Bi kịch người đàn ông sở hữu “của quý” chỉ dài 2,5cm

0
182

Ông Steve Baker (62 tuổi, sống ở hạt Essex) mới đây đã chia sẻ nỗi khổ sở của mình khi chiều dài "cậu nhỏ" chỉ dài 2,54 cm. Ông bị chứng hypospadias (dị tật lỗ đái thấp), một khuyết tật bẩm sinh ảnh hưởng đến kích thước và chức năng hoạt động của "cậu nhỏ"

Bố mẹ ông Baker đã xấu hổ về tình trạng của con trai nên không đề cập đến chủ đề này với ai. Cũng chính vì thế, ông Baker giữ kín bí mật của mình cho tới khi trưởng thành.
 
Ông Baker chia sẻ: "Nếu ai đó đã nói với tôi về những gì xảy ra cho chính tôi, thì cuộc sống của tôi có thể đã rất khác”. Rồi ông nói thêm: “Mẹ tôi vẫn nghĩ rằng chúng tôi là một gia đình gần gũi, nhưng chúng tôi chưa bao giờ có. Chúng tôi không nói về cảm xúc, cảm nhận hoặc bất cứ điều gì. Tôi không có cách nào có thể nói chuyện với mẹ về sự khác biệt của mình”.
 
 Bi kịch người đàn ông sở hữu của quý chỉ dài 2,5cm
Dị tật lỗ đái thấp đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời ông Baker (Ảnh Alamy)
 
Hồi còn đi học, ông Baker rất thích bơi lội, nhưng lại không thể theo đuổi niềm đam mê này bởi ông luôn thấy tự ti khi mặc quần bơi đứng trước đám đông. Sau đó ông Baker theo học tại trường Cao đẳng Writtle, nay là một phần của Đại học Essex. Ông cũng đã có 1 năm làm việc cho các nông trại tại New Zealand.
 
Suốt hàng chục năm, người đàn ông 62 tuổi cũng gặp khó trong việc tạo dựng mối quan hệ tình cảm với phụ nữ bởi lúc cương cứng, "của quý" của ông chỉ dài khoảng 10cm. Năm 1976, ông Baker tìm gặp một chuyên gia về niệu học để được giúp đỡ nhưng lại không được chẩn đoán đúng tình trạng. Người này tiến hành quy trình cắt bao quy đầu nhưng lại bị hỏng khiến "của quý" ông Baker càng ngắn hơn và rất khó đạt cực khoái.
 
Trở về nhà với câu chuyện “của quý” nghiêm trọng hơn, ông Baker đã đến Saudi Arabia để làm việc cho một trang trại chăn nuôi bò sữa, rồi chuyển qua một trang trại gia súc ở Saskatchewan, Canada. Năm 29 tuổi, ông kết hôn với em gái của một người bạn và sinh được hai con trai. Hai con ông hiện 28 và 30 tuổi. Nhưng năm 2001, cuộc hôn nhân của ông Baker kết thúc và ông tiết lộ rằng chính đời sống tình dục khó khăn đã  khiến vợ chồng ông ly hôn. 
 
 Bi kịch người đàn ông sở hữu của quý chỉ dài 2,5cm
 Ông Baker lúc 8 tuổi
 
Cách đây ba năm, ở tuổi 59, ông Baker mới phát hiện ra ông không phải là người đàn ông duy nhất trên thế giới bị ảnh hưởng bởi chứng hypospadias. Hiện tại ông Baker vẫn độc thân và tìm niềm an ủi trên internet, nơi ông có thể giao lưu, chia sẻ với những người đồng cảnh ngộ. "Về cơ bản, tôi có ham muốn tình dục như người bình thường nhưng không có khả năng thực hiện", ông nói.
 
Tuy nghiên cứu khoa học mới chưa nêu rõ nguyên nhân gây ra dị tật lỗ đái thấp nhưng ước tính trên thế giới cứ 125 bé trai sinh ra thì có 1 bé gặp phải tình trạng này. Simon Kenny, một chuyên gia về niệu học tại Bệnh viện nhi Alder Hey ở Liverpool (Anh), nhận định chính thái độ e dè của bố mẹ ông Baker khi không chia sẻ tình trạng của con trai với mọi người cũng là một trong những yếu tố khiến tình trạng bệnh tật của ông Baker không được xử lý từ sớm. 
 
Lỗ đái thấp – Hypospadias là dị dạng bẩm sinh của niệu đạo trước và sự phát triển của dương vật, trong đó lỗ niệu đạo bị lạc chỗ nằm ở mặt bụng của dương vật thay vì nằm ở đỉnh của quy đầu. Lỗ niệu đạo có thể ở rất thấp dưới bìu hay tầng sinh môn. Dương vật thường bị co rút làm cho bị ngắn lại ở phía bụng và trở nên cong, hay còn gọi là chordee. 
 
Nếu chỉ bị nhẹ, lỗ tiểu chỉ hơi thấp hơn một chút so với bình thường và không bị cong dương vật thì không cần điều trị. Nhưng đa số những trường hợp bị dị tật thường phải điều trị bằng phẫu thuật chỉnh hình. Thường thì chỉ cần phẫu thuật một lần nhưng nếu dị tật phức tạp có thể phải phẫu thuật hai lần. Phẫu thuật sửa chữa thường được thực hiện vào thời điểm trẻ được 18-24 tháng tuổi.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here