Sửa cửa ban công, sang năm vợ chồng Tân Dậu Ất Sửu có thể yên tâm nhận nhà nhập trạch

0
352
Chào chuyên gia Cầm Văn Khuê, vợ chồng tôi mới mua được một căn hộ chung cư diện tích 66,8 mét vuông ban công hướng Tây Bắc, cửa vào hướng Đông Nam (sơ đồ nhà và phối cảnh tôi có gửi kèm theo).

Tôi sinh ngày 1/3/1985, chồng tôi sinh ngày 21/8/1981. Chúng tôi có hai con gái, cháu đầu sinh năm 2011 tuổi Tân Mão, cháu út sinh năm 2015 tuổi Ất Mùi. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi một số vấn đề như sau:
 

Sửa cửa ban công, sang năm vợ chồng Tân Dậu Ất Sửu có thể yên tâm nhận nhà nhập trạch
Xin chuyên gia tư vấn cách bố trí căn hộ hợp phong thủy, giúp gia đình chúng tôi sống mạnh khỏe, hạnh phúc (Ảnh: ST)
1. Tôi tìm hiểu thì được biết, tuổi chồng tôi năm nay phạm Kim Lâu, không được mua hay xây nhà. Xin hỏi, nếu đã mua rồi thì có cách nào để hóa giải hoặc xử lý không?

2. Chủ đầu tư theo lịch sẽ bàn giao căn hộ vào tháng 12/2015 DL. Xin hỏi ngày nào gia đình chúng tôi nhập trạch là tốt nhất? Ban thờ treo hướng nào thì hợp tuổi chồng tôi?

3. Cũng xin chuyên gia tư vấn cách bố trí căn hộ sao cho hợp phong thủy, giúp các thành viên trong gia đình sống mạnh khỏe và hạnh phúc. Cảm ơn chuyên gia!

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Chào bạn Lệ Huyền,

Với căn hộ chung cư của gia đình bạn đã mua thì hướng của căn hộ được tính chính là phần ban công đón được nhiều ánh nắng, ánh sắng và gió nhiều nhất. Theo như bản vẽ bạn cung cấp cho chúng tôi, có gắn tọa độ trục Bắc – Nam, thì chúng tôi tính được căn hộ đó hướng chính Tây Bắc 315”.

– Chồng bạn sinh ngày 21/8/1981, tuổi Tân Dậu, mệnh niên Thạch Lựu Mộc, mệnh cung Khảm (hướng Bắc).

– Bạn sinh ngày 1/3/1985, tuổi Ất Sửu, mệnh niên Hải Trung Kim, mệnh cung Ly (hướng Nam).

– Con gái đầu sinh năm 2011, tuổi Tân Mão, mệnh niên Tòng Bá Mộc, mệnh cung Cấn (hướng Đông Bắc).

– Con gái út sinh năm 2015, tuổi Ất Mão, mệnh niên Sa Trung Kim, mệnh cung Chấn (hướng Đông).

Vậy trong gia đình bạn có hai vợ chồng bạn + con gái út thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Khảm (hướng Bắc), Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Ly (hướng Nam).

Con gái đầu thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc).
 


Căn hộ vợ chồng bạn mới mua chỉ cần sửa cửa ban công, bố trí lại bếp sẽ thuận phong thủy, gia đình thuận hòa, hạnh phúc (Ảnh: ST)
Căn nhà của gia đình bạn hướng Tây Bắc 315” (Địa lý Phong thủy gọi là hướng Càn 315” – hay còn gọi là tọa Tốn 135”, hướng Càn 315”), thì không hợp với hai vợ chồng bạn (là người chủ nhà) + con gái út, mà chỉ hợp với con gái đầu.

Phối hợp mệnh cung chồng bạn (cung Khảm – hành Thủy) với hướng nhà (hướng Càn – hành Kim) phạm Bát San Lục Sát, thuộc sao Văn Khúc – hành Thủy. Sao Văn Khúc là sao xấu – hung tinh, lại được hướng nhà hành Kim tương trợ (Kim sinh Thủy), nên càng tác hại mạnh mẽ. Những người Đông Tứ Trạch ở hướng này thường không tốt, khó thịnh vượng.

Để hóa giải hướng nhà không hợp với mệnh cung chủ nhà thì ta nên đặt bếp quay về hướng Nam (phối với mệnh cung chủ nhà được Bát San Phúc Đức), sẽ hóa giải theo “Cửu Tinh Chế Phục bằng biện pháp An Táo” – Phúc Đức Yểm Lục Sát.

