12 loại đồ dùng không bao giờ nên để gần trẻ em

0
144

1. Thuốc men: Cho dù là thuốc chống ợ chua, kháng histamine, paracetamol hay bất kỳ loại thuốc nào, bạn cũng không nên để chúng bừa bãi trên bàn ghế mà nên bỏ vào hộp thuốc khóa kỹ. Nếu trẻ chẳng may nuốt phải bất cứ loại thuốc nào thì nên đưa trẻ đến bệnh viện, vì với trẻ nhỏ, vitamin vi lượng không đúng tuổi cũng có thể gây nguy hiểm.

2. Dao kéo: Không nên để dao, dĩa sắc nhọn hoặc kéo trên bàn mà không canh chừng trẻ. Chỉ cần một giây phút lơ là trẻ sẽ tìm cách leo lên, nghịch ngợm và tự làm mình bị thương.

12 loại đồ dùng không bao giờ nên để gần trẻ em

3. Đồ dùng văn phòng: Kéo, kẹp giấy, ghim không phải là đồ chơi của trẻ, chúng có thể gây ra những tai nạn chết người không lường trước. Trẻ có thể bị trầy xước, nuốt ghim kẹp hoặc làm bị thương mắt mình.

4. Chén, bát, cốc, đĩa: Tai nạn thường xuyên xảy ra nhất với trẻ nhỏ là trẻ nhúng tay vào những chiếc ly đựng nước nóng hay làm vỡ chúng, tạo ra những vết thương sâu, nặng.

5. Đồ tẩy rửa nhà tắm: Chúng không chỉ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ mà cả với người lớn. Vì chúng có bao bì bắt mắt, trẻ rất dễ dốc đổ chúng vào miệng để thử.
 

12 loại đồ dùng không bao giờ nên để gần trẻ em

6. Thuốc đuổi muỗi: Những loại thuốc này rất độc. Chúng có thể giết được côn trùng thì cũng có thể gây tổn thương lên làn da và biểu bì mỏng manh của trẻ.

7. Đồ chơi: Bạn nên mua đồ chơi đúng tuổi, không quá to, không quá nhỏ cho trẻ. Một vài món đồ chơi có thể rất nguy hiểm nếu cho vào miệng. Nên giữ bi, bóng nhỏ, ốc vít xa tầm với của trẻ. Đồ chơi bị gãy vỡ cũng không nên để trẻ tiếp tục chơi vì cạnh sắc có thể làm bị thương trẻ.

8. Đồ chuyên dụng cho người làm nghệ thuật: Nếu bạn có sở thích hoặc nghề nghiệp như vẽ, nặn đắp tượng… đồ dùng chuyên dụng cũng không phải đồ chơi của trẻ. Những vật nhọn có thể làm trẻ bị thương hoặc khiến trẻ bị ngộ độc khi chúng nếm, uống thử.

9. Đồ trang điểm và trang sức: Trẻ có thể làm vỡ chai nước hoa đắt tiền, bẻ gãy son và kẻ mắt của bạn nhưng đồng thời hóa chất trong chúng cũng xâm nhập vào trẻ khi trẻ liếm, nhai, nuốt.

12 loại đồ dùng không bao giờ nên để gần trẻ em

10. Cây trồng trong nhà: Chúng tạo cho ngôi nhà vẻ xanh tươi và lọc khí. Nhưng một vài loài cây có chất độc và nguy hiểm, ví dụ như xương rồng, nên được giữ tránh xa trẻ.

11. Rượu bia và thuốc lá: Chúng rất độc hại với trẻ nhỏ nhưng lại thường được để bừa bãi khắp nơi trong nhà.

12. Chất đốt: Que diêm, bật lửa, hương nhang… nên được giữ tránh xa trẻ. Những vết bỏng có thể rất nguy hiểm và hóa chất trong chúng cũng không an toàn cho trẻ.

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here