Giết người cướp… 30 nghìn và lời nói báo trước tai họa

0
140
Khoảng 14 giờ ngày 8/12, một người phụ nữ tại xã Long Sơn (TP. Vũng Tàu, tỉnh Vũng Tàu) trong lúc đi nhặt ve chai đã phát hiện một thi thể phụ nữ trong bụi cỏ ngay gần đường, quần nạn nhân bị tuột xuống ngang gối. Cách thi thể nạn nhân khoảng 20m là chiếc xe máy được dựng ngay lề đường. 
 
Nạn nhân sau đó được xác định là bà Bùi Thị Trong (53 tuổi, ngụ tại thôn 1, xã Long Sơn). Bà Trong là công nhân một nhà máy sản xuất cá tại xã Tân Hải, huyện Tân Thành và thường đi làm lúc 2 giờ sáng. 
 
Qua quá trình khám nghiệm tử thi, nạn nhân được xác định chết do chấn thương vùng đầu, “vùng kín” của nạn nhân cũng bị tổn thương và xuất huyết. Các trinh sát đã nhanh chóng khoanh vùng đối tượng. 
 
Giết người cướp… 30 nghìn và lời nói báo trước tai họa
Hiện trường vụ án, nơi hai đối tượng thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân
 
Đến 23 giờ ngày 8/12, chỉ chưa đầy 1 ngày từ khi xảy ra án mạng, hai nghi can là Ngô Minh Mạnh Em (22 tuổi), Nguyễn Tuấn Hên (24 tuổi, cùng trú tại xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu) đã bị bắt giữ. Mạnh Em và Hên bị bắt khi đang sử dụng ma túy đá cùng ba đối tượng khác. 
 
Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và trả lời những câu hỏi của điều tra viên rất rõ ràng, rành mạch. Mạnh Em và Hên cho biết trước khi gây án chúng đã ăn nhậu và sử dụng ma túy đá. 
 
Theo đó, tối 7/12, Mạnh Em cùng Hên và một số người khác ngồi nhậu tại xã Long Sơn. Nhậu xong, cả hai di chuyển đến địa điểm khác để nhậu tiếp nhưng hết tiền nên bàn nhau đi cướp tài sản. Hên nói Mạnh Em về nhà lấy hai con dao, rồi chúng chạy xe máy vòng từ đường Long Sơn tới cầu Cỏ May (TP. Vũng Tàu) nhưng không tìm thấy cơ hội nào để ra tay. Do vậy cả hai vòng về hướng xã Long Sơn.  
 
Khoảng 2 giờ sáng ngày 8/12, khi đang chạy xe vòng vòng để tìm “con mồi” thì cả hai nhìn thấy xe máy của bà Trong đổ dốc xuống chân cầu Bà Nanh nên bám theo. Hên bất ngờ ép xe của bà Trong khiến bà Trong và xe cùng ngã xuống đường. Cú ngã làm bà Trong đập đầu xuống đường bất tỉnh. 
 
 Giết người cướp… 30 nghìn và lời nói báo trước tai họa
Đối tượng Ngô Minh Mạnh Em tại cơ quan điều tra
 
Cả hai nảy sinh ý định hiếp dâm nên kéo nạn nhân vào sâu bên trong để tránh bị phát hiện. Hên dùng dao cắt túi áo của bà Trong ra để lấy điện thoại và 30 nghìn đồng. Thấy vị trí nạn nhân nằm vẫn gần đường nên cả hai tiếp tục khiêng nạn nhân vào sâu hơn nữa. 
 
Sau đó, Hên nói Mạnh Em đứng bên ngoài cảnh giới để mình thực hiện hành vi hiếp dâm. Tuy nhiên, hai lần cố gắng thực hiện hành vi thú tính không được nên Hên bỏ cuộc và chạy ra ngoài cảnh giới để Mạnh Em vào thực hiện hành vi hiếp dâm.  
 
Sau khi xong việc, cả hai tìm quần nạn nhân, mặc vào đến ngang gối, rồi phóng xe máy bỏ đi. Để tránh bị phát hiện, cả hai chạy ngược ra quốc lộ 51 vòng về TP. Vũng Tàu. Khi đi tới chân cầu Gò Găng, Mạnh Em ném hai con dao ngay bên vệ đường để phi tang rồi đi về nhà. Mạnh Em khai định mang hai con dao trả về nhà nhưng Hên nói vứt đi nên hắn cũng đồng ý làm theo. 
 
Do đoạn đường xảy ra vụ việc dân cư thưa thớt, vào buổi tối ít người qua lại nên phải sau 10 tiếng đồng hồ, thi thể bà Trong mới được phát hiện. 
 
 Giết người cướp… 30 nghìn và lời nói báo trước tai họa
Đối tượng Nguyễn Tuấn Hên
 
Được biết, hoàn cảnh của gia đình nạn nhân rất khó khăn. Chồng bà Trong bị mất sức lao động, còn con gái đầu mắc bệnh nan y, mọi gánh nặng mưu sinh và tiền chữa bệnh cho con đều do một tay bà Trong cáng đáng. Đoạn đường từ nhà bà đến chỗ làm xa và vắng vẻ nhưng bà vẫn cố gắng đi làm kiếm ngày 150 nghìn về lo cho gia đình. 
 
Con gái bà Trong cho biết, mới đây đi khám sức khỏe, bác sĩ thông báo cô cần phải phẫu thuật và chi phí tới 350 triệu đồng. Thế nên, bà Trong càng không dám nghỉ buổi làm nào để mong tích cóp chữa bệnh cho con. 
 
Ông Hùng (chồng bà Trong) chia sẻ, tuy không làm được gì nhưng biết đường vợ đi làm vắng vẻ, nguy hiểm nên hàng ngày ông vẫn chở vợ đi. Sáng ngày 8/12, ông đi vắng và có căn dặn vợ ở nhà nhưng bà Trong vẫn một mình chạy xe máy đi làm. 
 
Ông Hùng nghẹn ngào kể: “Bà ấy có nói là đi chuyến này chắc bị tụi cướp giết mất”. Dù đã nói như vậy nhưng bà Trong vẫn quyết đi làm và chuyện đau lòng đã xảy ra. 
Bảo Anh
(Tuổi trẻ & Đời sống)

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here