Vụ án ở Thạch Thất: Cuộc đời nát bét của kẻ “bất hảo hạng nặng” qua lời người vợ cũ

0
126

Sau 12 giờ điều tra, công an Hà Nội đã xác định được hung thủ sát hại 4 người trong một gia đình (2 người tử vong) xảy ra tại xã Canh Nậu (huyện Thạch Thất) là Nguyễn Văn Kỳ (45 tuổi, trú tại xã Hương Ngải, Thạch Thất, Hà Nội).

Thông tin động trời này lại không khiến bất kỳ người dân nào ở Hương Ngải bất ngờ, kể cả người vợ cũ của Kỳ. Lý do rất đơn giản: Gã đàn ông 45 tuổi này luôn là thành phần “bất hảo hạng nặng” trong mắt người dân. 

“Bóng ma” lang thang ở nghĩa địa cũ
 
Đối tượng Nguyễn Văn Kỳ quê gốc ở Hương Ngải. Bố mẹ hắn sinh được 3 người con trai. Ông bà đều đã lo cho 3 con trai thành gia thất, đồng thời kiếm cho 3 người mảnh đất để sinh cơ. Tuy nhiên, Kỳ đã tiêu tán hết cả những gì cha mẹ dành cho. Ra tù hồi tháng 5/2015, hắn trở về quê trong tình trạng tay trắng và phải dựng một túp lều ở gần khu nghĩa địa cũ để sinh sống bên cạnh những nấm mồ hàng trăm năm. Hắn trở thành “bóng ma” ở nghĩa địa. 
 
Vụ án ở Thạch Thất: Cuộc đời nát bét của kẻ bất hảo hạng nặng qua lời người vợ cũ
 
Sau khi Kỳ bị bắt vì ra tay sát hại cả nhà ông Nguyễn Lương Chuân vào ngày 7/12, cái lều của Kỳ bỏ không. Bên trong lều, nồi cơm to tướng vẫn còn đang dang dở – chứng tỏ chủ nhân đã bỏ đi một cách vội vã. Trên cái chõng tre con con đặt giữa lều, quần áo cáu bẩn bị vứt bừa bãi, ngổn ngang. Những miếng bạt vá víu không ngăn được gió từ ngoài đồng lạnh buốt thốc vào trong lều. Thật khó tưởng tượng được cuộc sống của một kẻ bị xã hội đẩy ra ngoài rìa đã diễn ra như thế nào!
 
Ông Phí Mạnh Tiến (trưởng công an xã Hương Ngải) thở dài: “Đối tượng Kỳ là kẻ nghiện ma túy nặng. Sự xuất hiện của đối tượng này ở địa phương là nỗi lo đối với người dân. Họ gọi hắn là “bóng ma”, bởi hắn cứ dặt dẹo xung quanh làng. Hễ nhà ai hở ra cái gì là hắn thó, hắn trộm để phục vụ cơn nghiện ma túy.
 
Vụ án ở Thạch Thất: Cuộc đời nát bét của kẻ bất hảo hạng nặng qua lời người vợ cũ
Căn lều của hung thủ bừa bộn, tạm bợ và chẳng có gì đáng già
 
Làng tôi có nghề thợ mộc, vì thế, gỗ nhập về rất nhiều. Hắn cứ rình rình người ta không cảnh giác là bê một đoạn gỗ bỏ chạy. Dân đã bắt được nhiều lần, công an xã cũng đã giải quyết – đúng hơn là giải cứu khỏi sự vây bắt của người dân – cho hắn nhiều lần.
 
Tuy nhiên, hắn có biết sợ đâu. Hắn tồn tại và phê ma túy bằng ngón nghề trộm vặt mà. Đến nay, hắn đã có “thành tích” 3 tiền án về tội tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý và 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản”.
 
Chia sẻ điều trên, ông Cấn Văn Cận (Bí thư chi bộ thôn 4, xã Hương Ngải) cho biết: “Từ lúc còn thanh niên đến giờ, Kỳ chẳng làm được trò trống gì cả. Hồi ông cụ thân sinh ra Kỳ còn sống, ông cụ thường dẫn mấy anh con trai lên miền ngược để nhận làm nhà gỗ cho thiên hạ.
 
