Nghệ An: Người phụ nữ nhẹ dạ bị “chồng hờ” gán lấy tủ lạnh và đồng hồ rồi chuồn mất

0
153
Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) ngày 18/12 đã khởi tố, tạm giam Cao Văn Ân (32 tuổi, trú xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai) về hành vi trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Cơ quan điều tra cho hay, Ân chưa lập gia đình, vài tháng trước y quen chị Hồ Thị C. (40 tuổi, trú tại phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai) đã ly dị chồng, đang nuôi con nhỏ. Qua nhiều lần liên lạc, dần dà hai người nảy sinh tình cảm và chung sống với nhau như vợ chồng. 
 
Vốn là một kẻ khéo ăn nói nên gã trai này đã lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của chị C. để dễ dàng thực hiện chiêu bài lừa đảo, trộm cắp tài sản.
 
Nghệ An: Người phụ nữ nhẹ dạ bị chồng hờ gán lấy tủ lạnh và đồng hồ rồi chuồn mất
Gã "chồng hờ" Cao Văn Ân tại cơ quan điều tra
 
Cụ thể, vào ngày 27/11/2015, Ân đưa người tình đi mua sắm. Trước khi đi, Ân nói với C. thích mua sắm gì cứ mua Ân sẽ trả tiền, sau đó cả 2 đến cửa hàng điện máy Hoài Hấn (khối Thân Ái, phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai) để chọn đồ. Tại đây, Ân thể hiện tình cảm với chị C. giống như một cặp vợ chồng thực thụ và liên tục xưng hô vợ – chồng nên chủ cửa hàng không nghi ngờ gì. 
 
Thấy sự việc đã theo như kế hoạch, khi chị C. chọn được tủ lạnh (trị giá 5.500.000 đồng) và đồng hồ treo tường (trị giá 470.000 đồng), Ân bảo người tình của mình ở lại để y chở các vật dụng về trước rồi quay lại đón và trả tiền sau.
 
Đợi ở cửa hàng điện máy mãi không thấy Ân quay lại trả tiền và đón về, chị C. sốt ruột và lo lắng. Bấm máy gọi điện thoại cho người thương thì chỉ thấy "thuê bao… không liên lạc được". Đến lúc này cả chị C. và chủ cửa hàng mới biết đã bị Ân lừa.  
 
Ngay sau đó, chị C. và chủ cửa hàng đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng. Điều đáng nói, tuy giữa chị C. và Ân đã sống với nhau như vợ chồng, nhưng chị C. lại không hề biết quê quán, địa chỉ của “chồng” mình ở đâu.
 
Nhận được tin báo, công an thị xã Hoàng Mai đã lập chuyên án để đấu tranh và truy bắt đối tượng. Sau khi củng cố hồ sơ, ngày 11/12, công an thị xã Hoàng Mai đã tiến hành bắt giữ Ân tại nhà riêng của y.
 
Quá trình khám xét nơi ở, lực lượng thi hành nhiệm vụ đã thu giữ 1 xe máy, 1 tủ lạnh, 1 máy lọc nước, 3 điện thoại di động, 1,6 triệu đồng và nhiều vật chứng có liên quan đến vụ án.
 
Tại cơ quan điều tra, Ân đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tiếp tục đấu tranh khai thác, Ân khai nhận, vào ngày 4/12, Ân đã vào nhà chị Phạm Thị H. (31 tuổi), trú tại khối Yên Trung, Phường Quỳnh Dị để chơi. Trong lúc chị H. không để ý, Ân đã lân la đến bàn uống nước của nhà chị H. lấy đi 1 chiếc điện thoại Iphone 4s.
 
Hiện, cơ quan Công an thị xã Hoàng Mai đang điều tra làm rõ vụ việc.
 
(Tổng hợp)
Tuổi trẻ thủ đô

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here