Tôi đau đớn nhục nhã khi chồng đã hai thứ tóc trên đầu mà còn ham “chơi trống bỏi”

0
300

Tôi năm nay 52 tuổi, kém chồng tôi đúng 1 giáp. Ngày xưa các cụ bảo lấy chồng hơn tuổi như thế thì sau này về già đỡ sợ “lệch pha” và tôi cũng ung dung với cái lý thuyết ấy. Nhưng chẳng ngờ mấy năm trở lại đây, tôi đã phải chấp nhận cái “nạn lệch pha” trong mối quan hệ vợ chồng. Và đau đớn hơn khi chuyện này đã gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng trong gia đình tôi.

Từ trước đến giờ cuộc sống của vợ chồng tôi vốn dĩ rất hòa hợp nhau, từ chuyện ăn ở sinh hoạt cho đến chuyện phòng the. Nhưng 4-5 năm nay, cơ thể tôi bắt đầu bước vào giai đoạn mãn kinh, chuyện sinh hoạt vợ chồng không còn hứng thú như xưa nữa. Với cả tôi nghĩ cũng thành ông thành bà cả rồi, ham hố những chuyện đó con cháu nó biết nó cười cho. 
 
Vậy là mỗi lần vợ chồng gần gũi nhau tôi chẳng có gì hào hứng, thậm chí luôn có cảm giác đau rát, khó chịu. Thấy tôi như thế nên ông ấy nhà tôi cũng chẳng đòi hỏi, ép uổng làm gì. Tôi thấy mừng thầm vì dù sao chồng mình cũng biết thông cảm và nghĩ cho vợ con.
 
Từ đó chồng tôi bắt đầu có những thú vui riêng như hay ngồi quán nước chè ngoài đầu ngõ chơi cờ hoặc thỉnh thoảng gặp gỡ mấy người bạn đồng niên trò chuyện theo kiểu ăn rau lang bàn chuyện thế giới. Còn tôi ngoài công việc thì quẩn quanh với chuyện chợ búa bếp núc. Nhất là từ khi có thêm cháu nội, tôi xin nghỉ hưu trước mấy năm để ở nhà chăm cháu. Giờ đây tôi nghỉ hưu mà còn cực hơn cả đi làm, tối ngày bỉm sữa cháo lão và bắt đầu sự nghiệp nuôi con mọn thay cho con dâu đi làm. Thôi thì tất cả vì con vì cháu, miễn sao cháu được khỏe mạnh, gia đình hòa thuận yên ấm là tôi mừng.
 
Tưởng rằng tôi hết lòng hy sinh như thế thì sẽ được con trọng chồng thương. Nào ngờ đến một ngày tôi lăn đùng ngã ngửa khi có người vác cái bụng lùm lùm đến tìm chồng tôi. Nhìn cô gái chân chất quê mùa, cũng chỉ trạc tuổi 30 hỏi thăm “anh Hòa” (chồng tôi tên là Hòa) mà tôi cứ ngỡ là cô ta tìm nhầm. Tôi bảo chắc cháu nhầm vì chồng cô tên là Hòa nhưng chú nhiều tuổi rồi. Chỉ đến khi cô gái mở điện thoại cho tôi xem ảnh cô chụp tình tứ với người đàn ông đích thị là chồng mình thì lúc đó tôi mới tái dại mặt, chân tay run không đứng nổi.
 
Tôi đau đớn nhục nhã khi chồng đã hai thứ tóc trên đầu mà còn ham “chơi trống bỏi”
 Tôi “ngã ngửa” khi một ngày có cô gái trẻ vác bụng đến tìm chồng tôi
(Ảnh K-biz)
 
Nước mắt ngắn dài, cô gái đó cho biết đã qua lại với chồng tôi được gần 1 năm nay. Cô ta là gái lỡ thì, từ quê lên Hà Nội đi nấu cơm cho công nhân ở công trình xây dựng gần nhà tôi. Họ quen nhau trong một lần chồng tôi đi tập thể dục buổi sáng, chồng tôi nói dối cô ta là đã ly dị vợ và đang sống với con trai nên từ đó họ thường xuyên hẹn hò nhau vui vẻ ở nhà nghỉ. Giờ tôi mới biết vì sao càng ngày ông ấy càng chải chuốt và hay có hẹn với bạn nọ bạn kia đến thế. Thì ra tất cả những lần đó là ông ấy trốn đi tằng tịu với bồ trẻ.
 
