Bi kịch mẹ giết 2 con rồi tự sát vì lầm tưởng con gái lớn bị ung thư

0
189
Ngày 9/12, tòa án đưa ra xét xử vụ một bà mẹ ở Sherwin Road, Stoke-on-Trent đã dùng dao đâm chết 2 con gái trước khi tự vẫn vì nghĩ rằng đứa con lớn bị ung thư.
 
Bi kịch mẹ giết 2 con rồi tự sát vì lầm tưởng con gái lớn bị ung thư
Chỉ vì nghĩ rằng Maja (bên trái) bị ung thư không thể cứu chữa, người mẹ đã quyên sinh cùng 2 đứa con bé bỏng
 
Theo đó, sau khi phát hiện một khối u dưới cằm con gái lớn Maja (5 tuổi), người mẹ trẻ Marta Galikowska (27 tuổi) nghĩ rằng con đã bị bệnh ung thư. Chính vì vậy, ngày 12/10/2014, đợi lúc chồng đã ra khỏi nhà đi làm, Marta đã dùng dao đâm chết Maja và đứa con gái út Olga mới 20 tháng tuổi rồi tự sát.
 
Bi kịch mẹ giết 2 con rồi tự sát vì lầm tưởng con gái lớn bị ung thư
Cô chị Maja 5 tuổi
 
Buổi chiều tối, khoảng 6 giờ 35 phút, khi đi làm về, chồng của Marta là Marcin Galikowskin (28 tuổi) vô cùng hoảng hốt khi phát hiện ra thi thể của vợ và các con trong tình trạng bê bết máu ngay chính trong căn hộ của mình. 
 
Lập tức anh này đã báo cảnh sát và anh đã bị bắt giữ do bị tình nghi có dính líu đến vụ việc. Nhưng sau đó anh Galikowskin đã được thả ra vì được chứng minh không liên quan gì đến việc này.
 
Khám nghiệm tử thi cho thấy chị Marta và 2 con gái đã chết do bị dao đâm. Kết quả khám nghiệm cũng cho thấy rằng khối u dưới cằm của Maja chỉ là một u nang lành tính chứ không phải bị ung thư như mẹ cô bé vẫn nghĩ.
 
Bi kịch mẹ giết 2 con rồi tự sát vì lầm tưởng con gái lớn bị ung thư
Cảnh sát điều tra xung quanh căn hộ của gia đình Marta khi sự việc xảy ra
 
Trong phiên tòa hôm qua, ông Ian Smith, một điều tra viên cấp cao cho biết đây là vụ án hy hữu nhất từ trước đến nay mà ông đã từng giải quyết. 
 
“Đây là một trong những vụ giết người và tự sát vì tình yêu – một thứ tình yêu “không tưởng" – ông Smith nói.
 
“Tôi biết trong tâm trí của Marta, cô ấy tin rằng Maja đã bị ung thư. Cô ấy không muốn con gái của mình chết vì ung thư, và nếu không thể ngăn chặn con gái mình chết vì bệnh tật, cô ấy sẽ tự tử. Cô ấy đã hoàn toàn sai lầm trong việc này nhưng đó là những gì cô ấy tin tưởng.
 
Bi kịch mẹ giết 2 con rồi tự sát vì lầm tưởng con gái lớn bị ung thư
Người mẹ trẻ Marta Galikowska có dấu hiệu bị trầm cảm
 
Kết cục, do bế tắc vì không có lựa chọn nào khác, cô ấy đã chọn cách quyên sinh cùng 2 đứa con gái bé bỏng để dành cho các con tình yêu trọn vẹn”, ông Smith phân tích.
 
Theo điều tra được biết, trước khi vụ việc xảy ra một tuần, Marta đã được chỉ định dùng thuốc chống trầm cảm sau khi chị nói với chồng là muốn giết hai con và tự sát. 
 
Người chồng đã báo sự việc này cho dịch vụ xã hội, nhưng sau khi nhân viên xã hội đến làm việc với chị Marta thì họ nói rằng không có vấn đề gì đáng phải lo ngại về sự an toàn của những đứa trẻ.
 
Bi kịch mẹ giết 2 con rồi tự sát vì lầm tưởng con gái lớn bị ung thư
Cô em gái Olga
 
Tại phiên tòa, chồng của Marta – anh Galikowski nói: "Marta khăng khăng tự thuyết phục bản thân rằng Maja đã bị ung thư. Cô ấy bắt đầu nói về việc giết các con và tự sát. Cô ấy nói sẽ nhảy cầu tự vẫn. Tôi đã cố trấn an vợ và giải thích cho cô ấy. Tôi đã đưa vợ đi khám gặp bác sĩ vì nghĩ rằng cô ấy bị trầm cảm”.
 
Khi nói về vợ con mình, Galikowskiluôn dành cho họ những lời tốt đẹp nhất. “Marta là một người vợ tuyệt vời và một người mẹ yêu thương con cái hết mực. Vợ tôi là một người rất đặc biệt, cô ấy đã thắp sáng cuộc sống của tôi” – Galikowski chia sẻ – “Các con tôi, Maja và Olga là những đứa trẻ rất xinh xắn và đáng yêu. Nụ cười của chúng sẽ mãi tỏa sáng rực rỡ”.
 
Bi kịch mẹ giết 2 con rồi tự sát vì lầm tưởng con gái lớn bị ung thư
Maja và cô em gái Olga rất xinh xắn và đáng yêu
 
Thám tử điều tra Andy Maxfield cho biết: “Mỗi bước điều tra lại càng chứng tỏ cho chúng tôi thấy rằng Marta là một người mẹ rất yêu con. Rõ ràng người phụ nữ này đã gặp vấn đề về thần kinh”. 
 
Matthew Houghton (30 tuổi), hàng xóm của gia đình Galikowski cho hay: "Anh trai tôi nói, anh ấy nghe thấy tiếng la hét của một người phụ nữ rằng có ai đó bị giết. Vì vậy chúng tôi đã lao ra phố. Có một người phụ nữ đã gọi cho cảnh sát. Cô ấy nói rằng tất cả những người kia đều đã chết, rằng họ đã bị đâm”.
 
Một người hàng xóm khác cho biết: “Vợ chồng chị Marta rất yêu quý cô bé Maja. Con bé rất xinh đẹp và đáng yêu. Khi có thêm bé Olga ra đời, ai cũng mừng cho gia đình chị”.
 
“Chúng tôi đã từng nhìn thấy gia đình họ trên đường phố và họ rất hạnh phúc. Cô con gái nhỏ có một nụ cười rạng rỡ. Chúng tôi cảm thấy thật sự đáng tiếc và đau lòng trước sự ra đi của 3 mẹ con họ”,  người này nói thêm.
 
Linh Anh (Dịch từ Dailymail)

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here