Song, Kỳ không tu chí làm ăn, lại mắc vào bệnh nghiện cờ bạc, nên ông cụ cũng chán. Cụ mặc Kỳ muốn đến đâu thì đến. Như người ta, đáng lý Kỳ phải tỉnh ngộ, biết cải tạo bản thân. Đằng này, Kỳ bỏ mặc cho cuộc đời đưa đẩy, đến mức trở thành nát bét”.
 
Người cha cờ bạc chối bỏ con đẻ
 
Người dân Hương Ngải hầu hết chỉ nhớ đến Kỳ là một kẻ nghiện ngập dặt dẹo, vào tù ra tội, “ăn cơm nhà nước nhiều hơn ăn cơm ở nhà”. Nếu có ai đó còn nhớ hình ảnh của Kỳ thời trai trẻ thì đấy là người vợ đầu tiên của Kỳ – chị Nguyễn Thị Hậu. Người phụ nữ sinh năm 1969 nhắc đến Kỳ với sự uất hận và căm ghét: “Đến con ruột của nó mà nó (ý nói Nguyễn Văn Kỳ – PV) còn ruồng bỏ, thì mạng người khác có đáng là gì mà nó chẳng giết”.
 
Năm 1991, qua sự mai mối, chị Hậu kết hôn với Nguyễn Văn Kỳ. Thời điểm ấy, Kỳ được tiếng là đẹp trai, lại có khiếu ăn nói. Chị Hậu rất yêu chồng, dù anh ta thường xuyên đi làm ăn xa. Thi thoảng, chị có nghe tin đồn rằng Kỳ cờ bạc, song, chị cũng không mấy bận lòng. Đàn ông đi làm ăn xa nhà lâu ngày, chơi bời một chút, chị Hậu cũng có thể thông cảm được. 
 
Vụ án ở Thạch Thất: Cuộc đời nát bét của kẻ bất hảo hạng nặng qua lời người vợ cũ
Chị Hậu người vợ cũ của Kỳ chán ngán khi nhắc đến chồng
 
Tuy nhiên, cờ bạc dần dần ngấm vào máu Kỳ. Hắn lao vào những trận xóc đĩa, đá gá… như thiêu thân. Chị Hậu nhớ lại: “Nói thật, làm vợ nó mà tôi chưa bao giờ nhìn thấy đồng tiền xanh đỏ thế nào. Làm được bao nhiêu, nó nướng vào cờ bạc hết. Nó đi đánh bạc triền miên, từ ngày này sang ngày khác. Có lúc nó cũng “được” bạc to đấy, tiền đem về cả mớ, nhưng nó cất hết trong tủ, không cho tôi sờ đến.
 
Tôi chửa đẻ, nó cũng chẳng đoái hoài gì. Đến lúc con được 19 tháng thì nó đòi ly dị. Tôi kiên quyết không nghe, vì tôi nghĩ đến con. Nhưng, nó dọa là không ly dị thì nó sẽ hành hạ cho khổ một đời. Về đứa con, nó không nhận đấy là con đẻ của nó. Khổ thân con tôi, từ lúc đẻ ra đã không được bố thừa nhận”.
 
Chị Hậu ngỡ rằng Kỳ chỉ say cờ bạc, chẳng ngờ, hắn còn dan díu với một người phụ nữ ở xã bên. Đến cuối năm 1993, không thể níu giữ được nữa, chị Hậu phải ký vào đơn ly dị. Chị bảo: “Tính năm, tôi lấy nó hơn 2 năm. Song, tính tháng, tôi ở với nó cũng chỉ khoảng vài tháng. Nó là kẻ bạc bẽo, không có nhân tính. Tôi rời xa nó, dù không đi bước nữa, nhưng cũng là phúc cả một đời”.
 
Vụ án ở Thạch Thất: Cuộc đời nát bét của kẻ bất hảo hạng nặng qua lời người vợ cũ
 
Nghe thông tin Kỳ bị bắt vì tội giết người, chị Hậu cũng có đôi chút xót xa. Song, chứng kiến quá trình xuống dốc của Nguyễn Văn Kỳ, chị Hậu hiểu rằng hắn đã không còn có thể cứu vãn được nữa.
 
Chị nói: “Dẫu sao, nó cũng là bố của con tôi. Tôi chưa bao giờ mong điều gì xấu xảy ra với nó. Nhưng, nó phạm tội tày trời, làm hại cả một gia đình như vậy, tôi hi vọng pháp luật trừng phạt đúng người, đúng tội, để người dân hiền lành, lương thiện có được cuộc sống an toàn, bình yên”.
Đại Dương

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here