Chi tiền khủng ăn bào thai, tim rắn để tăng cường “bản lĩnh đàn ông”

0
180
Hãi hùng những món ăn bạc triệu
 
Theo chân anh Lập, một người làm nghề buôn cát ở Tân Phú Trung (Củ Chi, TP.HCM), chúng tôi vào một nhà hàng ven sông Sài Gòn trên địa phận quận 12. Chủ quán đon đả bảo: “Có đợt hàng độc mới về, toàn đồ thiên nhiên bên Miên (Campuchia) cả, đảm bảo chất lượng trên cả tuyệt vời. Các anh dùng luôn hay tráng miệng trước ạ?”.
 
Khoảng 30 phút sau, một lồi nước lèo nghi ngút khói được bưng ra. Tiếp đó, là một đĩa sứ trắng lớn có đựng 2 con rắn lục đuôi đỏ (hay còn gọi là lục xà vương), nằm cuộn khoanh, mồm ngậm một trái ớt nhìn rất ghê. Đĩa còn lại là một đống bầy nhầy máu me, nhìn kỹ thì là một ổ trứng rắn. 
 
Mỗi trứng rắn to bằng quả trứng chim cút, có lớp màng bên ngoài, đã hình thành con non màu xanh. Chủ quán bảo, ăn một con rắn đã bổ dương, sung sức cả tuần, đằng này cả một ổ, có tới vài chục con rắn non thì cả năm còn sung sức.
 
Chi tiền khủng ăn bào thai, tim rắn để tăng cường “bản lĩnh đàn ông”
Đĩa bào thai rắn được chủ quán giới thiệu có khả năng "tăng cường bản lĩnh đàn ông" có giá hàng triệu đồng
 
Một anh tên Trung gắp 2 bào thai rắn, nhìn nhìn một chút, thấy bào thai vẫn còn ngọ nguậy nên tỏ vẻ khá ưng ý, rồi nhúng luôn vào nồi nước lèo. Khoảng nửa phút sau, thấy nó tái đi, anh đưa vào miệng hút một hơi dài rồi đưa tay rót rượu, cụng ly luôn. Mấy khách còn lại đều làm tương tự. Anh Lập cười bảo, cứ ăn đi, bổ cực kỳ, mà phải ăn tái chứ nếu luộc chín là mất hết vị ngon đấy.
 
Tôi thấy có thêm 2 chiếc chén nhỏ, mỗi chén đựng 2 quả tim rắn. Anh Trung nhìn tôi bảo, tim rắn nuốt sống, bổ hơn cả mấy quả tin heo, tim bò, chú làm thử một quả đi. Rồi anh Trung nhấc chén tim còn lại, kề miệng hút liền một hơi. Sau đó anh ngửa cổ, dừng chút đỉnh như thưởng thức hương vị rồi mới uống chén rượu, cười khà khà bảo, tim còn nóng hổi, bổ phải biết.
 
Chi tiền khủng ăn bào thai, tim rắn để tăng cường “bản lĩnh đàn ông”
Tim rắn sống, nóng hổi được các quý ông cho là vô cùng bổ dưỡng
 
Theo chủ quán, giá của các loại bào thai rắn này hiện nay vào khoảng từ 150 đến 200 ngàn đồng/bào. Một đĩa bào thai lẩu có giá sơ sơ khoảng 2 hoặc 3 triệu đồng. Tuy nhiên, không phải cứ có tiền là mua được bởi rắn thường có thể nuôi chừng gần năm là đạt trong lượng 2,5 ký lô nhưng nếu để chúng có được một cái bào thai chùm như vậy lại rất khó.
 
“Cả năm rắn cái mới thụ thai một lần. Mà phải tính đúng lúc bào thai vừa ăn nhất bởi non quá thì chỉ là trứng thường, già quá thì thành con hết cả, chả ai ăn. Vậy nên, khách hàng phải dặn trước, khi nào có hàng về, kiểm tra đúng thì mới gọi”, chủ quán phân tích.

Tiền mất tật mang
 
Ngoài bào thai rắn, nhiều người hiện nay còn tin rằng, bào thai chuột cũng có nhiều công dụng. Theo tìm hiểu của chúng tôi, không có nhiều tài liệu hay nghiên cứu khoa học nói về công dụng của bào thai chuột, rắn nhưng các tác dụng thần kỳ về sinh lý vẫn được các chủ quán “rót mật” vào tai khách hàng.
 
Nhiều người cho biết, khi đi nhậu, thấy chủ quán nói có các món đại bổ, thế là người này nói người kia, họ thử dùng chứ chẳng biết thực hư thế nào. 
 
“Thực tế là có uống rượu thì khả năng sinh lý của đàn ông đã tăng lên rồi, còn tác dụng của những món bào thai kia có hay không thì cũng không phân biệt được. Lúc say thì còn biết gì nữa đâu”, một thực khách thú thực. 
 
Theo bác sỹ Nguyễn Đức Thành, Bệnh viện Y học dân tộc, bào thai của các loài động vật đều rất nhiều chất đạm. “Đây là giai đoạn động vật tích tụ các chất dinh dưỡng để bảo đảm sự phát triển của con non nên bào thai có nhiều dưỡng chất. 
 
Tuy nhiên, tôi chưa thấy cơ sở khoa học, y học nào chứng minh bào thai rắn, chuột có tác dụng tăng cường sinh lý, phòng chữa các loại bệnh cả. Tất cả chỉ là lời đồn thổi, truyền tai của một số người bán buôn với nhau mà thôi”, bác sỹ Thành nói. 
 
 Chi tiền khủng ăn bào thai, tim rắn để tăng cường “bản lĩnh đàn ông”
Nhiều quý ông Việt còn ăn cả bào thai chuột vì tin đồn giúp bổ dương, tăng cường sinh lực
 
Bác sỹ Thành còn cảnh báo, nếu sử dụng những loại thực phẩm này không đúng cách thì sẽ đối mặt với rất nhiều nguy cơ. Cụ thể, rắn là loài động vật máu lạnh, sống trong môi trường hang hốc ẩm thấp nên có rất nhiều loài vi khuẩn, ký sinh trùng bám theo, ẩn dưới các lớp vảy da trên cơ thể chúng. Vì loài bò sát này đã quen với các ký sinh trùng nên cơ thể chúng có thể tiết ra kháng chất tự bảo vệ. 
 
Thế nhưng con người thì lại khác, với nhiều loài ký sinh trùng, chuyển qua môi trường mới như cơ thể người có thể là môi trường sống lý tưởng hơn, chúng dễ dàng sinh sôi, làm phát sinh nhiều loại bệnh. Riêng đối với các bào thai thì chúng nằm trong thành ruột, có nhiều loại sán, giun đũa thường bám vào để ăn dưỡng chất. Khi sử dụng, nếu không nấu chín sẽ vô cùng nguy hiểm.
 
“Những cá thể động vật khỏe mạnh, bình thường đã mang nhiều nguy cơ gây bệnh chứ chưa nói tới những cá thể rắn, chuột thường sinh sống ở nơi bẩn thỉu, ẩm thấp mang nhiều mầm bệnh rất nguy hiểm.
 
Hàng trăm vụ ngộ độc thức ăn, nhiễm bệnh từ động vật sống qua người đã phải nhập viện cấp cứu mà y học phải bó tay, vì tính chất phức tạp của mầm bệnh. Vì thế, việc phòng tránh các nguy cơ là điều cần thiết, trước khi nghĩ tới việc tăng cường sinh lý từ những món ăn như trên”, bác sỹ Thành nhấn mạnh.
Đại Dương

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here