Tôi sẽ vẫn tin tưởng chồng và không thể biết được ông ấy đổ đốn đến mức này nếu như việc ăn vụng của ông ấy không gây ra hậu quả là cái thai trong bụng cô bồ. Vì bị mất việc, không biết bấu víu vào đâu trong lúc bụng mang dạ chửa nên cô ta mới đánh liều lần mò ra địa chỉ nhà tôi. Chẳng ngờ người tình già là chồng tôi vẫn đang chung sống đề huề với vợ con.
 
Chưa biết thực hư câu chuyện đến đâu nhưng nhìn vẻ mặt thật thà đến tội nghiệp của cô gái ấy, tôi tuy giận sôi máu nhưng cũng không nỡ làm gì cô ta mà khuyên cứ về lo giữ sức khỏe, tôi sẽ nói chuyện với chồng và có hướng giải quyết cho mẹ con cô ấy. Nói là thế chứ thực lòng tôi cũng chưa nghĩ ra hướng giải quyết nào cho ổn thỏa . Chỉ thấy trong lòng chất chứa tổn thương và nỗi hận chồng.
 
Tôi thật không hiểu nổi vợ chồng chung sống hòa thuận với nhau đến tuổi này rồi, giờ con đàn cháu đống, dâu rể đủ cả mà ông ấy nỡ làm cái chuyện đáng xấu hổ như thế. Lẽ nào nghĩa vợ chồng bao nhiêu năm nay ông ấy lại đem đánh đổi lấy những ham muốn nhục dục tầm thường với người phụ nữ chỉ đáng tuổi con gái mình? Rồi đây mọi chuyện vỡ lở ra tôi còn mặt mũi nào mà nhìn mọi người nữa?
 
Tôi đau đớn nhục nhã khi chồng đã hai thứ tóc trên đầu mà còn ham “chơi trống bỏi”
Tôi đau đớn nhục nhã khi chồng già rồi mà còn làm chuyện đáng xấu hổ đó
(Ảnh TNO)
 
Mặc dù đau lắm, hận lắm nhưng tôi cố gắng bình tâm tĩnh trí chưa dám nói sự thật này với các con. Tôi sợ chúng sốc khi biết chuyện và gia đình sẽ bị xào xáo đảo lộn hết cả. Tối đó, khi chỉ còn 2 vợ chồng trong phòng tôi đã không kiềm chế được mà thông báo thẳng cho chồng biết: “Hôm nay có cô Thịnh (tên cô gái đó) vác bụng đến tìm ông đấy. Ông có quen người ta không?”. Nghe đến đây thì mặt chồng tôi biến sắc, hỏi lại tôi với giọng run run. Vậy là tôi đã hiểu tất cả! Ông ấy đã dối vợ lừa con để làm nên chuyện tày đình thế này.
 
Tôi uất nghẹn hỏi chồng rằng tôi đã làm gì có lỗi mà đến tuổi này ông ấy còn phản bội tôi nhưng đáp lại chỉ là lời xin lỗi, ông ấy bảo chỉ định vui vẻ bên ngoài thôi chứ không ngờ lại ra cơ sự này. Ông ấy vẫn yêu vợ thương con và không muốn gia đình tan nát. Tôi cũng không dám nghĩ đến chuyện vợ chồng dắt nhau ra tòa khi đã có con cháu dâu rể đầy nhà, quan hệ thông gia đang tốt đẹp. 
 
Thật đúng là không cái dại nào bằng cái dại của chồng tôi. Già cả rồi, đầu hai thứ tóc rồi mà còn ham hố chơi trống bỏi, để bây giờ ôm không đặng mà bỏ cũng chẳng đừng. Tôi còn đau đớn và nhục nhã hơn khi vừa bị phản bội, vừa phải lo giải quyết hậu quả chồng gây ra. Mong chuyên gia hãy cho tôi lời khuyên để giải quyết chuyện này được trong ấm ngoài êm. Và trong chuyện này lẽ nào tôi lại là người có lỗi? Nếu vậy thì những người bạn của tôi đều có lỗi cả sao và gia đình họ cũng ngoài ấm mà trong chẳng êm à? Vì họ hay chia sẻ với tôi đại loại lâu rồi vợ chồng chẳng động vào nhau, già rồi còn ham hố gì nữa…?
 

