Mẹ già 85 tuổi bị con cháu ngược đãi, hành hạ ép chia tài sản

0
212
Cụ Ngô Thị Phố (85 tuổi, ngụ ấp Cảng, Thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) được UBND huyện Trần Đề cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, đứng tên cụ là chủ. Nhưng sau đó, con gái cụ Phố đã giấu nhẹm, không đưa giấy tờ đất cho mẹ. Cụ Phố đã đi khiếu nại và UBND huyện ra quyết định hủy giấy chứng nhận cũ để cấp giấy mới cho cụ Phố.
 
Sau khi giấu giấy tờ đất không được, 5 người con của cụ Phố là Lê Thị Ng. (57 tuổi), Lê Văn Ch. (55 tuổi), Lê Thị Thanh Th. (51 tuổi), Lê Thanh H. (49 tuổi), Lê Thị Thanh T. (47 tuổi) yêu cầu cụ bán đất và căn nhà đang ở để chia tài sản. Nhưng cụ Phố không đồng ý. Vì thế, 5 người con đã thay phiên nhau chửi bới và nhiều lần đánh đập cụ. 
 
 Mẹ già 85 tuổi bị con cháu ngược đãi, hành hạ ép chia tài sản
Cụ Phố đã bước sang tuổi 85 nhưng vẫn rơi nước mắt vì bị lũ con bất hiếu hành hạ, ngược đãi
 
Hiện tại, cụ Phố đang sinh sống chung với ông Lê Thanh Hải (con trai thứ 5). Mọi chi phí sinh hoạt và tiền xây, sửa căn nhà khang trang như hiện nay đều của một mình ông Hải. Khi cụ Phố bệnh tật cũng chỉ có ông Hải chăm nom, còn những người con kia chưa một lần đến thăm hỏi mẹ.
 
Do nhà cụ Phố và nhà con gái Lê Thị Thanh T. sát vách, nên họ đập tường, gây tiếng động hàng đêm khiến cụ Phố luôn sợ hãi. Cụ Phố đã phải kêu ông Hải xây kín căn phòng lại tránh tác động từ phía bên kia. Rồi để thuận tiện cho việc đi lại của mẹ già, ông Hải quyết định xây thêm phòng vệ sinh ngay trong phòng ngủ của cụ. Nhưng vì việc này, ông Hải gặp họa.
 
 Mẹ già 85 tuổi bị con cháu ngược đãi, hành hạ ép chia tài sản
Ông Lê Thanh Hải bức xúc vì mẹ và gia đình anh bị các anh chị em ghẻ lạnh, ngược đãi
 
Ông Hải bức xúc: “Bà Th. xúi giục Lê Hữu Tín (con ông Lê Văn Ch.) gây sự rồi đánh tôi – chú nó, khiến tôi bị thương tích 21%”. Anh Tấn Đạt (con trai ông Hải) còn cho biết, trước đó cụ Phố còn bị đứa cháu nội tên Lê Thanh Tâm (con bà H.) bóp cổ may mà anh tới kịp. 
 
Tối 4/12, ông Hải lại chạy khắp nơi kêu cứu khi bà Lê Thị Thanh Th. và bà Lê Thanh T. ngang nhiên cắt điện phòng cụ Phố. Do trước đây chung nhà, sử dụng cầu dao chung, nên giờ bà T. đương nhiên chiếm nơi gắn cầu dao. Công an thị trấn đến để xử lý, bà cũng nhất quyết không bật cầu dao lên. 
 
 Mẹ già 85 tuổi bị con cháu ngược đãi, hành hạ ép chia tài sản
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do cụ Phố đứng tên
 
Việc cắt điện khiến tinh thần cụ Phố suy sụp. Cụ phải nhập viện điều trị. Đến sáng 9/12, cụ Phố vẫn chưa được các con mở điện sinh hoạt. 
 
– PV : Nhiều ngày nay cụ phải sống trong áp lực và nhiều lần ngất xỉu?
 
