Cách dùng gạo lứt muối mè đẩy lui bệnh suy tim

0
262
Suy tim là một trạng thái bệnh lý làm cho tim mất khả năng bảo đảm cung lượng tim theo nhu cầu oxy của cơ thể, lúc đầu khi gắng sức và sau đó cả lúc nghỉ ngơi, tổn thương trung tâm trong suy tim là suy yếu sự co bóp tim. Suy tim là diễn biến cuối cùng của các bệnh tim mạch và các bệnh có liên quan ảnh hưởng nhiều đến tim. Xã hội càng phát triển, tỷ lệ tử vong do suy tim ngày càng tăng.
 
 Cách dùng gạo lứt muối mè đẩy lui bệnh suy tim
Suy tim là diễn biến cuối cùng của các bệnh tim mạch
 
Để tinh thần ổn định, trái tim có thời gian nghỉ ngơi, bệnh nhân suy tim nên niệm Phật, ngồi thiền, cầu nguyện, hoặc yoga. Thêm vào đó, bệnh nhân suy tim nên đi bộ hoặc tâp thể dục tại chỗ cho ra mồ hôi để khí huyết được lưu thông và nên tắm nắng 15 đến 25 phút trước 10 giờ (nhớ che đầu, mặt và mắt).
 
Về ăn uống, bệnh nhân suy tim nhất định phải ăn uống liên hoàn theo phương pháp thực dưỡng để cơ thể tái lập quân bình: Ăn cơm gạo lứt nấu với xích tiểu đậu (từ 2 ngày nếu gầy đến 5 ngày nếu có da thịt) dù người có dư cân  lắm cũng chỉ cho xuống cân từ từ. Khi thấy hơi xuống cân thì ăn  thêm rau củ hoặc rau củ với súp cá, với cá, hàu, trứng gà…
 
 Cách dùng gạo lứt muối mè đẩy lui bệnh suy tim
Xích tiểu đậu
 
Khi thấy cân không xuống nữa thì trở lại ăn gạo lứt muối mè (tỷ lệ mè +muối xem bên dưới) trong 3 ngày (người gầy) và 7 ngày (cho người có da thịt). Cứ như thế mà ăn liên hoàn và tăng dần thời gian ăn ròng gạo lứt muối mè lên từ từ, như  là tập đi bộ, tập chạy rồi mới chạy đua.
 
Các thức ăn tạm thời không ăn trong thời gian đang bị bệnh suy tim gồm: các loại cà, măng, nấm, giá, bầu, mướp, cà chua, khoai lang tây, nước cốt dừa, đường, bánh ngọt, nước ngọt, cà phê, nước đá, củ mì, củ sắn, củ đậu, đậu phộng (lạc), bún, tất cả trái cây, thịt, mỡ, cá biển, nhiều dầu, đồ chiên, nướng, rượu, sữa và các sản phẩm của sữa. Đặc biệt kiêng: đường, bún kể cả bún gạo lứt, trái cây các loại.
 
 Cách dùng gạo lứt muối mè đẩy lui bệnh suy tim
Bệnh nhân suy tim cần đặc biệt kiêng ăn bún
 
Các thức ăn và cách ăn giúp cơ thể bệnh nhân bị suy tim lập lại quân bình âm dương, từ đó bệnh sẽ bị đẩy lui, gồm:
Thức ăn chính: Gạo lứt, gạo lứt trộn xích tiểu đậu, trộn kê lứt, trộn bạch quả, trộn ý dĩ (mỗi ngày chỉ trộn 1 thứ đậu). Nhai ít nhất 50 lần, uống khi khát, uống từng ngụm . Nếu thận và dạ dày quá yếu thì ăn kem gạo lứt xen kẽ với cơm gạo lứt trong vài  ngày rồi mới ăn cơm gạo lứt. (Nếu tiêu hóa tốt không thấy vỏ gạo lứt trong phân thì không cần ăn kem gạo lứt nữa).
 
Công thức muối mè như sau: cứ 15 mè 1 muối; trong trường hợp có kèm thận suy nặng thì trộn theo tỷ lệ 35 mè 1 muối, mỗi chén cơm ăn từ 1 muỗng nhỏ (cho huyết áp cao) đến 2 muỗng nhỏ (cho ngưới huyết áp thấp). Trộn thêm từ 1/2 muỗng nhỏ Tekka đến 1 muỗng nhỏ Tekka (trợ tim) trộn thêm 1/2 muỗng nhỏ Natto (chống máu vón cục trong mạch máu và cung cấp đạm thực vật).
 
Món ăn đặc biệt lợi ích: Cháo gạo lứt xào dầu mè: Lấy từ 3 đến 5 muỗng gạo lứt, lựa sạch rồi trộn với 1 muỗng nhỏ dầu mè (5ml) cho lên nồi dầy xào đều, lửa riu riu. Nấu cho nhừ  ăn với muối mè, Tekka, Natto, Tamari. Mỗi tuần ăn cháo 2 lần.
 