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa:

Tôi nghĩ rằng trong chuyện này cả hai bác đều có lỗi chứ không phải chi riêng mình bác trai đâu. Có điều là đọc xong lá thư, tôi thấy bác lên án bác trai rất mạnh nhưng hình như bác không thấy có điều gì đáng rút kinh nghiệm về phía mình. 

 
Thời gian gần đây trên báo chí phim ảnh, cũng như ở ngoài đời, không hiếm gặp nhiều đôi vợ chồng già sau khi đã nghỉ hưu vẫn sánh bước cùng nhau trên con đường hạnh phúc lứa đôi, chẳng thấy ai cười chê mà không ít người còn tỏ ra ngưỡng mộ, lắm người trẻ mơ ước khi mình đến tuổi già cũng được như vậy. Có những đôi già hơn bác nhiều vẫn sánh vai đi thể dục hoặc đi du lịch cùng nhau một cách vui vẻ và yêu đời. 
 
Tôi cũng gặp không ít đôi vợ chồng mới nghỉ hưu, ngày nào cũng đèo nhau ra sàn khiêu vũ. Bà vợ chia sẻ: “Thời trẻ vất vả, bây giờ con cái trưởng thành, mình đã làm xong nghĩa vụ với gia đình và xã hội, mới được sống cho mình nên phải cùng nhau tận hưởng, được làm những gì mình thích, cho tâm hồn thanh thản, sức khỏe duy trì. Con cháu thấy cha mẹ, ông bà như vậy, ai cũng phấn khởi động viên”. Họ chẳng hề xấu hổ vì cha mẹ còn “ham hố” như bác nghĩ đâu. 
 
Tôi thấy bác ở tuổi 52, chưa đến tuổi nghỉ hưu, mà từ cơ thể đến tâm hồn già cỗi như người 80. Suy nghĩ của bác không khác gì trước năm 1945, khi tuổi thọ trung bình của dân ta chưa đến 45 tuổi. Ngày nay tuổi thọ bình quân là 73, ở tuổi 50 nhiều bác vẫn như thanh niên, nhanh nhẹn, tươi tắn, quần áo trẻ trung, lại có mỹ phẩm tô điểm, nhiều người trông trẻ hơn đến hàng chục tuổi, đi với con tưởng là hai chị em. Bác kém bác trai đến hơn chục tuổi mà lại để “lệch pha” thật không biết nói với bác thế nào.
 
Có những cặp vợ chồng dù nhiều tuổi vẫn sánh bước tình cảm bên nhau đó mới là biết cách tận hưởng cuộc sống (Ảnh: Redocn)
 
Theo các nghiên cứu khoa học thì mãn kinh chỉ không có khả năng thụ thai nữa chứ không phải là dấu chấm hết cho sinh hoạt tình dục. Hoạt động phòng the sau mãn kinh rất có lợi cho sức khỏe về nhiều mặt, cả thể chất lẫn tinh thần. Bác lo con cháu cười chuyện yêu đương của ông bà nhưng tôi tin là lớp trẻ bây giờ họ tiếp xúc với internet nhiều nên hiểu hết. 
 
Nếu họ chưa hiểu thì chẳng mấy nữa đến tuổi 50 họ sẽ hiểu nhu cầu chăn gối của ông bà như thế nào? Nếu con cháu nào bảo: “Ông bà già rồi còn “ham hố” đi nhảy nhót với du lịch du liếc làm cái gì, cứ ở nhà trông cháu, nấu cơm cho bọn con đi làm không vui à?” thì đó là con cháu ích kỷ chẳng nghĩ đến ai. 
 
Tôi rất lấy làm tiếc cho hai bác từng có cuộc sống vợ chồng rất hòa hợp mà mấy năm nay không còn đồng hành với nhau nữa. Chính vì bác cứ nghĩ là mình đã già nên cách suy nghĩ như thế làm tiêu tan hết hứng thú, mới sinh ra “khô hạn” dẫn đến “đau rát” khiến bác sợ. Trong khi bác trai ở tuổi 64 vẫn đầy ham muốn và vẫn yêu vợ nhưng buồn thay lại bị vợ khước từ. 
 
