Rớt nước mắt người mẹ bị tim bẩm sinh quyết đổi mạng sống để sinh con

0
131
Leah Biggs (27 tuổi, ở thành phố Birmingham, nước Anh) quyết định hạ sinh một bé gái, bất chấp việc các nhân viên y tế đã cảnh báo rằng tình trạng tim mạch của cô không cho phép cô mang thai. Bé gái tên là Aria đã được sinh sớm 7 tuần bằng cách mổ lấy thai, nặng khoảng 2kg và phải được chăm sóc rất đặc biệt trong phòng hồi sức.
 
Để có thể mang thai đứa bé, hằng ngày Leah phải nhờ đến máy móc cứu trợ mới có thể duy trì được sự sống của cô.
Nhưng chỉ sau ba tuần sau khi sinh, các bác sĩ đã phải gặp riêng người chồng của Leah, tên là Mike (28 tuổi), và nói rằng họ không còn cách nào để cứu được mạng sống người vợ của anh. Và bi kịch buồn bã nhất đã xảy tới, ngày bé Aria ra khỏi phòng chăm sóc của bệnh viện và được trả về nhà, cũng là ngày người mẹ của bé đã qua đời.
 
Rớt nước mắt người mẹ bị tim bẩm sinh quyết đổi mạng sống để sinh con
Dù bị tim bẩm sinh Leah vẫn quyết đổi mạng để sinh con với người chồng Mike
 
Trước sự ra đi của Leah, người chị chồng của cô đã ngậm ngùi nói: “Đây là một cú sốc tinh thần lớn cho gia đình tôi, nhưng bé Aria sẽ giúp chúng tôi phần nào vượt qua nỗi đau này”.
 
Leah vốn là một nhân viên chăm sóc sắc đẹp tại Spa Abercarn Gwent. Cô bị chứng yếu tim bẩm sinh và đã phải thay tim năm 2010. Các bác sĩ đã nói rằng, điều kiện cơ thể của Leah có thể bị tử vong nếu như cô cứ nằng nặc mang thai. Nhưng khát vọng làm mẹ đã khiến cô gạt đi tất cả và quyết tâm sinh ra đứa con đầu lòng với chồng.
 
Trên trang Facebook cá nhân, Leah viết: “Tôi đã khỏe lên rất nhiều sau khi cấy ghép tim, và tôi tin rằng tôi có thể làm được diễm phúc lớn nhất của người phụ nữ. Cuối năm nay, tôi sẽ làm mẹ, điều mà tôi không bao giờ dám mơ tới”.
 
Cũng trên dòng chia sẻ này, cô nói rằng cô đã đi du lịch nhiều nơi trong 5 năm trở lại đây, và đã nhận đủ tình yêu từ người bạn thân/người chồng/người tri âm tri kỷ và cũng là hòn đá tảng vững chãi luôn che chở và bảo vệ cô suốt cuộc đời này. Hành trình cuộc sống của Leah sẽ không trọn vẹn nếu như không có những điều ấy. 
 
Rớt nước mắt người mẹ bị tim bẩm sinh quyết đổi mạng sống để sinh con
Người mẹ đã qua đời khi chưa được bế con gái Aria bé bỏng của mình
 
Chồng của Leah, Mike, làm nghề thợ sửa chữa máy móc, rưng rưng nói: “Sự ra đi của Leah Biggs là một nỗi đau khôn xiết tột cùng trong lòng tôi. Cô ấy là nghĩa sống của đời tôi, cả cô ấy và chúng tôi đều muốn có con hơn bất cứ điều gì nhưng sự ra đi của Leah là điều tôi không bao giờ mong muốn. Mãi mãi sau này tôi sẽ vẫn yêu và cầu mong cho Leah luôn dõi theo và cầu nguyện cho tôi và Aria”.
 
Rớt nước mắt người mẹ bị tim bẩm sinh quyết đổi mạng sống để sinh con
Vợ chồng Leah và Mike thuở mới cưới nhau
 
Được biết, Leah đã phải trải qua các rối loạn về thận trước khi tim ngừng đập tại Bệnh viện Nữ hoàng Elizabet, thành phố Birmingham. Các bác sĩ đã tiến hành nghiệp vụ CPR trong 40 phút đồng hồ, và sử dụng cả máy thở  để duy trì mạng sống để chờ Leah đủ khỏe để thực hiện một cuộc cấy ghép tim khác. 
 
Nhưng cuối cùng thì Leah đã phải ra đi trước khi có thể gặp và ẵm trong mình con gái bé bỏng Aria của mình.
 Mai Trang (Dịch từ The Sun)

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here