– Cụ Ngô Thị Phố: Trời thì nắng nóng dữ lắm mà tôi nằm trong căn phòng kín nên chịu không nổi. Điện thì bị chúng nó cúp mấy ngày nay. Từ sáng đến chiều đều nghe chúng chửi bới, có khi tối chúng vẫn chửi. Không chịu được, tôi ngất xỉu, phải đi viện liên tục.
 
– Mọi chuyện bắt đầu, căng thẳng hơn từ khi nào?
 
– Từ ngày ngân hàng xuống xác minh để cho các con tôi vay vốn nhưng tôi không đồng ý. Căn này là nhà hương hỏa. Trước khi chết chồng có trăng trối muốn dùng căn nhà này làm nơi thờ cúng ông bà tổ tiên. Đứa nào cũng không được đụng tới. Ngày trước, chúng nó cũng biết, cũng nghe và cũng chấp nhận vậy mà không ngờ bây giờ…
 
 Mẹ già 85 tuổi bị con cháu ngược đãi, hành hạ ép chia tài sản
Căn phòng tối tăm của người mẹ già khi bị con gái ruột cắt điện
 
– Bà nghĩ vì đâu các con bà lại thay đổi như vậy?
 
– Vì tiền, chúng nó không làm ăn được, đâm ra nợ nần chồng chất. Nghe người ngoài thúc giục, chủ nợ đòi nên chúng nó quay sang ức hiếp tôi. 
 
– Bà đã bị hành hạ, xúc phạm và ngược đãi trong bao lâu?
 
– (Khóc) Lúc trước, mấy đứa chỉ ghét ra mặt. Nhà có đám giỗ ông bà, tụi nó cũng không lui tới, tôi bệnh cũng không qua thăm. Hơn 2 năm nay, tôi già cả bệnh tật nhưng chúng nó ngày nào cũng chửi bới om sòm. Con cháu thì không tôn trọng ai hết, muốn nói gì nói, muốn kêu tôi gì thì nó kêu, có khi kêu bằng con này con kia. 
 
Chúng nó ngày nào cũng mong cho tôi chết sớm. Căn nhà 2 lầu, tôi đứng tên mọi thứ vậy mà giờ ngay cả bàn thờ chồng muốn thắp nhang cũng không được. Thằng Hải chủ hộ, đứng tên đóng tiền điện, nước cho 2 bên nhà. Vậy mà cũng bị tụi bên kia ngang ngược cắt điện. 
 
Mẹ già 85 tuổi bị con cháu ngược đãi, hành hạ ép chia tài sản
Dù ông Hải là người đứng tên trên giấy chứng nhận đồng hồ điện nhưng gia đình ông và mẹ già vẫn bị chị gái cúp điện

– Liệu bà có thể tha thứ cho hành động “dại dột” của các con của mình?
 
– Một lần, hai lần thì có thể tha thứ. Con dại cái mang dù sao ai cũng có lần lầm lỡ. Dù gì, tôi cũng là người sinh thành, nuôi nấng, bao bọc cho nó mà nó đối xử với tôi như vậy. Thật tình, tôi không thể tha thứ được nữa. 
 
PV TT&ĐS tìm sang nhà bà Lê Thanh T. (con gái bà Phố – người đã cúp điện), nhưng bà T. nói: “Mấy người biết làm gì? Còn việc cúp điện thì tại điện nhà tôi nên tôi thích làm gì thì làm”. 
 
 Mẹ già 85 tuổi bị con cháu ngược đãi, hành hạ ép chia tài sản
Hình ảnh đồng hồ điện bị bà Lê Thị Thanh T. cúp 
 
Ông Nguyễn Thành Tâm, Chủ tịch UBND thị trấn Trần Đề, xác nhận: “Chuyện bà Phố bị giấu sổ đỏ là có, do đó hiện giờ bà cũng chưa phải là… chủ sở hữu căn nhà (do giấy chủ quyền mới đang làm lại- PV), nên chúng tôi không thể can thiệp. Còn chuyện cắt điện, chúng tôi đã cử công an đến làm việc, nhưng bó tay vì các người con của bà hung hãn quá”.
 
Thể Huyền – Vũ Phong

Theo Báo Người Giữ Lửa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here