Với căn nhà có kích thước 7,72×9,12m (như bản vẽ bạn cung cấp) và hướng Tây Bắc 315”, thì ta sẽ xác định được điểm A – tâm nhà và điểm A’ – điểm Lập Cực.

Từ điểm A’ (xem thêm bản vẽ minh họa) ta sẽ có các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng tô đậm) là: Khảm (A’18), Chấn (A’76), Tốn (A’65), Ly (A’54), thích hợp với những người Đông Tứ Mệnh.

Và các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng không tô đậm) là: Khôn (A’43), Đoài (A’32), Càn (A’21), Cấn (A’87), thích hợp với những người Tây Tứ Mệnh.


Bản vẽ tư vấn

 

Ta nhận thấy phòng ngủ số 2 hợp với hai vợ chồng bạn + con gái út, nên ta sẽ bố trí phòng ngủ đó cho ba người, giường ngủ + bàn làm việc kê theo cạnh BC, quay về hướng Đông Nam. Phòng ngủ số 1 hợp với con gái đầu thì bố trí cho cháu, giường ngủ + bàn học kê theo cạnh DE, quay về hướng Tây Nam.

Khu vực bếp, nếu muốn đặt chéo bếp để quay về hướng Nam (để hóa giải hướng nhà không hợp với mệnh cung chủ nhà), e rằng không đủ chỗ để đặt được bếp. Vì vậy ta chỉ còn cách đặt bếp thẳng theo cạnh MN, hướng bếp quay về Đông Nam (khi đó ta sẽ phải mở lại cửa ra ban công vào bên trong).

Với các căn hộ chung cư thì thường rất khó sửa chữa theo ý muốn của gia đình được vì các nhà WC đã đặt theo hệ thống chung của toàn khu chung cư. Với căn nhà của gia đình bạn đã bố trí sẵn 2 nhà WC ở gần cửa ra vào và ban công ở bên phải nhà (đứng từ trong nhà nhìn ra).

Như vậy là thuận theo “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” thuộc cách cuộc “Âm Mộc Long Cục – Tự Vượng Hướng. Tam Hợp Cục – Ngọ – Dần – Tuất”, được cách cuộc này cũng là tốt cho các thành viên trong gia đình rồi: Con cái thông minh, vượng nhanh về phú quý.

Việc bố trí bàn thờ theo Địa lý Phong thủy thì không còn vùng đất Đông Tứ Trạch để bố trí hợp lý được, nên ta sẽ vận dung theo “Huyền Không phái”, với căn nhà hướng Tây Bắc 315” và Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh theo cách cuộc Âm Mộc Long Cục, thì khi phi tinh sẽ được vùng đất Khôn (A’34) là có thể bố trí bàn thờ được, nên ta sẽ đặt bàn thờ ở cạnh 34, quay về hướng Đông Bắc + Bắc hoặc Đông.

(Theo phái Huyền Không, khi Phi Tinh ta tính theo Vận 8 – tính từ năm 2004 đến hết năm 2023, nên từ sau năm 2023 thì sẽ phải bố trí bàn thờ ở nơi khác – có thể đặt ở cạnh DE, quay về hướng Tây Nam + Nam).

Thông thường các căn hộ chung cư, khi các gia đình nhận nhà thường phải sửa chữa thêm cho hoàn thiện căn nhà (hoặc có gia đình chỉ nhận phần thô, rồi tự hoàn thiện). Vậy gia đình bạn cứ làm thủ tục nhận nhà và tiến hành sửa chữa, hoàn thiện cho hợp cách cuộc phong thủy và kê dọn đầy đủ các vật dụng cho căn nhà, lúc đó chúng ta mới chọn ngày lành tháng tốt để “nhập trạch” về nhà mới.

Với căn nhà hướng Tây Bắc thì kỵ tháng 5 AL, kỵ giờ từ 11 – 13 giờ, kỵ các ngày có chi là Ngọ. Còn việc tính Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai thường thì chỉ tính khi động thổ xây nhà thôi, chứ không ai tính cho việc mua nhà cả, nếu gia đình bạn đã đủ điều kiện để mua được căn nhà thì cứ mua và cũng nên sửa chữa hoàn thiện luôn để nhanh chóng dọn về nhà mới mà ở.        

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here