Chứng kiến con trai 3 tuổi cầm kéo định cắt phăng “của quý”, người mẹ dũng cảm đổi giới cho con

0
151

Trong 5 người con của gia đình Kerry McFadyen (32 tuổi, ở Anh) thì cả 4 đứa lớn đều phát triển hoàn toàn bình thường, chỉ có cậu út Daniel là có chút khác biệt khi biểu lộ những đặc điểm nữ tính ngay từ bé.

Chứng kiến con trai 3 tuổi cầm kéo định cắt phăng “của quý”, người mẹ dũng cảm đổi giới cho con

Vợ chồng chị Kerry có 5 người con

Nói về con trai, chị Kerry tâm sự: “Nó có một con búp bê tên là Jenny và đi đâu nó cũng mang theo. Một vài lần nó đã hỏi tôi rằng: ‘Khi nào thì con sẽ trở thành con gái hả mẹ?’. Tôi đã trả lời nó rằng: ‘Con không thể trở thành con gái được vì con là con trai’ nhưng nó nhất định không chịu chấp nhận điều đó”. 
 
Chứng kiến con trai 3 tuổi cầm kéo định cắt phăng “của quý”, người mẹ dũng cảm đổi giới cho con
Cậu bé Daniel  thích chơi búp bê hơn đá bóng ngay từ nhỏ
 
Kerry cho biết con trai chị thích chơi búp bê hơn là đá bóng. Nhưng chị nghĩ đơn giản rằng đó chỉ là một sự khác thường trong sự phát triển nhân cách của con. Cho đến một lần chị tắm cho con thì mọi chuyện mới vỡ lẽ.
 
Gạt nước mắt, Kerry nhớ lại: "Thằng bé đang nghịch trong nước. Tôi quay đi và khi trở lại tôi thấy nó đang loay hoay với cây kéo ở gần "cậu nhỏ". Tôi đã rất sốc nhưng cố gắng lấy lại bình tĩnh và hỏi nó: "Con đang làm gì đấy?" thì nó nói sẽ cắt dương vật của nó đi để nó được làm con gái.
 
"Tôi đã bảo nó rằng nó không nên làm thế vì sẽ rất đau và chảy nhiều máu. Rồi tôi bình tĩnh, từ từ lấy cái kéo ra và ôm nó vào lòng”, chị Kerry kể tiếp.
 
Chứng kiến con trai 3 tuổi cầm kéo định cắt phăng “của quý”, người mẹ dũng cảm đổi giới cho con
Sau "sự cố phòng tắm" ,người mẹ quyết định cho con sống đúng với giới tính
 
Ngay sau khi “sự cố” ở phòng tắm xảy ra, Kerry và chồng là Craig (34 tuổi) quyết định  đưa Daniel đến một phòng khám tư nhân ở Inverness, phía đông bắc Scotland. Vợ chồng Kerry đã bị sốc nặng khi nghe bác sĩ thông báo con trai họ bị mắc chứng rối loạn giới tính. Bác sĩ cũng  cho biết họ sẽ kê thuốc trì hoãn quá trình dậy thì bên trong cơ thể Daniel và điều trị thay thế bằng hormone.
 
Kerry sẽ không bao giờ quên "sự cố phòng tắm" bởi đây chính là lý do đã khiến chị để cho đứa con trai ba tuổi của chị lớn lên như một cô gái. Đó là một bước ngoặt cho cả gia đình chị Kerry và Daniel – người được cho là trường hợp rối loạn tâm lý giới tính trẻ nhất nước Anh.
 
"Sau đó, đến năm 18 tuổi, Daniel có thể phẫu thuật để chuyển đổi giới tính. Vợ chồng tôi rất khổ tâm khi để thằng bé sống như một đứa con gái. Vì chúng tôi sợ rằng nó sẽ bị bạn bè trêu chọc mỗi khi đến trường”, Kerry chia sẻ.
 
Nhưng suy nghĩ kỹ về lời khuyên của bác sĩ rằng sẽ có lợi hơn cho Daniel nếu để cậu bé sống như một cô gái – miễn sao cậu bé cảm thấy vui vẻ thoải mái là được, nên cuối cùng vợ chồng Kerry cũng quyết định chiều theo ý con trai là để cho con sống như nó muốn.
 
Chứng kiến con trai 3 tuổi cầm kéo định cắt phăng “của quý”, người mẹ dũng cảm đổi giới cho con
Từ khi sống như con gái, cậu bé vui vẻ lên rất nhiều
 
Từ đó gia đình Kerry đã gọi cậu bé là Danni thay vì Daniel như trước đây. Họ nuôi tóc dài cho Daniel và cho con ăn mặc như  một cô bé thực sự. Họ cũng quyết định công khai sự thay đổi của con trước công chúng.
 
