Những chuyện bi hài khó tin khi vợ chồng đưa nhau ra tòa

0
114

Kiện đòi chồng cũ trả tiền “công làm vợ”

Vụ kiện hy hữu này xảy ra ở thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Qua 2 phiên xét xử, trước sau như một bà Dương Thị Đinh Vân, 51 tuổi, đòi chồng cũ là ông Nguyễn Dũng, 69 tuổi, trả đủ khoản tiền “công làm vợ”.
 
Một ngày đầu năm 2000, ông Dũng ghé vào quán tạp hóa tại nhà bà Vân uống cà phê. Thấy ông khách tuổi trung niên có vẻ mặt “hiền như cục đất”, cô chủ quán liền đem lòng yêu mến. Khi biết cả hai đều chung cảnh góa bụa, nên họ thường xuyên qua lại, thăm hỏi nhau.
 
Cuối thu năm 2000, bà quyết định rời căn nhà nhỏ của mình về chung sống với ông Dũng. Tuy không tiệc cưới long trọng, không xe hoa đình đám, nhưng đôi vợ chồng này được con cái và người thân 2 bên gia đình thật lòng chúc phúc. Ngày về làm dâu, bà Vân hết lòng yêu thương, chăm sóc mẹ chồng từng miếng ăn giấc ngủ.
 
Được khoảng 4 năm, những người con của ông Dũng lần lượt lấy vợ, cuộc sống trong căn nhà nhỏ bắt đầu xuất hiện dấu hiệu rạn nứt. Ông Dũng khi đó thường xuyên kiếm chuyện chửi bới, rồi cùng con ông ấy xua đuổi bà Vân ra khỏi nhà. 
 
Chịu không thấu, bà Vân khăn gói trở về tá túc bên nhà con trai. Đến năm 2005, ông Dũng lại đến năn nỉ xin bà quay về sống với mình. Động lòng, một lần nữa, bà Vân lại về, nhưng để cho chắc chắn, bà buộc ông Dũng làm giấy đăng ký kết hôn để “danh chính ngôn thuận”. Hai người đi đăng ký kết hôn và chính thức trở thành vợ chồng hợp pháp.
 
Những chuyện bi hài khó tin khi vợ chồng đưa nhau ra tòa
Bà V. kể lại câu chuyện buồn của mình (Ảnh: Oanh My)
 
Bà Vân cho biết, bà có người con trai út và vài người cháu ruột sống bên Mỹ thường xuyên gửi tiền về cho bà. “Thời gian đầu làm vợ, tôi không có áp lực gì, ông ấy cũng không gây gổ gì với tôi. Sự việc chỉ xảy ra vào năm 2012, khi 2 đứa con chồng trước của tôi không gửi tiền cho tôi nữa. Từ đó, ông ấy thay đổi thái độ bắt đầu kiếm chuyện, hắt hủi tôi không thương tiếc, kiếm cớ hành hung và đuổi tôi ra khỏi nhà”, bà Vân bức xúc.
 
Bà Vân cho biết thêm: “Bức xúc nên tôi làm đơn thưa kiện ông Dũng. Giữa tôi và ông ấy sống hợp pháp “danh chính ngôn thuận” gần 10 năm trời, có giấy kết hôn đàng hoàng, nhưng tòa sơ thẩm chỉ yêu cầu ông ấy đưa tôi 30 triệu đồng là không thỏa đáng”. Không chấp nhận với phán quyết của tòa sơ thẩm, bà Vân kháng cáo, yêu cầu chồng phải tính cho bà khoản tiền làm vợ trong thời gian chung sống với “giá” 100.000 đồng mỗi ngày, tương đương 300 triệu đồng trong khoảng thời gian 9 năm 2 tháng, căn cứ theo ngày đăng ký kết hôn.
 
Mặc dù, HĐXX đã nhiều lần giải thích cho bà Vân là pháp luật không có quy định tính “công” làm vợ, hơn nữa vợ chồng là tình cảm, đạo nghĩa không thể quy ra tiền, nhưng bà Vân vẫn không đồng tình. Đến ngày 21/10, TAND tỉnh đã bác bỏ kháng cáo của bà Vân, tuyên y án sơ thẩm.
 
Kiện chồng tương lai vì “ăn cơm trước kẻng”
 
Cuối năm 2012, ở huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang có một vụ kiện tình khác cũng hy hữu không kém giữa cặp tình nhân Hùng và Thương, hai người vốn yêu thương nhau tha thiết nhưng lại kéo nhau ra tòa trước lễ cưới 10 ngày.
 
Nội dung đơn tường trình của người phụ nữ này có ghi rõ, Hùng và Thương vốn quen nhau sau thời gian làm công nhân tại một khu công nghiệp ở TP Cần Thơ. Nhiều lần hai người ngồi tâm sự, Hùng luôn khao khát được gần gũi, trao hết yêu thương cho Thương nhưng cô gái này liên tục tìm cách từ chối. Nghe người yêu phân tích, Hùng đành kìm nén để tình yêu của hai người được trọn vẹn. Ngày cưới của Hùng và Thương được ấn định sẽ diễn ra vào đầu tháng 5/2012.
 
Nhưng trong một lần Hùng chở Thương đi chơi tối, do có chút hơi men trong người cộng với đoạn đường về nhà còn xa, mù mịt nên đôi bạn trẻ đã thuê nhà trọ nghỉ qua đêm. Nằm cùng bạn gái trong căn phòng chỉ có hai người, lòng ham muốn của Hùng lại nổi lên. Như bao lần khác, Hùng bị Thương cự tuyệt quyết liệt. Nhưng nghĩ rằng hai người sắp cưới nhau, chuyện đó rồi cũng sẽ đến, Hùng đã dùng vũ lực để ép Thương cho mình quan hệ.
 
Sáng hôm sau, Thương chẳng nói với Hùng lời nào. Vừa về tới nhà, Thương viết đơn gửi tới cơ quan chức năng tố cáo Hùng tội hiếp dâm. Mặc dù sau đó Thương có hối hận làm đơn xin bãi nại nhưng HĐXX vẫn căn cứ vào các điều khoản pháp lý, tuyên Hùng 2 năm tù.
 
Luật sư Phạm Thành Giang – Đoàn Luật sư TP Cần Thơ cho biết, nếu như bị đơn không đồng tình với những cáo buộc mà nguyên đơn đưa ra thì tòa cũng chẳng có chứng cứ gì để kết tội. Song vì chính Hùng cũng thừa nhận dùng vũ lực khống chế Thương để quan hệ tình dục, mục đích đã đạt được nên đủ yếu tố cấu thành tội danh. 
 
Vì vậy, mức án 2 năm tù mà Hùng nhận đã được tòa áp dụng sự khoan hồng. Ông Giang chia sẻ: “Trong sự việc này, cả Hùng và Thương đều đáng giận nhưng cũng đều đáng thương. Đó sẽ là bài học cho nhiều người, cần phải giảm bớt cái tôi trong người để không gây ra hậu quả đáng tiếc”.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here