúc đó, tôi chưa nhận lời vì chẳng biết thầy Huy nói đùa hay thật. Đến năm 2015, tôi tiếp tục thi và đạt giải nhất, huyện cử tôi tham dự cuộc thi giáo viên dạy giỏi toàn tỉnh. Thầy Huy được làm ban giám khảo cuộc thi đó nên ở cùng nhà nghỉ. 
 
Buổi tối, thầy Huy sang phòng tôi đến 3 giờ sáng mới về, rồi giở trò sàm sỡ, nhưng bị tôi khước từ. Ông ấy đã có vợ và hai con nên thái độ của ông ấy khiến tôi rất khó chịu”, cô Hà nói.
 
Thầy hiệu trưởng làm cô giáo mang bầu vì… “từ chối sẽ có lỗi với cô ấy”
Cô Hà tố thầy hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú lừa gạt tình cảm khiến cô có bầu
 
Cô Hà cho biết, ông Huy luôn khoe mình có mối quan hệ rộng, chỉ cần ông Huy nói một câu có thể chuyển trường cho cô Hà về đâu cũng được. “Sau đó, thầy Huy nhiều lần gọi điện cho tôi hẹn tôi quán cà phê để bàn chuyện chuyển trường. Hằng ngày tôi đi dạy cách xa trường hơn 30km, thân gái đi làm vất vả nên tôi nhận lời đề nghị. Tuy nhiên, vừa đến nơi, thầy Huy bảo muốn đưa tôi đến nhà nghỉ nói chuyện cho yên tĩnh. 
 
Và bắt đầu từ năm 2015, chúng tôi có những cuộc “trò chuyện” trong nhà nghỉ. Từ đầu năm đến tháng 6/2015, sau nhiều lần “hẹn hò” trong nhà nghỉ, tôi phát hiện mình có thai nên gọi điện báo cáo sự việc. Thầy Huy khuyên tôi nên phá cái thai, nếu nghe lời, sau này sẽ đối xử tốt với tôi như một người vợ. 
 
Tuy nhiên, tôi vừa phá thai xong thì không liên lạc được với thầy Huy, số điện thoại của tôi bị ông ấy chặn cuộc gọi. Tôi đồng ý hiến thân để được chuyển trường, những ông ấy bội bạc, lừa dối”, cô Hà cho biết.
 
Bất bình vì không chuyển được trường, lại bị “người tình” phụ bạc, cô Hà đã làm đơn tố cáo, gửi đến các cơ quan báo chí trình bày vụ việc. Được biết, cô Hà quê ở Hà Tĩnh, sau khi học xong cao đẳng sư phạm Quy Nhơn thì xin dạy ở trường Phan Đăng Lưu. Cách đây 2 năm, cô Hà đã li dị chồng và đang nuôi đứa con gái 2 tuổi.
 
Thầy hiệu trưởng nói mình yếu sinh lý
 
Trao đổi với chúng tôi, ông Phan Quang Huy thừa nhận đã có “quan hệ” với cô Hà trong nhà nghỉ nhưng chỉ một lần. Thầy Huy cho rằng xảy ra vụ việc trên là do ông bị lôi kéo. 
 
“Tôi làm hiệu trưởng các trường từ năm 23 tuổi, luôn là gương sáng mẫu mực, được giáo viên đánh giá rất cao. Ở phòng Giáo dục và Đào tạo ai cũng kính trọng tôi. Tôi là người yếu sinh lí, không ham muốn “chuyện ấy” cho lắm. 
 
Vợ tôi còn rất trẻ nên gia đình tôi đang hạnh phúc, tôi cũng chẳng có nhu cầu “ngoài”. Nên chuyện tố cáo tôi “quan hệ” bất chính là không có căn cứ”, thầy Huy cho biết.
 
Theo thầy Huy, khi được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cử làm ban giám khảo cuộc thi giáo viên dạy giỏi tỉnh, đúng là buổi tối ông có sang phòng nghỉ của cô Hà (phòng này còn có một cô giáo cùng đi thi – PV) đến 3 giờ sáng mới về. 
 
Nhưng trong quá trình ở đó, ông không sàm sỡ hay gạ gẫm một ai mà chỉ nói bâng quơ, tếu táo mấy câu. Kết thúc cuộc thi, ai về nhà đó, năm 2014 hai người không liên lạc gì với nhau. 
 
 Thầy hiệu trưởng làm cô giáo mang bầu vì… “từ chối sẽ có lỗi với cô ấy”
Trường THCS Trần Phú nơi ông Huy làm hiệu trưởng
 
“Đầu năm 2015, tôi gặp lại cô Hà và bị “choáng ngợp” trước vẻ đẹp của cô ấy. Có ý định chuyển trường nên Hà nhiều lần rủ rê, chủ động hẹn tôi ở các quán cà phê. Mặc dù tôi nhiều lần từ chối nhưng vẫn không thoát được lời mời mật ngọt của cô ấy”, ông Huy cho biết.
 
Về chuyện “hẹn hò” trong nhà nghỉ khiến cô giáo mang bầu, ông Huy nói: “Thú thực là hôm đó cũng do hoàn cảnh đưa đẩy, khiến tôi không làm được chủ bản thân. Khi đã có rượu vào, mới xảy ra vụ việc ngoài ý muốn. 
 
Tôi chạy xe máy sang Đắk Nông công tác. Buổi chiều Hà gọi điện, bảo đến đón cô ấy ở nhà người quen ở thành phố Buôn Ma Thuột. Chúng tôi về đến thị trấn Phước An (huyện Krông Pắk) trời đã tối nên ghé vào quán dê, rồi nhậu. Khi tôi có chút hơi men trong người, chính cô Hà gạ gẫm và tôi đã rơi vào kế hoạch của cô ấy. 
 
Tôi nghĩ Hà vừa ly dị chồng nên sẽ thiếu thốn tình cảm, nếu từ chối sẽ có lỗi với cô ấy. Khoảng hơn một tuần sau, Hà gọi điện cho tôi báo đã có thai. Một phần lỗi của tôi là không làm chủ bản thân nhưng nguyên nhân chính do cô Hà rủ rê tôi quá nhiệt tình. Tôi năm nay đã 53 tuổi rồi, 2 năm nữa tôi sẽ xin nghỉ hưu theo Thông tư 108 của Chính phủ, về hưu trước thời hạn”.
 
Y’ Long
(Tuổi trẻ & Đời sống)

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here