Ban đầu, quyết định của họ cũng vấp phải không ít lời chỉ trích từ dư luận khi cho con mình chuyển đổi giới tính lúc còn quá bé. Thậm chí Kerry đã mất đi một số bạn bè vì quyết định này. Nhưng họ nghĩ họ tin vào quyết định của mình là đúng đắn.
 
Sau khi nói chuyện với giáo viên chủ nhiệm của Daniel, Kerry đã viết thư cho tất cả các phụ huynh khác thông báo rằng Daniel sẽ quay trở lại trường học như một bé gái.
 
May mắn thay, nhà trường nơi Daniel học không những đã chấp nhận điều này mà còn nâng cấp cả nhà vệ sinh phù hợp cho cả hai giới để Danni cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Hầu hết tất cả phụ huynh trong lớp của Danni cũng tạo điều kiện ủng hộ và khâm phục vì sự dũng cảm của bố mẹ Danni.
 
Chứng kiến con trai 3 tuổi cầm kéo định cắt phăng “của quý”, người mẹ dũng cảm đổi giới cho con
Cậu bé Daniel được đổi tên  là Danni và quay trở lại trường học như một bé gái
 
Đây là phản ứng tích cực giúp Kerry có thể tự tin để khẳng định rằng thực tế bây giờ con trai út của chị là một đứa con gái.
 
Chị chia sẻ: “Tôi quyết định công khai câu chuyện của Danni để nâng cao nhận thức cho những đứa trẻ muốn chuyển giới khác và phụ huynh của chúng, những người có thể phải chịu đựng sự đau khổ trong im lặng.
 
Chúng ta sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn nhưng với sự ủng hộ đúng đắn, bạn sẽ giúp con mình những điều tốt nhất có thể. Trước tiên, bạn nên đưa con đến một chuyên gia về giới tính để được chẩn đoán chính xác nhất rồi từ đó đưa ra quyết định”
 
Kerry cũng tâm sự: “Bạn đọc tất cả những cuốn sách về nuôi dạy con cái và làm thế nào để trở thành một người mẹ tốt nhưng không ai dạy cho bạn phải làm gì nếu con bạn không hài lòng với giới tính thật của mình”.
 
Chị cho biết, sau cái lần điếng người khi phát hiện ra con trai định tự xử “cậu nhỏ” của mình vì chán ghét là một đứa con trai, ngay đêm đó chị đã lên mạng dò tìm thông tin “con trai tôi muốn trở thành một cô gái” thì hàng loạt từ “chuyển giới” bắt đầu hiện ra.
 
Kerry bộc bạch: “Càng đọc, tôi càng thấy họ giải thích rõ hơn về hành vi của Daniel. Thật khó để nghĩ rằng con mình phải trải qua một điều quá nghiêm trọng ở lứa tuổi còn quá nhỏ như vậy”.
 
Chứng kiến con trai 3 tuổi cầm kéo định cắt phăng “của quý”, người mẹ dũng cảm đổi giới cho con
Cô bé Danni hồn nhiên trả lời bạn: "Tớ có cái đầu của một bé gái và cơ thể của một bé trai"
 
Kerry cũng thừa nhận ban đầu vợ chồng chị rất tức giận mỗi khi Daniel từ chối mặc quần áo con trai và khi họ mặc vào người cho cậu rồi thì cậu bé nhất quyết nằng nặc đòi cởi ra bằng được. Đó là thời gian rất khó khăn đối với gia đình Kerry. Nhưng giờ đây mọi thứ đã thay đổi.
 
Sinh nhật lần thứ tư của Danni, Kerry chọn  cho con món quà là một con búp bê Barbie, đồ chơi Peppa Pig và một em bé trong xe đẩy.
 
Bây giờ, mỗi khi những đứa trẻ khác hỏi tại sao Danni lại khác chúng thì Danni hồn nhiên trả lời: "Tớ có cái đầu của một bé gái và cơ thể của một bé trai".
 
Bà mẹ 5 con chia sẻ: "Mọi người có thể nghĩ rằng tôi là một người mẹ xấu, nhưng tôi sẽ làm bất cứ điều gì để làm cho con tôi hạnh phúc. Đó là điều không hề dễ dàng và tôi đã phải mất một thời gian dài để đi đến quyết định như vậy. Đổi lại con tôi rất hạnh phúc. 
 
Khi còn là con trai nó sống rất trầm lặng, thu mình và khổ sở. Nhưng từ khi sống như con gái với cái tên Danni thì nó đã khác hẳn, vui vẻ lên rất nhiều. Và chúng tôi biết rằng chúng tôi đã làm điều đúng đắn".
Linh Anh (Dịch từ Mirror)

 

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here