Trò chuyện với bệnh nhân đầu tiên ở Việt Nam tự chữa khỏi ung thư phổi bằng thực dưỡng

0
258
Bố là viện trưởng nhưng vẫn xin về nhà chữa bệnh
 
Ông Nguyễn Minh Tuấn nhà ở số 3, phố Yên Thế, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội, nguyên là cán bộ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, hiện là giám đốc một trung tâm chữa bệnh từ thiện được nhiều người biết đến.
 
Theo GS-BS Lê Minh, nguyên Chủ nhiệm khoa Đông y (Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) thì ông Tuấn là ca đầu tiên ở Việt Nam tự chữa khỏi bệnh bằng phương pháp thực dưỡng. 
 
– PV: Ông có thể chia sẻ về cơ duyên tìm đến phương pháp thực dưỡng khi trong mình đang mang trọng bệnh?
– Ông Nguyễn Minh Tuấn: Lúc đó tôi chưa hề biết chuyện bác sĩ Anthony ở Mỹ đã thoát khỏi ung thư nhờ phương pháp thực dưỡng Ohsawa. Thông tin về phương pháp này ở nước ta khi ấy rất hiếm. Rất ít người biết tác dụng chữa bệnh của gạo lứt muối vừng, biết về GS Ohsawa càng ít hơn. Tháng 8/1983, tôi bị ung thư phổi, đường kính khối u 5cm. Vì tôi là cán bộ của bệnh viện nên đương nhiên được điều trị tại Bệnh viện 108. 
 
Trò chuyện với bệnh nhân đầu tiên ở Việt Nam tự chữa khỏi ung thư phổi bằng thực dưỡng
Ông Nguyễn Minh Tuấn
 
Dù được chăm sóc đặc biệt, nhưng chế độ ưu tiên cũng không giúp tôi chữa được bệnh ung thư. Lúc đó bác sĩ Lê Minh, chủ nhiệm khoa Đông y của bệnh viện đi công tác các tỉnh phía Nam về, liền nói với tôi: “Cậu thử áp dụng phương pháp chữa bệnh bằng gạo lứt muối vừng xem sao. Ở Nhật Bản đã có nhiều người thoát khỏi bệnh ung thư nhờ phương pháp này đấy”. Và bác sĩ Lê Minh hướng dẫn tôi cách ăn số 7. Mới nghe qua nhưng tôi thấy vô cùng tin tưởng và kiên quyết xin ra viện để tự cứu mình. 
 
Tôi ra viện ngày 20/8/1983. Giấy ra viện của tôi được các bác sĩ kết luận: “U thùy trên phổi phải. Đã thuyết phục bệnh nhân điều trị nhưng bệnh nhân không chịu sử dụng thuốc men cũng như thực hiện các xét nghiệm theo dõi và điều trị. Bệnh nhân thiết tha làm đơn xin ra viện để tự điều và chịu trách nhiệm với bệnh tật”. Bác sĩ viết như thế là để tránh mọi rắc rối về sau nếu tôi bị chết. Nghĩa là bệnh viện đã thuyết phục nhiều lắm rồi nhưng bệnh nhân không nghe theo.
 
Không chỉ bệnh viện mà thân phụ tôi là bác sĩ Nguyễn Minh Tâm – nguyên Viện trưởng Viện Quân y 108 và vợ tôi cũng ra sức can ngăn, van xin tôi trở lại nằm viện. Nhưng tôi vẫn kiên quyết làm theo ý mình. Nằm viện điều trị là cầm chắc cái chết, cùng lắm chỉ sống thêm được vài năm thôi. 
 
Sau này, tôi mới đọc được tài liệu của một bác sĩ người Mỹ viết rằng: “Bệnh nhân ung thư, nếu không vào viện, thời gian sống thêm sẽ dài hơn”. Năm 1983, tôi chưa có tài liệu đó nhưng tôi tin tưởng tuyệt đối vào phương pháp thực dưỡng của GS Ohsawa. Nó như một niềm tin tâm linh và đã là niềm tin tâm linh thì rất khó lay chuyển. 
 
– Vậy, ông đã loại trừ căn bệnh ung thư phổi ra sao, đặc biệt là với việc ăn gạo lứt, muối vừng và nhịn ăn hàng chục ngày liền?
 
– Tôi ăn 100% gạo lứt muối vừng nhưng chỉ ăn ngày hai bữa sáng và trưa, bữa tối nhịn, ngày Chủ nhật thì tuyệt thực. Lúc đó, tôi còn đi làm ở bệnh viện nên không thể nhịn ăn dài hơn. Sau 4 tháng, tôi giảm 25kg. Thấy sức khỏe của tôi quá suy sụp, bệnh viện đánh xe về tận nhà, bắt tôi phải vào viện điều trị. 
 
