Ngoại tình không phải dấu chấm hết cho hôn nhân của cặp vợ chồng cùng tuổi Mậu Thìn

0
173
Xin chào chuyên gia!

Tôi tên Bùi Thị Mười sinh ngày 28/8/1988 ÂL khoảng 3 đến 5 giờ sáng. Chồng tôi sinh ngày 7/2/1988 ÂL khoảng lúc 1 đến 2 giờ sáng. Chúng tôi có 1 con trai sinh ngày 19/8/2011 ÂL.

Hai vợ chồng kết hôn ngày 8/2/2011 ÂL nhưng thật sự thời gian hạnh phúc chỉ đuợc 1 năm ngắn ngủi còn liên tục là những vấn đề căng thẳng và tình cảm ngày càng đi xuống. Giờ thấy nhu cầu sống với nhau chỉ vì con.
 

Ngoại tình không phải dấu chấm hết cho hôn nhân của cặp vợ chồng cùng tuổi Mậu Thìn
Tôi nên làm gì khi chồng đã ngoại tình? (Ảnh: ST)
Vậy xin chuyên gia cho tôi hỏi chúng tôi có bị đại kị gì không và làm thế nào để hoá giải để tình cảm vợ chồng mặn nồng? Tôi rất sợ điều không hay nhất sẽ tới, vì hiện tại chồng tôi có ngoại tình. Tôi thật không muốn gia đình tan nát.

Rất mong nhận được trả lời và lời khuyên từ chuyên gia. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Chào bạn Bùi Thị Mười,

Vấn đề bạn quan tâm, trăn trở lo nghĩ chính là làm thế nào để tình cảm vợ chồng trở nên mặn nồng, tránh khỏi xung khắc chia ly. Theo như bạn tâm sự, hai vợ chồng liên tục căng thẳng suốt mấy năm nay, tình cảm gia đình đi xuống vì anh nhà đã ngoại tình.

Trên thực tế, trường hợp như của vợ chồng bạn không hề hiếm, nhưng mỗi người lại có một cách xử lý, hóa giải khác nhau. Với bạn, chúng tôi xin đưa ra những kiến giải sau:

Đầu tiên, qua thư chúng tôi được biết, hai vợ chồng bạn cùng tuổi Mậu Thìn năm nay tròn 28 tuổi ta, đã kết hôn được 4 năm và có một cậu con trai sinh năm Tân Mão.

Về mặt hình thức, lẽ ra, hai bạn đang ở trong thời kì mặn nồng, tốt đẹp trong 5 năm đầu của cuộc sống hôn nhân. Đâu là nguồn cơn gây ra hoàn cảnh này, chúng ta cần bắt đầu từ lá số của bạn.

Với hai vợ chồng cùng tuổi, Thiên can, Địa chi là như nhau, về đại cục là không hề bị xung khắc. Chúng tôi có xét thêm tuổi của cháu trai để so với tuổi 2 vợ chồng để xem xét kĩ xem, việc sinh cháu có gây tác động tương khắc gì chăng.

Cháu sinh năm Tân Mão có can Tân (âm Kim) được can Mậu (dương Thổ) của bố mẹ tương sinh. Địa chi Mão (âm Mộc) của cháu khắc với chi Thìn của hai bạn nhưng lại được mệnh Mộc đồng mệnh với hai bạn. Như vậy tương sinh là chủ yếu, tương sinh là thứ yếu. Nên ta có thể khẳng định, việc sinh cháu là hoàn toàn không gây ra bất cứ ảnh hưởng gì đến đời sống gia đình.
 

Việc sinh cháu trai hoàn toàn không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bạn (Ảnh: ST)
Xét kĩ hơn về cung Phu của bạn và cung Thê của chồng bạn cùng các yếu tố có liên quan, chúng tôi có những kiến giải sau: Bạn Mười có cung Mệnh đóng ở cung Mùi (âm Thổ) mệnh Mộc tương khắc, gặp bất lợi về Địa lợi.

Cung này nằm trong tam hợp Mộc (Hợi – Mão – Mùi) cùng mệnh, nên yếu tố Thiên thời đã góp phần giúp cân bằng lại. Tiếp đến yếu tố Nhân hòa, chính tinh mệnh bạn là sao Thiên Cơ, sao Mộc đới Thổ cũng là khá phù hợp với mệnh.

Người Thiên Cơ là người khéo léo cả trong việc suy nghĩ tính toán làm ăn lẫn công việc, nữ công gia chánh. Nhưng cung Mệnh của bạn lại có một điểm sau chúng tôi xin thẳng thắn chia sẻ:

Cung này có sao Hóa Kỵ, Phục Binh và sao Tử. Cho thấy bạn là người cần lưu ý đến lời ăn tiếng nói và tâm tính tránh để bụng, nhớ lâu, kỹ tính. Người Hóa Kỵ kèm sao Tử thì mọi việc ở đây xếp vào tính cách phụ nữ, đàn bà là hay tự dằn vặt mình, ganh ghét, hay để bụng, để tâm nhiều đến những chuyện đã qua.

Lại thêm sao Phục Binh cho thấy, bạn thuộc tuýp người hay mưu toan, lo tính quá đà. Đây là nét tính cách mà đàn ông không hề mong mỏi ở người bạn đời của mình.

