Nghi án bà lão bị chuột cắn chết tại trại dưỡng lão

0
184
Theo tin tức mới đăng tải, vào ngày 19/6 năm nay, bà lão Pamela Hudson (75 tuổi) đã được phát hiện trong tình trạng bị bỏ rơi một mình tại trại dưỡng lão Glen Lodge ở Heworth, thành phố York, nước Anh. Cơ thể bà bị trầy xước và vương đầy máu vì bị chuột cắn. Sau tai nạn này, bà lão đã được chuyển tới một trại dưỡng lão khác tên là Catherin, ở thành phố Shipton-by-Beningbrough.
 
Thế nhưng chỉ ba tháng sau, bà Hudson đã qua đời, những đứa con gái của bà là Jan Derry và Sallie Wilkinson nghi ngờ rằng những vết chuột cắn ở trại dưỡng lão Glen Lodge có thể đã góp phần vào cái chết của mẹ họ. Chính vì thế mà hai người con gái của bà đã yêu cầu chính quyền điều tra nguyên nhân cái chết của bà cụ.
 
Nghi án bà lão bị chuột cắn chết tại trại dưỡng lão
Bà lão Pamela Hudson (75 tuổi) khi điều trị tại bệnh viện
 
Jan Derry nói: “Họ đã chối phắt trách nhiệm của mình. Họ không thể giải thích bất cứ một điều gì cho tai nạn này. Kể từ khi mẹ tôi qua đời, họ mới bắt đầu tiến hành diệt côn trùng và chuột ở Glen Lodge. Chuyện này đáng lẽ phải được làm từ trước đó. Dù gì mẹ tôi cũng đã qua đời, nhưng chúng tôi muốn người ta hiểu được chuyện gì đã xảy ra”.
 
Derry nói rằng gia đình họ vẫn đang cố gắng tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra với mẹ của họ. Chị này nói thêm: “Chúng tôi rất tức giận vì điều này, chúng tôi sẽ đi đến cùng sự việc”.
 
Về phía chính quyền, Giám đốc trại dưỡng lão Glen Lodge, ông Martin Farran đã phát biểu tại hội đồng thành phố York rằng: “Chúng tôi đã làm việc rất sát sao và cũng đã hỗ trợ hết sức cho bà Hudson và gia đình của bà xuyên suốt cuộc điều tra”. 
 Nghi án bà lão bị chuột cắn chết tại trại dưỡng lão
Trại dưỡng lão Glen Lodge, thành phố York nơi bà lão 75 tuổi bị chuột cắn
 
Nhưng cuối cùng ông chỉ thở dài nuối tiếc: “Thật đáng tiếc là, mặc dù các chuyên gia, các chuyên viên điều tra môi trường đã cố gắng hết sức, nhưng chúng tôi vẫn không thể biết được chính xác nguyên nhân cái chết của bà Pamela Hudson. Chúng tôi cũng vô cùng đồng cảm với gia đình bà Hudson về việc không thể tìm hiểu được nguyên nhân cái chết của bà”.
 
Cách đây không lâu, trang The Sun đã đăng tải dự báo của các nhà khoa học nước này. Theo đó, mùa đông năm nay sẽ là mùa đông lạnh nhất trong vòng 50 năm trở lại đây ở nước Anh. Điều ấy đồng nghĩa rằng loài chuột sẽ tìm đường vào nhà, các công sở, bệnh viện, trại dưỡng lão… để tránh rét. Một con chuột cái có thể đẻ 5 lứa một năm, mỗi lứa có thể lên đến 14 con chuột con. Người dân Anh sẽ đối mặt với nguy cơ bị xâm lăng bởi 100 triệu con chuột.
 
 Nghi án bà lão bị chuột cắn chết tại trại dưỡng lão
Lũ chuột trở thành nỗi lo sợ của người dân nước Anh vì sự tàn phá và lây nguy cơ nhiễm bệnh dịch (Ảnh minh họa)
 
Theo các nhà khoa học, hàng năm, chuột chính là nguyên nhân gây ra hàng triệu tổn thất cho những ngôi nhà ở Vương Quốc Anh khi chúng không ngừng gặm nhấm và phá hoại không biết bao nhiêu dây cáp điện và đồ đạc trong nhà.
 
Một bà mẹ hai con sống ở Tunbridge Wells, Kent đã quá quen với cảnh bị lũ chuột quấy rầy. Bà nói: “Cả đêm, lũ chuột phá phách và leo trèo. Chúng gây ra những âm thanh hết sức ồn ào, khó chịu. Chúng tôi đã đặt bẫy rất nhiều nhưng đều không hiệu quả.
 
Suốt 3 năm nay, chúng tôi đã phải chịu đựng chuyện này. Tới nay, không tiếp tục chứng kiến sự tàn phá của loài gặm nhấm này, gia đình tôi đã phải nhờ người đến diệt chuột. Hi vọng chúng sẽ không đục thêm lỗ hổng nào ở trong nhà nữa”.
 
Mai Trang (Dịch từ Telegraph, The Sun)

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here