Bí ẩn về người lai thú: Quái vật người cú đến từ địa ngục

0
283

Hoảng hồn chạm trán người cú

Đã có không ít người khẳng định họ từng gặp một loại sinh vật hết sức kỳ lạ có nhiều điểm lai giữa người và cú. Theo đó, hình ảnh đầu tiên mà người ta bắt gặp về người cú là vào ngày 17/4/1976, khi mà con quái vật này đang bay lượn trên nhà thờ tại làng Mawnan, Cornwall, Anh. 
 
Bí ẩn về người lai thú: Quái vật người cú đến từ địa ngục
Sự xuất hiện của người cú từng được đăng tải trên báo giới lúc bấy giờ
 
Hai nhân chứng đầu tiên nhìn thấy sinh vật này là June và Vicky Melling (9 tuổi và 12 tuổi). Cả hai đứa trẻ đang đi lang thang và chợt nhận ra một “người cú” đang bay lượn. Chúng nhanh chóng gọi người lớn đến hiện trường. 
 
Theo mô tả của các nhân chứng, quái vật người cú có bộ lông màu xám đen bao phủ toàn bộ cơ thể, cao khoảng 2m với các móng vuốt dài và có hình dáng giống một người đàn ông đang đứng. 
 
Người dân kinh hãi nhìn sinh vật này rập rờn trên tháp chuông và bay vào khu rừng rậm rạp. Cảnh sát sau đó đã mở cuộc điều tra nhưng không hề tìm thấy dấu hiệu của nó. 
 
Thật lạ lùng, 3 tháng sau, vào mùa hè, hai người cắm trại Sally Chapman và Barbara Perry khi đi ngang qua nhà thờ lớn cũng bắt gặp cảnh tượng tương tự. Lần này, người cú được miêu tả với cặp mắt đỏ lòm, khát máu và cái miệng rộng như muốn ăn tươi nuốt sống cả Chapman và Perry.  
 
“Đầu tiên chúng tôi tưởng rằng ai đó hù dọa và cùng cười nhưng sau đó sinh vật này vỗ cánh bay đi khiến chúng tôi vô cùng hoảng sợ và hét lớn tìm sự giúp đỡ” – Barbara cho biết.
 
Bí ẩn về người lai thú: Quái vật người cú đến từ địa ngục
Theo mô tả, quái vật người cú có bộ lông màu xám đen, cao khoảng 2m giống một người đàn ông đang đứng
 
Liên tục sau đó, những nhân chứng phát hiện người cú ngày một nhiều hơn. Năm 1989, một người đàn ông tên Gavin nhìn thấy người cú và anh này kể lại rằng người cú sở hữu đôi mắt “rực lửa”. 
 
Năm 1995, một nữ du khách từ Chicago, Mỹ đến thăm Cornwall và bị người cú “hù dọa”. Người này quá sợ hãi đến nỗi phải viết một bức thư gửi tới tạp chí của địa phương để phản ánh tình hình. Cô này mô tả: đây là trải nghiệm “đáng sợ”,  “nguy hiểm” nhất mà cô từng trải qua trong đời và cho rằng đây là một lần nhìn thấy “địa ngục” của mình. 
 
Vào tháng 11/1995, vợ chồng ông Padel khi đang xem ti vi thì bị mất tín hiệu, ngay lập tức hai con chó ở ngoài nhà bỗng sủa liên hồi sau đó liên tiếp những âm thanh lạ phát ra rồi tất cả lại tiếp tục chìm vào sự tĩnh lặng đáng sợ. Vừa hoảng sợ vừa muốn tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra, ông Padel liền cầm theo khẩu súng săn ra ngoài thì ông không còn thấy 2 con chó săn của mình đâu nữa.
 
Chạy thẳng ra phía nhà kho thì bất chợt một bóng đen lao mạnh khiến người đàn ông này ngã lăn ra đất nhưng vẫn kịp nhìn lên màn trời đen tối và nhận ra một cái bóng sẫm màu đang chao liệng trên nền trời. Dưới móng vuốt của sinh vật này còn đang rỉ máu, nhưng rõ ràng là không phải máu của sinh vật này bởi súng của ông Padel đã bị rơi sau khi ngã xuống đất.
 
Quá sợ hãi, ông Padel đã chạy chốn vào nhà kho đến tận sáng hôm sau và sau đó ông nhận được tin 2 con chó của mình đã mất tích và người ta chỉ tìm thấy phần đầu của chúng ở con sông nằm cách khá xa làng. Câu chuyện của ông Padel khiến nhiều người cho rằng rằng sự tồn tại của người cú là có thật.
 
Đến đêm ngày 29/11/1995, bà Maria Towell bỗng nhìn thấy một luồng ánh sáng đỏ kỳ lạ xuất hiện quanh nhà, một sinh vật to lớn màu xám như từ dưới đất mọc lên. Quá sợ hãi, bà ta liền ôm 2 đứa con của mình chạy sang nhà hàng xóm. Ngay sau đó, họ nghe thấy tiếng rít the thé và ánh mắt đỏ ngầu kì quái qua cửa sổ phòng khách. Sinh vật này thậm chí còn không chịu bay đi cho đến khi bắt được con chó cưng của bà Maria khi nó đang nỗ lực đương đầu với sinh vật lạ để bảo vệ chủ của mình.
 