Họ cần một người phụ nữ khác trong bạn là nét vị tha, nữ tính. Bạn nên yêu thương, chăm lo, đùm bọc người chồng, cảm hóa để anh ấy thấy rằng, khi được về đến gia đình là cảm nhận thấy được hơi ấm tình yêu, ngọn lửa tình cảm bùng cháy.

Trên thực tế, chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp phụ nữ giữ chồng bằng những cách tiêu cực, gậy ông đập lưng ông, dẫn đến hậu quả đẩy chồng ra xa mình hơn.

Không biết, trường hợp của vợ chồng bạn có rơi vào cảnh huống này chăng, nếu có, bạn nên lấy đây làm kinh nghiệm sâu sắc. Chớ nên níu giữ anh ấy bằng những câu dằn vặt, vì những sai lầm quá khứ hay sự oán trách hậm hực, hằn học của đàn bà.

Bạn có cung Thân cư Quan ở cung Hợi thuộc Thủy dưỡng mệnh Mộc. Cung Tài bạch ở cung Mão âm Mộc cũng hợp mệnh. Lại thêm bộ Tả Phù Hữu Bật Hóa Khoa cho thấy về căn bản là bạn có một cuộc sống thuận lợi hơn bạn bè cùng trang lứa.

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên bình tâm, những khó khăn trắc trở đã gặp phải nếu biết cư xử đúng đắn, vị tha, nữ tính, tình thế sẽ thay đổi, mọi chuyện sẽ được điều chỉnh, định hình lại.

Bạn nên vị tha, cư xử đúng đắn, nữ tính hơn, tình thế sẽ thay đổi (Ảnh: ST)
Năm nay bạn 28 tuổi, đang ở đại vận 26 – 35 tuổi chính ứng vào đại vận cung Phu rơi vào cung Tị âm Hỏa, mệnh Mộc sinh xuất. Tức là về mặt Địa lợi bạn phải hi sinh.

Cung này nằm trong tam hợp Kim (Tị – Dậu – Sửu) khắc mệnh Mộc, hoàn cảnh khách quan cũng bất lợi với bạn. Để khắc phục, bạn cần lưu tâm đến cách ứng xử, bằng chính yếu tố Nhân hòa.

Tiểu vận năm Mùi, ứng vào cung Mùi, chính ứng vào cung Mệnh của bạn cho thấy năm nay có rất nhiều thử thách đối với bạn. Đến sang năm Bính Thân và năm 2017, tiểu vận rơi vào cung Ngọ, cung Hỏa mệnh Mộc phải sinh xuất.

Như vậy, bạn cần xác định rằng muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình, phải biết sửa mình và hy sinh. Nếu làm được việc ấy thì từ năm 36 tuổi trở đi, bước vào đại vận 36 – 45, mọi chuyện sẽ dần bình ổn.

Để bổ sung các thông tin cho việc tư vấn, chúng tôi có xem thêm lá số của chồng bạn. Cùng tuổi Mậu Thìn nhưng chồng bạn lại có mệnh Mộc trong thế cục Thủy, Mộc dưỡng Thủy. Cho thấy chồng bạn vào đời, chuyện làm ăn có nhiều thuận lợi.

Người mệnh Mộc có cung mệnh ở cung Dần dương Mộc là rất tốt. Cung này lại nằm trong tam hợp Hỏa (Dần – Ngọ – Tuất), mệnh Mộc phải sinh xuất cũng là thuận. Tuy có thiệt thòi nhưng đều có nhiều yếu tố tương sinh.

Chồng bạn là người có cách số Sát – Phá – Tham lại thêm sao Hóa Lộc cho thấy anh nhà thuộc tuýp đàn ông biết suy tính làm ăn. Nhưng sao Tham Lang một mặt cũng có những đặc tính riêng, nó là sao chủ về dục tính, ham thích vật chất. Đi cùng Thiên Riêu, Thiên Mã, cho thấy chồng bạn vừa có tài lại có thêm tật.

Với cung Thê ở cung Tý dương Thủy tương sinh cho mệnh Mộc lại gặp Triệt và sát tinh Địa Kiếp, chuyện tình duyên và gia đình của đương số là không thuận lợi. Như vậy thử thách của vợ chồng bạn đòi hỏi cả hai cố gắng vượt qua chứ không phải chỉ hoàn toàn do lỗi của anh nhà.

Năm Giáp Ngọ 2014, Ất Mùi 2015, chồng bạn gặp rất nhiều sao bất lợi như Địa Kiếp, Triệt, Linh Tinh. Có lẽ đó là lý do chồng bạn buồn chán việc gia đình, sinh ra nhiều thói hư tật xấu.

Sang năm 2016, gia đình bạn sẽ có chuyển biến tốt (Ảnh: ST)
Nếu bạn xác định tất cả vì gia đình, con cái, hãy cải sửa tâm tính, tích cực hành động giúp chồng cảm nhận được hơi ấm gia đình. Sang năm 2016 Bính Thân, hi vọng gia đình bạn sẽ có chuyển biến tốt.

Nếu tiếp tục sống và xử sự như hiện tại, bi kịch gia đình tan đàn xẻ nghé là hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn hãy cố gắng theo chiều hướng tích cực, mưa dầm thấm lâu, giúp chồng mình hồi tâm chuyển ý.

Chúc bạn sớm tìm lại được hạnh phúc gia đình và yên tâm hưởng thụ cuộc sống.
 

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here