Kinh hãi trò lừa đảo bắt ma để lạm dụng tình dục trên ngọn núi Cô Tô

0
195
Tề tựu về vồ Hội 
 
Núi Cô Tô thuộc địa phận tỉnh An Giang, cao 614m so với mực nước biển và mang dáng hình con phụng, nên còn có tên là Phụng Hoàng Sơn, nằm trong dãy Thất Sơn hùng vĩ. Đó là nơi hoang vắng, càng lên cao nhà dân càng thưa; chùa, am, miếu, cốc cũng thưa, tạo nên phong cảnh núi rừng trầm mặc. Ở đó ẩn chứa chuyện đầy lạ lẫm, huyền bí và ít người biết đến.
 
Vừa qua, báo TT&ĐS nhận được tin báo của người dân địa phương về những chuyện rùng rợn, sặc mùi mê tín và… xác thịt đang xảy ra ở ngọn núi này. Và ngày 3/12, chúng tôi đã lên núi Cô Tô để tìm hiểu rõ thực hư mọi chuyện.
 
Kinh hãi trò lừa đảo bắt ma để lạm dụng tình dục trên ngọn núi Cô Tô
Bãi đá trên đỉnh vồ Hội, nơi diễn ra cảnh nhảy múa, bắt ma về đêm
 
Chúng tôi nghỉ ở nhà trọ không tên của bà Út Nhỏ, nằm trên đỉnh vồ Hội (thuộc ấp Tô Trung, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang). Cùng lúc còn có đoàn khách hành hương khoảng 60 người đã tản bộ lên núi. Họ là dân tứ xứ, đổ về đây du lịch.
 
Trời vừa tối, vì nghe thấy bên ngoài có tiếng ai đó khóc nên PV mở cửa phòng thì thấy 1 người phụ nữ đang quệt nước mắt. Sát phòng chúng tôi ở, bên ngoài là dãy nền xi măng, trên trải chiếu và giăng mùng, giành cho khách trọ giá rẻ. 
 
Kinh hãi trò lừa đảo bắt ma để lạm dụng tình dục trên ngọn núi Cô Tô
Nhà trọ không tên gắn liền với đỉnh vồ Hội trên núi Cô Tô, nơi chúng tôi và đoàn khách hành hương nghỉ trọ
 
Khoảng 18 giờ, chúng tôi thấy trên bãi đá rộng chừng 100m2 của đỉnh vồ Hội có đông người trong đoàn khách hành hương ban chiều ra ngồi. Họ chia làm 2 nhóm, cánh đàn ông và phụ nữ ngồi riêng, tạo thành vòng tròn. Họ ngồi vây quanh 9 bệ lư hương đang bốc khói. 
 
Chừng 18 giờ 20, vài người đàn ông mặc trang phục nâu xám như kẻ tu hành đi mời từng phụ nữ vào vòng tròn chính giữa. Vài gã đàn ông khác cầm nhang khấn vái ở các bệ lư hương. 
 
Kinh hãi trò lừa đảo bắt ma để lạm dụng tình dục trên ngọn núi Cô Tô
Chạng vạng là đoàn người hành hương ra bãi đá trên đỉnh vồ Hội cúng lạy
 
Liền lúc ấy, có 2-3 người nữ ngồi trong đám đông tự nhiên bật khóc sụt sùi. Họ vừa khóc vừa vật vã, giật run toàn thân như đau đớn. Mấy gã đàn ông cúng xong liền tiến đến kêu họ bước ra khỏi chỗ ngồi, vào giữa đỉnh vồ Hội. Mấy phụ nữ này lập tức chắp tay hướng mắt về bệ lư hương đề chữ “cha Ngọc Hoàng, mẹ Diệu Trì địa mẫu”, van vái. 
 
Lát sau, bỗng dưng họ ngồi bệt xuống bãi đá, mắt nhắm nghiền và 2 chân duỗi thẳng. Thế là mỗi người nữ được 1 gã đàn ông đến quỳ phía sau lưng ôm chặt. Miệng mấy gã đàn ông khấn lầm rầm gì đó. Rồi mỗi người đàn ông dùng 2 tay ấn huyệt vùng đầu mỗi người nữ, lúc ấy còn chưa ngơi tiếng khóc. 
 
Người đàn ông còn ôm sát vào người phụ nữ xoa bóp, ấn vuốt từ đầu đến chân như massage, ra vẻ rất tận tình. Lần lượt hết tốp 2-3 người nữ này tới 2-3 người khác làm theo, để được cánh đàn ông xoa bóp. Hầu hết phụ nữ trạc 20-40 tuổi. 
 
Kinh hãi trò lừa đảo bắt ma để lạm dụng tình dục trên ngọn núi Cô Tô
Nhiều phụ nữ sau khi cúng vái, khóc lóc liền được người đàn ông xoa bóp, ấn vuốt từ đầu đến chân
 
Cũng ở bãi đá này, ngoài mấy phụ nữ khóc lóc, run rẩy mình mẩy được mấy gã đàn ông sờ vuốt toàn thân, thì lại có người phụ nữ trạc chừng 45 tuổi đang ngồi liền đứng dậy, đi vào vòng tròn chính giữa để nhảy múa. Người đàn bà này nhảy lung tung, trông rất kỳ lạ. 
 
Khi thấy chúng tôi chụp hình, vài người đàn ông đến thắc mắc chụp làm gì? Chúng tôi đáp: “Thấy múa đẹp nên chụp chơi”. Người phụ nữ vừa múa vừa nói: “Tui đẹp mà tui hổng muốn ai chụp hình tui hết trơn”. Rồi người này tiếp tục múa và hát: “La la la lá, là la là la”. 
 