Tôi thấy bác trai là một người biết thương vợ, không như những ông rơi vào cảnh “lệch pha” nhưng vẫn cố tình làm bằng được sinh ra ép uổng nhau mất đoàn kết. Thật ra, sự “lệch pha” của bác hoàn toàn có thể khắc phục được nếu bác vẫn quan tâm tới bác trai như trước. 
 
Tình dục người cao tuổi không cứ phải hùng hục như tuổi trẻ mà cần dịu dàng âu yếm trò chuyện với nhau. Cách đó làm cho cảm hứng dâng lên từ từ, nếu vẫn “khô hạn” có thể dùng kem bôi trơn mua ở hiệu thuốc nào cũng có. Khi vợ chồng lớn tuổi biết cùng nhau hưởng hạnh phúc gối chăn thì đẹp biết bao, chắc bác trai cũng không “hướng ngoại” sinh ra bao điều phiền phức.
 
 Nếu biết cùng nhau tận hưởng hạnh phúc gối chăn thì đâu còn cơ hội cho ông xã “hướng ngoại” (Ảnh: Redocn )
 
Giờ đây bác hy vọng chuyên gia đưa ra được giải pháp để thoát khỏi tình huống gay cấn này một cách suôn sẻ. Tôi phải nói ngay rằng bây giờ không còn giải pháp “tối ưu” nữa, chỉ có thể tìm một giải pháp khả thi ít xấu hơn thôi. Trước hết là bác trai không thể trốn tránh trách nhiệm làm cha đứa trẻ nhưng cũng không thể lấy cô ấy làm “vợ lẽ” được. 
 
Chỉ còn cách về kinh tế thì phải hỗ trợ nhưng tình cảm yêu đương thì phải cắt đứt. Trước kia cô ấy tưởng bác trai đã ly hôn nhưng bây giờ đã biết là bác ấy đang có gia đình vợ con “đề huề” thì không được tiếp tục quan hệ nữa dưới bất cứ hình thức nào, kẻo lại dây dưa sinh thêm đứa nữa thì khốn. 
 
Để tránh tình trạng “kẻ ăn ốc người đổ vỏ”, bác nên đợi đứa trẻ ra đời xem có đúng là con bác trai không? Nếu đúng thì hàng tháng bác sẽ phải hỗ trợ tiền nuôi con theo quy định và có trách nhiệm khi đứa trẻ lớn lên. Còn nếu bác nghi ngờ cô ấy sống một mình buông thả, biết đâu ngoài bác trai ra còn có đối tác tình dục khác nữa, nhưng cô ấy “nắm thằng có tóc, ai nắm thằng trọc đầu” và bác trai có thể bị vạ lây thì xét nghiệm ADN khắc biết.  
 
Việc bác trai đã xin lỗi bác là tốt nhưng chỉ xin lỗi không chưa đủ. Cần phải yêu cầu bác ấy cam kết trước vợ con là từ nay cắt đứt hoàn toàn quan hệ với cô gái này dưới bất cứ hình thức nào và cần rút kinh nghiệm về lối sống để còn làm gương cho con cái. Bác cũng đừng nên quá cường điệu lỗi lầm của bác trai đến mức gia đình tan nát vì chuyện này. Một phần cũng vì bác ấy bị vợ “cấm vận phòng the”, nếu bác ấy cứ chịu khó “ăn nhạt” cho nó lành, và đừng đi thể dục nữa khỏi gặp gỡ ai, cứ suốt ngày ở nhà cùng bác gái lau nhà thổi cơm nuôi “cháu mọn”, thay con trai còn phải đi làm thì đâu nên nỗi. 
 
Chỉ e hai bác cho “chuyện ấy về hưu” sớm như thế không chừng lại sinh ra nỗi buồn khác có khi còn tệ hại hơn. Cho nên bác phải chịu khó tìm đọc sách báo thường xuyên để tăng hiểu biết và điều chỉnh cách sống thế nào, chứ quá chăm con cháu mà bỏ quên chồng như thế đâu phải cách hay. Nhiều bác gái cô đơn mơ một ông chồng khỏe mạnh như bác trai nhà ta mà không được đấy bác ơi!
 

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here