Vụ 3 mẹ con tử vong tại Long An: Án mạng hay mẹ sát hại con rồi tự sát?

0
178
Vào ngày 19/11, tại ấp Thạnh Trung, xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An người thân nạn nhân phát hiện thi thể 3 mẹ con gồm chị Đỗ Thị Ái Nguyên (SN 1985) và hai con là Nguyễn Hoàng Khang (9 tuổi), Nguyễn Thị Như Huyền (10 tuổi) đã tử vong.
 
Khám nghiệm cho thấy, các nạn nhân đều có một vết cắt sâu ở cổ. Tại hiện trường vụ án, công an cũng thu giữ một lá thư tuyệt mệnh, nội dung "xin cho hai con đi cùng mình" và nhiều tin nhắn chán nản, tuyệt vọng của chị Nguyên. Người nhà cũng cho biết, trước đó chị Nguyên có dấu hiệu bị trầm cảm. Nghi án người mẹ sát hại hai con được đặt ra.
 
Đến ngày 25/11, cơ quan chức năng chính thức công bố thi thể nạn nhân Nguyên bị 8 nhát dao vào vùng bụng, bị cắt cổ và cắt đứt mạch máu tay. Vết đâm ở bụng gây tổn thương rất nặng nội tạng. Do mất quá nhiều máu nên nạn nhân tử vong ngay tại nền gạch của cánh cửa, con dao nhọn vẫn còn dính bên vai phải của chị Nguyên. 
 
Đối với một người bình thường chỉ cần vết đứt cũng đã thấy đau, còn chị Nguyên can đảm đâm đến 8 lần mà vẫn chưa chết, đó là vấn đề lạ? Nghi vấn đặt ra là liệu chị Nguyên và hai con đã bị kẻ nào đó sát hại, viết thư tuyệt mệnh giả. 
 
Vụ 3 mẹ con tử vong tại Long An: Án mạng hay mẹ sát hại con rồi tự sát?
Cơ quan Công An tỉnh Long An đã đưa ra kết luận chính thức về vụ án 3 mẹ con chết bất thường tại nhà riêng
 
Tuy nhiên, vào chiều qua, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế – xã hội năm 2015, do UBND tỉnh Long An tổ chức, Đại tá – Phạm Hữu Châu, Phó giám đốc Công an tỉnh cho biết: "Vụ 3 mẹ con chết tại nhà riêng ở ấp Thạnh Trung, xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc là do người mẹ đã giết chết hai con rồi tự sát”. Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Long An đã phê chuẩn quyết định đình chỉ vụ án của cơ quan điều tra.
 
Đại tá Châu thông tin, căn cứ vào kết quả khám nghiệm hiện trường, xác minh lời khai, nhân chứng, những người có liên quan trong gia đình: đặc biệt là chồng, cha của các nạn nhân, cơ quan điều tra công an tỉnh có đủ cơ sở để kết luận đây là vụ án giết người rồi tự sát.
 
Vụ 3 mẹ con tử vong tại Long An: Án mạng hay mẹ sát hại con rồi tự sát?
Theo kết luận của cơ quan công an, chị Nguyên đã sát hại 2 con rồi tự tử
 
Theo đó, thủ phạm chính là  Đỗ Thị Ái Nguyên (SN1985) đã dùng dao giết chết 2 con và sau đó tự đâm vào bụng và cắt cổ mình để tự sát. Nguyên nhân được xác định qua lá thư tuyệt mệnh để lại cho chồng và cha mẹ chồng cho thấy Nguyên buồn chán chuyện gia đình.
 
"Dư luận có đặt ra một số giả thiết không có khả năng nạn nhân giết con rồi tự sát. Thế nhưng, trên chứng cứ thu thập được cho thấy chị Nguyên sát hại con rồi tự sát là hoàn toàn có cơ sở để chứng minh", ông Châu cho hay.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here