Kinh hãi trò lừa đảo bắt ma để lạm dụng tình dục trên ngọn núi Cô Tô
Một số người phụ nữ nhảy múa và hát cả tiếng Khơme rất kỳ lạ
 
Trong đám đông lúc này có người ra nhảy múa, người khóc than, người ngồi xem, người đi lòng vòng… rất lộn xộn. Tất cả những người ngồi khóc, đứng múa đều là phụ nữ. Còn cánh đàn ông thì chỉ xoa bóp cho phái nữ, hoặc ngồi xem, vỗ tay cổ vũ thôi. Nói chung, cảnh tượng về đêm trên đỉnh vồ Hội diễn ra hết sức tưng bừng, lạ lẫm, huyền ảo và khó hiểu, thậm chí có vẻ… xác thịt. 
 
Kẻ hóa hổ, người hóa “nàng tiên cá”
 
Trong đoàn hành hương chừng 60 người tề tựu trên bãi đá vồ Hội lúc gần 19 giờ còn diễn ra cảnh hãi hùng khác. Đó là trong khi nhiều phụ nữ đang tung tăng nhảy múa, người ngồi xem, kẻ chắp tay khấn, người vỗ tay cổ vũ, thì sau lưng bệ lư hương “cha Ngọc Hoàng, mẹ Diệu Trì địa mẫu”, có 1 thanh niên trạc ngoài 30 tuổi đang lăn, bò vật vã.
 
Người này chấm 2 tay và 2 chân xuống mặt vồ đá như… con thú đi 4 chân. Anh ta vừa bò, vừa lăn, kèm theo tiếng gầm gừ y hệt như con hổ dợm mồi. Anh này lọ mọ phía sau bệ lư hương khuất hẳn vào bóng đêm. Do ánh điện chiếu từ nhà trọ ra bãi đá lờ mờ, càng lộ ra vẻ anh thanh niên muốn biến thành… chú hổ đi đêm, trông phát khiếp!
 
Kinh hãi trò lừa đảo bắt ma để lạm dụng tình dục trên ngọn núi Cô Tô
Bị “ông hổ” nhập nên cậu thanh niên này không ngừng bò, mộp, lăn lộn và gầm gừ tiếng mãnh thú
 
Thấy chúng tôi chụp hình, người phụ nữ đang đứng múa đã ngưng, đến chỗ “ông hổ” đang hăng say lăn lộn, khều ra hiệu. Liền lúc ấy, chả biết “ông hổ” đi đâu mà trả về nguyên hồn xác cho người thanh niên này. Sau vài cú nhá đèn máy ảnh của chúng tôi, anh này lồm cồm ngồi dậy, tỉnh bơ đi chỗ khác, không còn làm trò hề nữa. 
 
Trong lúc ấy, 1 người đàn bà trạc chừng 50 tuổi có nước da đen, bước ra từ đám đông phụ nữ rồi nhảy múa tưng tưng và hát bằng tiếng Khơme. Bà hát và ẻo lả thân hình rất say sưa, như cô vũ nữ tuổi còn xuân sắc. 
 
Khi thấy bà này nhảy hăng, thì tiếp tục có người phụ nữ khác cũng nhảy ra bãi đá múa phụ họa, rồi cũng hát tiếng Khơme. Nhảy chừng 5 phút, 2 bà hát tiếng Khơme nghỉ, vào chỗ ngồi để tới lượt người khác múa hát… 
 
Vài phút sau, 5-6 gã đàn ông đi lểu nghểu quanh bãi đá gọi mời những người nữ khác ra nhảy tiếp. Trong nhóm nữ đang ngồi có người tự dưng khóc lóc rấm rức, mắt nhắm nghiền và mình mẩy cứng đờ rồi co giật toàn thân. Lập tức, mấy gã đàn ông mời họ ra giữa bãi đá. 
 
Kinh hãi trò lừa đảo bắt ma để lạm dụng tình dục trên ngọn núi Cô Tô
Hai “nàng tiên cá” xuất hiện, múa những điệu kỳ dị
 
Chúng tôi nghe đám đông hô vang: “2 nàng tiên cá ra đi”! Thế là có 2 cô gái thân hình nhỏ nhắn, nước da đen, đi chân trần và tuổi đời chừng 25 bước ra vòng tròn giữa. Trước đó vài giây, 2 cô gái này đã ngồi… ôm mặt khóc. Người múa đẹp khi nãy đến hướng dẫn  2 “nàng tiên cá” quỳ cúng. Sau đó cả 3 người nữ này nhảy toàn những điệu múa mới lạ, dị kỳ. 
 
Thấy chúng tôi vẫn chụp ảnh, 1 gã trung niên đến yêu cầu xuất trình thẻ nhà báo. Rồi một người đàn ông khác ngăn không cho chúng tôi chụp hình và xua đuổi ra khỏi bãi đá mà họ đang diễn trò quái dị. 
 
Một người đàn ông trạc tuổi 55 đến, xưng là trưởng đoàn khách hành hương này. Ông xưng mình tên Hồ Văn Long, ngụ ở khóm 2, thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, là thầy chuyên… bắt ma. Nghe đến đó chúng tôi mới hiểu rằng, toàn bộ những chuyện quái lạ họ làm nãy giờ là để… bắt ma. 
 
Kỳ 2: Lạm dụng tình dục tập thể và bắt… ma để thu tiền 
 Vĩnh Sơn
(Tuổi trẻ & Đời sống)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here