 Trò chuyện với bệnh nhân đầu tiên ở Việt Nam tự chữa khỏi ung thư phổi bằng thực dưỡng
Sau 4 tháng ăn gạo lứt muối mè, khối u trong phổi ông Tuấn đã biến mất (ảnh internet)
 
Cấp trên lệnh thì phải chấp hành thôi nhưng tôi kiên quyết không uống một viên thuốc nào, không làm xét nghiệm sinh thiết, chỉ chấp nhận chụp phim hai lá phổi. Kết quả chụp X-quang cho thấy, khối u to như quả trứng gà trong phổi tôi đã biến mất hoàn toàn. Các bác sĩ rất ngạc nhiên. Bố tôi đến bệnh viện xem phim cũng thấy sửng sốt. Thoát khỏi ung thư, tôi vô cùng sung sướng. Nhưng khối u tan mới chỉ như cái cây mất ngọn, còn cái gốc thì chưa mất. 
 
Lương y nổi tiếng người Trung Quốc – Hoa Đà từng  nói chữa bệnh phải chữa tận gốc. Mà khi ấy, tôi mới chỉ cắt được cái ngọn. Năm 1987, tôi lại bị ho và sốt. Tôi biết chắc là bệnh lại tái phát. Lần này tôi quyết điều trị triệt để hơn. 
 
Tôi lên kế hoạch nhịn ăn 60 ngày, chỉ nhấp hớp nước trắng đun sôi khi thấy khát. Nhịn 5 ngày thì tôi hết sốt, 10 ngày thì hết ho. Vợ con năn nỉ tôi ăn trở lại nhưng tôi không chịu. Vì người thân suốt ngày sụt sùi lo lắng, tôi không thể nhịn ăn được 60 ngày như dự định mà chỉ nhịn 40 ngày thôi. Từ đó tôi khỏi bệnh hoàn toàn. Người khỏe ra, cơ thể rắn rỏi, không có những biểu hiện lão hóa.
Có nên thay muối vừng bằng tương miso nhập khẩu?
 
– Lúc mới gặp ông, tôi hơi bất ngờ. 71 tuổi mà ông vẫn rất khỏe, da dẻ hồng hào, mắt sáng, trên mặt không có nét nào chảy xệ, bước đi rất nhanh và giọng nói đầy nội lực. Không ngờ gạo lứt muối vừng lại giúp người ta trẻ lại được đến thế?
 
– Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hiệp quốc đã kết luận hạt gạo lứt là thứ bổ nhất trong ngũ cốc. Nhưng nếu nói ăn gạo lứt, muối vừng khỏi bách bệnh và làm cho con người khỏe, trẻ ra thì chưa đủ. Tác dụng lớn nhất của phương pháp thực dưỡng Ohsawa là cải tạo con người, không chỉ cải tạo về thể chất mà còn cải tạo tâm hồn, cải tạo người ác thành người thiện. 
 
Trò chuyện với bệnh nhân đầu tiên ở Việt Nam tự chữa khỏi ung thư phổi bằng thực dưỡng
Tác dụng lớn nhất của phương pháp thực dưỡng là cải tạo con người
 
Nếu còn người ác thì xã hội chưa có hòa bình và gia đình chưa có hạnh phúc. Cải tạo tâm hồn con người là mang lại hòa bình và hạnh phúc. Cái vĩ đại của học thuyết Ohsawa là ở chỗ đó. Ohsawa nói rằng ăn một hạt, trả một vạn hạt. Tôi phải trả ơn đời và trả ơn tiên sinh Ohsawa. Đó là lý do tôi mở trung tâm chữa bệnh từ thiện. Tôi đã tư vấn và chữa bệnh cho khoảng 2000 người mà không lấy của ai một đồng tiền nào cả.
 
– Mới đây, có người khuyên bệnh nhân ung thư không nên ăn gạo lứt, muối vừng; lại có người cho rằng nên ăn kèm gạo lứt với tương miso (một loại tương làm từ đậu nành, gạo, lúa mạch của người Nhật). Ông có bình luận gì về lời khuyên này?
 
 – Nhân đây, tôi xin nói rằng, ai có bệnh thì nên ăn theo số 7, 100% gạo lứt muối vừng. Tôi cũng từng nghe có người viết trên báo rằng, bệnh nhân ung thư không nên ăn muối vừng vì muối vừng làm khối u to lên. Viết như thế là quá liều. Tôi ăn gạo lứt muối vừng mà khối u tan mất. Hàng trăm bệnh nhân của tôi cũng có được kết quả tương tự. 
 
Nói về quân bình âm dương thì gạo lứt muối vừng là số một. Nói về nâng cao hệ miễn dịch, gạo lứt muối vừng cũng đứng đầu bảng. Chỉ với hai tác dụng đó thôi người ta đã có thể khỏi bệnh rồi. Sao lại khuyên mọi người bỏ muối vừng và ăn tương miso? Gạo lứt người Việt Nam trồng được. Muối vừng người Việt Nam cũng tự sản xuất được. Còn tương miso thì phải nhập khẩu. Nó cũng tốt nhưng xin đừng bài bác hạt muối vừng Việt Nam. 
 
GS Ohsawa nghiên cứu cả đời mới đưa ra được 10 cách ăn thực dưỡng, trong đó cách ăn số 7 là cao nhất, có tác dụng chữa bệnh mạnh nhất. Vậy mà bây giờ lại có người đòi sửa cách ăn số 7 thì nghe nực cười lắm thay.
 
Ngọc Tuệ

Theo Báo Người Giữ Lửa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here