Bà mẹ lớp 5 ôm con bỏ đi, nhà ngoại kiện con rể lạm dụng trẻ em vì dám lấy vợ mới

0
175

Làm mẹ khi mới học lớp 5

Mấy ngày qua, bà Nguyễn Thị Năm (SN 1957, ngụ phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) liên tục cầu cứu về việc cháu gái của mình bị người khác lạm dụng dẫn đến mang bầu, sinh con khi chưa đầy 14 tuổi. Trong căn phòng trọ thuê tạm lụp xụp, bà Năm buồn bã kể, bà đang lặn lội đi khắp nơi tìm đứa cháu ngoại tên Nguyễn Thị Ngọc Tr. (SN 2001) và con gái của Tr. là Nguyễn Chí A. (mới 6 tháng tuổi).
 
Hoàn cảnh gia đình khó khăn, Tr. phải thường xuyên nghỉ học đi bán vé số nên không theo kịp bạn bè. Dù đã 14 tuổi nhưng Tr. mới chỉ học lớp 5. Lúc còn nhỏ, Tr. là cô bé rất ngoan ngoãn nhưng kể từ ngày quen biết Danh Sang (19 tuổi, ngụ ấp Thạnh Bình, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, Kiên Giang) thì tính tình em thay đổi hẳn. Tr. thường hay cãi lại lời người lớn và không nghe bất kỳ ai khuyên ngăn. 
 
Bà mẹ lớp 5 ôm con bỏ đi, nhà ngoại kiện con rể lạm dụng trẻ em vì dám lấy vợ mới
Chân dung cô dâu nhí Nguyện Thị Ngọc Tr. và sổ hộ khẩu sinh năm 1/9/2001
 
Tr. quen Sang qua mạng intrenet. Sau một thời gian tìm hiểu, Sang thường xuyên lên TP. Cần Thơ gặp gỡ và đưa Tr. đi chơi. Biết chuyện, ông bà và mẹ Tr. phản đối, can ngăn hết lời. Sợ gia đình ngăn cấm, Tr. bỏ trốn về tận nhà của Sang ở Kiên Giang “làm dâu”, sống cảnh vợ chồng “hờ” với cậu thanh niên này gần 5 tháng.
 
“Khi đó, ai cũng lo lắng, tìm kiếm Tr. khắp nơi nhưng vô vọng. Tới khi nghe chính quyền dưới đó báo tin là nó đang ở nhà thằng Sang, chúng tôi mới nhanh chóng xuống rước nó về. Tuy nhiên, khi ấy, Tr. đang mang bầu hơn 2 tháng”, bà Năm chia sẻ. 
 
Kể lại chuyện đứa cháu còn là con nít đã bị dụ dỗ, lạm dụng đến mang thai, bà Năm không thôi tức giận: “Tôi đâu có ngờ chuyện lại xảy ra như hôm nay. Cứ nghĩ cuộc sống quá khổ sở, phải ráng lo cho cháu đi học, sau này có tương lai tốt hơn. Ai ngờ, được đi học rồi nó lại sinh tật, bày đặt lên mạng chát chít với người ta, rồi bị dụ dỗ. Con Tr. còn nhỏ, khờ khạo lắm, ai nói gì cũng nghe. Nó bảo nó thương thằng Sang thiệt lòng. Bởi vậy, tôi với mẹ nó khuyên hoài nhưng nó đâu có nghe  mà còn chạy trốn theo bạn trai tới khi có bầu”. 
 
Không thể đứng yên nhìn cái bụng đứa cháu tội nghiệp ngày một to lùm lùm, bà Năm bàn bạc với gia đình Sang làm mâm cơm cúng gia tiên rồi cho để hai đứa về sống chung như vợ chồng. Từ đó, Tr. về gia đình “chồng” ở, chờ đến ngày sinh con. Tuy nhiên, do tuổi còn quá nhỏ, hiểu biết hạn chế nên giữa Tr. và “mẹ chồng” thường xuyên xảy ra va chạm. Nhiều lần, Tr. điện thoại than nghèo kể khổ với mẹ ruột.
 
Bà mẹ lớp 5 ôm con bỏ đi, nhà ngoại kiện con rể lạm dụng trẻ em vì dám lấy vợ mới
Bà Năm bức xúc kể lại sự việc 
 
“Sau khi Tr. sinh, tôi cùng mẹ mình xuống thăm cháu. Nhưng hỡi ôi, xuống đến nơi, tôi mới thấy, thà không gả con gái còn hơn. Gần 10 giờ sáng mà con tôi vẫn chưa được ăn uống gì. Tôi đành xuống giọng hỏi chị sui gia: “Có cơm cháo gì không?”, thì nhận được câu trả lời vô tình: ‘Hết đồ ăn rồi, chưa mua, cơm thì chưa nấu’. Tôi đành chạy ra chợ mua tạm cho con gái hộp cơm bụi. Tr. còn kể, mới sinh con nhưng nó phải tự giặt quần áo, chồng đi làm về nhà là đưa hết tiền cho mẹ ruột chứ không chừa đồng nào mua đồ ăn, sữa uống cho vợ con…”, chị Nguyễn Thị Lan, mẹ của Tr. kể lại.
 
Thấy con gái luôn miệng kêu đói khổ, chị Lan bàn bạc với mẹ ruột đưa Tr. và cháu nhỏ về nhà nuôi vài ngày. Tuy nhiên, gia đình Sang không chấp nhận. Nói chuyện một hồi thì hai bên xảy ra cự cãi, to tiếng. Bực tức, bà Năm chạy vào nhà bế cháu nhỏ và kéo Tr. tiến thẳng về Cần Thơ, bỏ mặc phía sau lưng bao nhiêu lời chửi bới từ chị và mẹ chồng Tr. 
 