Các loại rau củ bệnh nhân suy tim đang chữa bệnh theo phương pháp thực dưỡng được phép ăn: Su hào, cà rốt, bông cải xanh, bông cải trắng, bắp cải, bí rợ (bí ngô), bông bí, bí chanh (bí đao nhỏ trái), củ hành tây, củ hành ta, tía tô, ngò rí (rau mùi), rau tần ô, cải bó xôi, cài rổ, ngưu bàng, củ sen, củ cải trắng, xà lách son (cresson).
 
 Cách dùng gạo lứt muối mè đẩy lui bệnh suy tim
Gạo lứt là thực phẩm duy nhất trong tự nhiên cân bằng âm dương
 
Cách nấu rau củ đúng theo phương pháp thực dưỡng như sau: Ngâm rau củ trong nước muối 15 phút rồi vớt ra nấu. Lúc rau củ đã chín thì tắt lửa rồi cho 1/2 muỗng nhỏ (2,5 ml) tương đặt (miso) vào khuấy nhẹ để khử hóa chất (nếu có) trong rau củ.
 
Các loại rau như cần tây (nếu huyết áp thấp và đau khớp đừng ăn), rau má ruộng (nếu phân đi cầu nhão, huyết áp thấp ăn ít thôi), khoai lang bí (nếu đau khớp thì ăn ít), khổ qua (mướp đắng)  tốt cho người bị tiểu đường  nhưng không tốt cho người đau khớp, viêm khớp và khó tiêu do lạnh dạ dày.
 
Bệnh nhân nên ăn thêm: rong tóc tiên (Hiziki), wakame, kom bu (phổ tai), tảo xoắn  mỗi ngày 5gram đến 10 gram (ăn chay dùng 10 gram, còn ăn cá dùng 5 gram). Và ăn súp cá chép chưng với ngưu bàng, cành trà, tóc tiên, cá cơm kho nghệ, kho gừng tỏi, cá bóng dậm, bóng trứng, cá lóc (cá quả) nhỏ, tép riu, con hàu.
 
Cách dùng gạo lứt muối mè đẩy lui bệnh suy tim 
Gạo lứt muối vừng giúp cơ thể tự điều chỉnh, lập lại cân bằng âm dương
 
Thức uống cho bệnh nhân suy tim như sau:         
– Uống nước trà bancha: Uống sau bữa ăn 20 phút nếu uống liền thì chất tanin trong trà ngăn không cho cơ thể hấp thu chất sắt.
– Uống trà bình minh vào buổi sáng: Công thức trà bình minh gồm: Sắn dây+trà già+tương+ gừng+ mơ muối lâu năm.
– Uống trà già +tương+ gừng+ mơ muối sau khi ăn 20 phút nếu thấy khó tiêu.
– Đặc biệt uống trả rễ Bồ công anh rất  lợi ích CHO TIM MẠCH, cho ăn ngon, ngủ yên, chống độc, đẹp da…
– Uống Tà Mu nếu huyết áp thấp, phân nhão (không dùng cho người có huyết áp cao), rất tốt cho dạ dày, thận, huyết áp thấp.
– Nước gạo lứt rang nấu với lá trà bancha. Cách nấu đúng như sau: Trước khi nấu ngâm gạo lứt rang ngập nước lạnh trong 3 tới 5 phút rồi bỏ nước đó đi (để tránh phục hỏa) rồi mới cho nước khác vào sắc đặc còn 1 nửa (1/2 lượng nước còn lại) uống ấm  rồi uống dần trong ngày; hễ thấy phân đi cầu chặt lại thì không uống nữa.  Liều lượng trà như sau: 3 muỗng súp gạo lứt rang + 10gram trà bancha + 4 chén nước; sắc còn 2 chén ½ rồi uống trong ngày.
 
 Cách dùng gạo lứt muối mè đẩy lui bệnh suy tim
Trà gạo lứt bancha là thức uống rất tốt cho người bị bệnh tim
 
Ngoài ra để bệnh mau lui, ngoài ăn uống như trên thì nên trợ phương bằng cao khoai sọ. Cao khoai sọ giúp kéo chất độc, máu đông cục dưới hình thức áp xe, bướu, vết giập… ra khỏi cơ thể. Cách làm như sau: Trộn mù tạt cho dẻo bôi lên vùng tim như thuốc dán, để vậy khoảng 5 đến 7 phút thấy nóng thì lấy ra, lau khăn ấm cho sạch rồi áp cao sọ (95% cao sọ mài xây nhuyễn 95% + 5%  gừng lên vùng tim (bề dày cao sọ trên 1,5 đến 2 cm) Để vậy trong 4 giờ đồng hồ rồi lấy ra bỏ đi. Đắp trong 2 tuần ngưng 1 tuần rồi đắp tiếp. 
 
Nhà thực dưỡng – lương y Trần Ngọc Tài 

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here