Bí ẩn về người lai thú: Quái vật người cú đến từ địa ngục
Một nhân chứng kể rằng người cú sở hữu đôi mắt “rực lửa”
 
Người cú thường xuyên hiện về đêm, mỗi lần sinh vật trên sải cánh sẽ có một luồng gió mạnh gây ra bụi mù trời. Chính vì thế, những người đối mặt với người cú bị hạn chế tầm quan sát, hơn nữa bất cứ ai đối mặt với sinh vật này đều vội vã bỏ chạy nên việc miêu tả lại hình dáng cụ thể của nó không hề đơn giản. 
 
Nhưng sau đó, người ta cũng đã có thể vẽ ra chân dung của loài vật kỳ quái này cho thấy nó rất giống con cú, có kích thước bằng con người, có tai, mắt đỏ và móng vuốt màu đen.
 
Sau khi liên tiếp xuất hiện những thông tin như vậy, đã có nhiều nhóm các nhà thám hiểm, các nhà cổ sinh học có mặt tại làng Mawnan để tìm hiểu kỹ càng sự việc. Thế nhưng những gì mà các nhà khoa học có được chỉ là lời kể lại của các nhân chứng giống như những gì họ đã được nghe từ trước khi tới ngôi làng này.
 
Năm 1996, Samson Keyone, một thành viên trong đoàn nghiên cứu về loại sinh vật lạ này có mặt tại làng Mawnan cho biết, hầu hết thông tin về loài sinh vật lạ này đều không thống nhất, tuy nhiên có một điểm chung là nó mang hình dáng của con người lai chim cú.
 
Cũng theo Samson thì một nhân chứng tại làng Mawnan đã khẳng định rằng, ông ta đã từng có cơ hội giáp mặt người cú khi vừa kết thúc bữa tiệc liên hoan tại nhà của người bạn thân. Theo lời kể của nhân chứng này thì người cú bay lẩn khuất sau những mái nhà, âm thầm theo dõi khi ông ta đang ngật ngưỡng trong cơn say.
 
Đúng lúc người cú định bắt nạn nhân thì ông ta lập tức phát hiện mình đang gặp nguy hiểm khi đang cầm chai rượu định nhấp thêm ngụm nữa. Hình ảnh người cú xuất hiện phản chiếu qua chai rượu đã khiến người đàn ông này hoảng hồn chạy mất dạng. Khi về đến nhà cũng là lúc ông tỉnh rượu và nói với mọi người mình vừa chạm trán người cú.
 
Cũng theo những người dân trong làng thì người đàn ông trên thực sự hết sức may mắn khi không bị biến thành đá bởi nếu ai dám nhìn thẳng vào đôi mắt rực lửa của người cú thì sẽ bị chết đứng.
 
Mọi người trong làng Mawnan từng truyền tai nhau câu chuyện về Julian, một người phụ nữ đã bị mất tích, sau đó mọi người tình cờ thấy một tảng đá có hình người với nét mặt rất giống với Julian chỉ có điều gương mặt đó đang lộ rõ vẻ kinh hãi. Từ đó tin đồn về việc ai dám nhìn vào đôi mắt rực lửa của người cú sẽ phải nhận cái chết thê thảm cũng xuất hiện.
 
Bí ẩn về người lai thú: Quái vật người cú đến từ địa ngục
Người phụ nữ bị mất tích và hóa đá với nét mặt kinh sợ sau khi chạm trán người cú
 
Năm 1995 cũng được ghi nhận là năm của người cú khi số lần sinh vật này xuất hiện được phản ánh rất nhiều. Để giải thích việc này, nhiều nhà khoa học đã vào cuộc và vô số giả thuyết được đưa ra.
 
Theo đó có nhiều ý kiến cho rằng, người cú thực ra chỉ là một con chim cú lớn mà thôi. Bởi ở Mỹ cũng đã từng phát hiện ra nhiều loài cú có sải cánh rất dài, đặc biệt là một đôi mắt sáng rực trong đêm tối. Nhiều con cú còn có tiếng kêu rùng rợn, đủ làm cho nhiều người yếu bóng vía phải khóc thét vì sợ hãi.
 
Chính Samson Keyone từng thừa nhận rằng khi đặt chân tới vùng đất này, ông đã chứng kiến cảnh tượng một con chim cú cỡ lớn đi săn vào ban ngày, “Đây là một hiện tượng lạ và càng kỳ lạ hơn nữa khi loài sinh vật này có kích thước quá lớn ngoài sức tưởng tượng của tôi”, ông Samson chia sẻ.
 
Bí ẩn về người lai thú: Quái vật người cú đến từ địa ngục
Tượng người cú tại ngôi làng Mawnan, Cornwall, Anh
 
Không chỉ Samson mà Frankie, một chuyên gia nghiên cứu các hiện tượng bí ẩn lại đưa ra kết luận rằng: “Người cú có thể là một dạng sinh vật sống ngoài hành tinh. Những người ngoài hành tinh đã ghé thăm vùng đất này, thực hiện nhiều khảo sát và tất nhiên công nghệ của họ có vẻ kỳ lạ, làm cho nhiều người dân trong vùng sợ hãi. Việc sinh vật lạ này xuất hiện có nhiều mối liên quan đến sự xuất hiện của những hiện tượng UFO sau này”.
 
Những lời lý giải trên xét ở góc độ nào đó được xem là thỏa đáng khi tới tận thời điểm hiện tại, không ai có thể giải thích rõ hơn về hiện tượng người cú, đồng thời sinh vật lạ này cũng không còn tiếp tục xuất hiện trong thời gian qua.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here