Hai mẹ con Tr. về Cần Thơ sinh sống nhưng mọi chi phí sữa, quần áo và các vật dụng khác đều do mẹ con bà Năm bán vé số góp tiền mua. Kể từ ngày đó, gia đình chồng Tr. cũng chưa một lần xuống thăm hỏi, mua sữa hay chu cấp tiền cho cháu nội. Tr. cũng vậy, do tính tình và tuổi tác còn quá nhỏ nên rất vô tư, ít quan tâm đến con cái.
 
Mang con về Cần Thơ tiện bề chăm sóc nhưng Tr. phó thác trách nhiệm đó cho mẹ và bà ngoại, còn mình thì sống ở nhà ông ngoại. Đôi ba tuần, Tr. mới qua thăm con vài tiếng chứ không phải như những người mẹ khác, luôn mong muốn từng phút, từng giây bên cạnh chăm sóc con. 
 
Xuất phát từ cuộc chiến giành mở tiệc thôi nôi, thu tiền mừng?
 
Sống cùng chắt ngoại chưa được bao lâu thì một sự việc bất ngờ ập đến khiến bà Năm vô cùng buồn phiền. Khoảng 11 giờ trưa ngày 1/12, lợi dụng lúc bà Năm nấu cơm, Tr. bế con ra đầu hẻm rồi điện thoại cho một người đến rước mình. Tr. tắt nguồn điện thoại để không ai có thể liên lạc, tìm kiếm. Ngay trong ngày, bà Năm xuống tận Kiên Giang tìm con, tìm cháu nhưng không thấy. Bà còn nhận được thái độ lạnh nhạt, thờ ơ của gia đình cậu cháu rể hờ.
 
Trong lúc tức giận, bà có đề cập đến chuyện kiện Sang ra tòa thì nhận được những lời thách thức từ phía sui gia. Họ nói, con dại thì ráng chịu và tuyên bố sẽ cưới vợ khác cho Sang.
 
“Ngày trước, vì muốn mọi chuyện êm đềm nên chúng tôi không nhờ pháp luật can thiệp mà chấp nhận cho hai đứa ở với nhau. Vậy mà họ đối xử với cháu tôi, với gia đình tôi như thế. Họ chẳng hề quan tâm và có chút trách nhiệm nào. Đã vậy, tôi quyết định thưa kiện tới cùng và hiện gia đình tôi đã gửi đơn ra cơ quan công an", bà Năm bức xúc cho hay.
 
Không giấu nổi sự tức giận, chị Lan nói: “Con tôi, cháu tôi mất tích mà họ thờ ơ, không một lời hỏi han. Họ còn khẳng định sẽ lấy vợ mới cho thằng Sang bởi con gái tôi bây giờ không còn liên quan tới họ. Họ lớn tiếng chê trách tôi không biết dạy con cái thì ráng chịu. Họ còn nói: Gia đình bà muốn thưa kiện thì cứ việc, chúng tôi chả sợ”. Chuyện đã đến mức này thì chúng tôi cũng không muốn nhân nhượng nữa”.
 
Bà mẹ lớp 5 ôm con bỏ đi, nhà ngoại kiện con rể lạm dụng trẻ em vì dám lấy vợ mới
Chị  Lan rầu rĩ lo lắng khi con gái và cháu ngoại đột nhiên mất tích
 
PV đã nhanh chóng tìm về nhà của Danh Sang để tìm hiểu thêm thông tin vụ việc. Tuy nhiên, dù nhiều lần liên lạc nhưng phía gia đình Sang luôn vòng vo, chối từ trả lời mọi câu hỏi của PV. Khi PV đến tận nhà thì họ đóng kín cửa, không tiếp khách mặc dù phía trong vẫn có tiếng người nói chuyện và âm thanh của tivi.
 
Theo một số nguồn tin PV thu thập được, hai bên gia đình trên xảy ra mâu thuẫn chính vì chuyện tiền bạc, tiệc mừng. “Gia đình bên nào cũng muốn nuôi cháu để tổ chức thôi nôi, lấy tiền mừng. Mỗi lần gặp nhau, họ toàn chửi bới, cãi vã”, một người dân địa phương cho biết.
 
Những người hàng xóm sống gần gia đình Sang cho biết, Sang vốn là con trai một trong nhà nên rất được nuông chiều, muốn gì được nấy. Hết lớp 5, Sang đã bỏ học để tụ tập, ăn chơi với bạn bè. Khi còn ở tuổi 15, Sang cũng từng dắt về nhà một cô gái tầm tuổi mình và sống như vợ chồng, được hơn 6 tháng thì cô gái này bỏ về nhà vì không chịu được cuộc sống khổ cực. 
 
Ông Danh Giỏi, Phó ấp Thạnh Bình, xã Thạnh Lộc cho biết, chính quyền địa phương không can thiệp chuyện của Sang và Tr. vì hai gia đình muốn tự giải quyết. Phía chính quyền đã làm việc với hai bên nhưng khi đó họ xin tự thỏa thuận với nhau, chấp nhận cho hai cháu sống chung.
 
Tuy nhiên, gần đây, sự việc có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là từ khi Tr. và đứa con mất tích. Tiếp đến, là chuyện Sang chuẩn bị lấy vợ mới. Gia đình ông Danh Cầy (cha của Danh Sang) có ba người con, và Sang là đứa con trai duy nhất trong gia đình nên khá nuông chiều và bảo vệ con. 
Thể Huyền
(Người Giữ Lửa)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here