Thủ đoạn bắt cóc trẻ em mới nhất của “mẹ mìn”, cha mẹ nên cảnh giác

0
166

Mới đây, chị Quỳnh Phương (23 tuổi, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) đăng tải trên trang cá nhân câu chuyện con gái nhỏ bị một người phụ nữ lạ cho uống thuốc rồi định bắt cóc ngay tại nhà nhằm cảnh báo những bà mẹ “bỉm sữa” có con nhỏ nên chú ý với chiêu trò mới của những người bắt cóc trẻ em.

Thủ đoạn bắt cóc trẻ em mới nhất của mẹ mìn, cha mẹ nên cảnh giác
Chị Quỳnh Phương chia sẻ câu chuyện suýt bị "mẹ mìn" bắt mất con ngay tại nhà
 
Theo đó, chị Phương viết: “Chiêu trò bắt cóc trẻ con mới. Mọi người cẩn thận nhé! Sáng sớm ra chồng đi làm, mình ở nhà trông con, chị giúp việc đi chợ. Hôm nay có một người phụ nữ đến nhà xin gia đình ủng hộ mua tăm cho trẻ em khuyết tật, mình bế con bé ra mở cửa. Mình nhìn bà này béo ngoài 50 tuổi, ăn mặc gọn gàng, tay cầm túi tăm, tay cầm quyển sổ nói là ở phường. 
 
Thấy thế thì mình mời vào nhà ngồi vì tôn trọng… Thấy kể khổ định mua ủng hộ một ít thì bà ấy đưa tay ra định sờ má em bé nói: ‘Em bé được mấy tháng rồi đáng yêu quá, giống mẹ cháu nhỉ’.
 
Mình thì cười cười trả lời không để ý. Bà chị mình vừa lúc sang chơi nhà thấy tay bà ấy đang định đút cái gì đen đen vào mồm con bé nên chạy lại moi ra, mình thì không biết gì cả thấy bảo đút cái gì vào mồm em bé thì mình giật mình, mụ đó thấy thế phóng luôn ra cửa. 
 
Thủ đoạn bắt cóc trẻ em mới nhất của mẹ mìn, cha mẹ nên cảnh giác
Chị Quỳnh Phương và con gái hơn 1 tuổi
 
Chị mình nói đến đầu ngõ nhà mình, thấy có một lão đi xe wave đứng nhìn về phía nhà mặt bịt kín, lạ mặt nên nghi ngờ nên chạy vào may mà kịp ngăn được. Tiếc là không kịp bắt vì chúng nó chạy nhanh quá, cũng may là moi được viên thuốc đó ra. 
 
Theo mình được biết thì thuốc này là thuốc Bắc có mùi thơm khi trẻ con ngậm vào thì sẽ hôn mê ngủ li bì, như thế chúng nó sẽ thực hiện kế hoạch mà không ai biết. Mình viết lên đây chia sẻ để mọi người biết thêm về thủ đoạn của bọn bắt cóc trẻ là giờ chúng nó vào tận nhà và nhờ mua ủng hộ các thứ, nhất là những gia đình có ông bà già, phụ nữ hay người giúp việc trông trẻ. Mọi người nên dặn kỹ càng người trông coi trẻ để phòng tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra”.
 
Kèm theo những cảnh báo, chị Phương cũng đăng tải viên thuốc màu đen lấy ra từ miệng con gái. Theo chị Phương thì đó giống như một loại thuốc Bắc, có mùi thơm, nếu trẻ con ngậm vào sẽ hôn mê và ngủ li bì, bọn bắt cóc sẽ dễ dàng bế em bé đi mà không ai biết.
 
 Thủ đoạn bắt cóc trẻ em mới nhất của mẹ mìn, cha mẹ nên cảnh giác
Viên thuốc chị Phương lấy được từ miệng con gái sau khi phát hiện hành động của người phụ nữ lạ mặt
 
Thống kê sơ bộ của Cục cảnh sát hình sự, trung bình hàng năm trong cả nước xảy ra trên dưới 500 vụ phạm pháp liên quan tới hoạt động mua bán người nói chung, cũng như tội phạm mua bán, bắt cóc và chiếm đoạt trẻ em nói riêng. Từ đầu năm 2014 đến tháng 5/2015, toàn quốc xảy ra 331 vụ buôn bán, bắt cóc trẻ em. Trong đó, số em được xác minh giải cứu và tìm thấy, đưa trở về gia đình là 230 em.
 
Nạn bắt cóc trẻ em luôn là nỗi ám ảnh với các bậc phụ huynh. Những thủ đoạn mà các "mẹ mìn" thực hiện ngày càng tinh vi và liều lĩnh hơn: giả làm y tá, bác sĩ hoặc lân la làm quen để bắt cóc trẻ sơ sinh; quanh quẩn theo dõi ở các khu sân chơi, công viên và lợi dụng lúc trẻ chơi một mình không có người lớn là ra tay; vờ va chạm với những phụ nữ đang đèo con nhỏ trên đường, gây tai nạn rồi "ẵm” em bé đi mất; giả danh làm người thân đến trường học đón các cháu nhỏ…
Thủ đoạn bắt cóc trẻ em mới nhất của mẹ mìn, cha mẹ nên cảnh giác
Rất nhiều thủ đoạn bắt cóc của "mẹ mìn" được các bà mẹ chia sẻ trên mạng
 
Thủ đoạn bắt cóc trẻ em mới nhất của mẹ mìn, cha mẹ nên cảnh giác
 
Bởi vậy, bên cạnh hoạt động đấu tranh của lực lượng chức năng thì mỗi gia đình và các bậc cha mẹ cần nâng cao ý thức cảnh giác. Đặc biệt cần trang bị cho em nhỏ những kỹ năng phản ứng, xử lý khi tiếp xúc với người lạ và những tình huống xấu xảy ra. 
Thu Huế
(Tuổi trẻ thủ đô)

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here